Nên lắp loại HUD nào ?

Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái giúp tài xế tập trung hơn khi lái xe. Khi xe di chuyển, các thông số như tốc độ, phương hướng, nhiệt độ nước, tốc độ vòng tua… được hiển thị đầy đủ trên kính lái, giúp các bác lái thuận tiện lái xe.

hiển thị tốc độ lên kính lái

Vào những năm 1980, hiển thị tốc độ trên kính lái chỉ được dùng cho máy bay  trong ngành kỹ thuật quân sự, nhưng với những tính năng hữu ích mà thiết bị mang lại. Ngày nay, hiển thị tốc độ trên kính lái đã được áp dụng lắp đặt cho ô tô.

Hiển thị tốc độ trên kính lái còn được viết tắt là HUD. Có hai dòng HUD :cơ bản và nâng cao. Tùy vào sở thích , yêu cầu các thông số hiển thị mà các bác lái lại lựa chọn lắp đặt cho xe dòng HUD phù hợp.

HUD cơ bản : HUD A100, HUD A5, HUD X5

Các bác có thể tham khảo, so sánh chi tiết các thiết bị hiển thị tốc độ kính lái cơ bản :

<< Tổng hợp những dòng hiển thị tốc độ lên kính lái cơ bản nhất

HUD nâng cao dành cho những bác lái thích tích hợp được nhiều chức năng, hiển thị được nhiều thông số trên kính lái : HUD Q7, HUD S7, HUD A8.

Bài viết dưới đây, Skyauto sẽ có sự đánh giá tổng quan nhất về các HUD nâng cao để các bác lái có cái nhìn tổng quan nhất.

Ưu điểm của thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái

-Lắp đặt được cho tất cả các dòng xe có cổng OBDII. Việc lắp đặt khá đơn giản, mà không cần cắt hay đấu nối dây điện ở xe.

-Màn hình sử dụng công nghệ nano, các thông số hiển thị trên màn hình là ánh sáng màu, giúp các bác lái dễ dàng quan sát khi lái xe.

-Điểm khác biệt lớn nhất của HUD nâng cao và HUD cơ bản là tính năng bật tắt các thông số bằng “ thủ công “. Tức là, khi xe di chuyển, nếu không muốn các thông số nào hiển thị trên màn hình thì dùng tay ấn vào biểu tượng đó là ok.

-Màn hình của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái có thể cảm biến được ánh sáng.Khi xe di chuyển vào ban ngày hoặc ban đêm thì ánh sáng các thông số không ảnh hưởng tới bác tài.

Hướng dẫn lắp đặt hiển thị tốc độ trên kính lái

Trọn bộ HUD bao gồm : màn hình hiển thị, dây cắm nối , miếng phim dán trên kính lái và miếng dính chống trượt.

các bước lắp đặt hiển thị tốc độ lên kính lái

Các bác có thể tự lắp đặt bộ HUD mà không mất quá 5 phút. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt các bác phải cài đặt thông số hiển thị trên màn hình chính xác nhất.

Sử dụng dây cắm, một đầu dây cắm với màn hình hiển thị , đầu còn lại cắm vào đầu tẩu để lấy dữ liệu. Có một lưu ý dành cho tất cả các bác lái  đó là cách dán miếng phim dán trên kính lái.

Trước khi dán, các bác cần xác định vị trí dán của phim. Để tiện theo dõi các thông số khi di chuyển thì các bác lái phải dán song song với màn hình.

Cần phải xác định trước vị trí dán của miếng phim lên kính lái. Tránh bóc ra, dán lại nhiều lần. Độ bám dính không chính xác.

Đặc điểm riêng biệt của từng dòng hiển thị tốc độ lên kính lái

Hiển thị tốc độ lên kính lái – HUD Q7

Hiển thị tốc độ lên kính lái Q7 là dòng HUD  duy nhất có thể lắp đặt cho các dòng xe tải có điện áp 24V. Màn hình của Hud Q7 hiển thị được các thông số như : cảnh báo tốc độ, phương hướng xe đang di chuyển, thời của quãng dường đang đi, chuyển đổi km/dặm, tốc độ vòng tua, nhiệt độ nước.

hiển thị tốc độ lên kính lái - hud q7

Màn hình của bộ hiển thị tốc độ lên kính lái Q7 5.5 inch, sử dụng công nghệ nano. Vì vậy, các bác lái rất dễ dàng quan sát được các thông số hiển thị lên màn hình.

Hiển thị tốc độ lên kính lái – HUD S7

Dòng HUD S7 có một số chức năng nổi bật như :

Kết nối được qua cổng OBD và GPS hiển thị tốc độ trên kính lái. Giúp thiết bị định vị và kết nối với hệ thống vệ tinh một cách chính xác nhất.

Hiển thị tốc độ lên kính lái - HUD S7

Màn hình của S7 được nâng cao nhất trong tất cả các dòng HUD. Màn hình 5.8 inch, thông số hiển thị to, rõ ràng hơn.

Hiển thị tốc độ lên kính lái HUD A8

Về cơ bản, tính năng của HUD A8 giống HUD Q7. Nhưng dòng hiển thị tốc độ trên kính lái A8 có những khác biệt như :

Kết nối với cổng OBDII hoặc EUOBD. Màn hình hiển thị 5.5 inch.

hiển thị tốc độ lên kính lái - HUD A8

Bộ hiển thị tốc độ trên kính lái không chỉ giúp các bác có thể tiện theo dõi các thông số của xe. Thông qua các con số được hiển thị trên màn hình, lái xe cũng kịp thời điều chỉnh được tốc độ, xử lý những vấn đề làm tổn hại đến bộ phận trên xe.

Những dòng HUD A8, HUD Q7,HUD S7 là sự lựa chọn phù hợp cho những bác lái thích được hiển thị chi tiết tất cả các thông số.

 

 

Viết bình luận