icon icon icon

Nên mua xe ô tô Châu Âu hay Châu Á?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 18/06/2021

Nên mua xe ô tô Châu Âu hay Châu Á?

Xe ô tô là món đồ có giá trị nên khi mua xe người ta thường bỏ qua rất nhiều thời gian để cân nhắc, lựa chọn xem dòng xe nào thích hợp nhất với mình. Vậy giữa xe ô tô Châu Âu và Châu Á thì nên chọn mua xe nào? Có biết được câu trả lời, các tài xế hãy tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của thương hiệu xe Châu Á

Tại Châu Á, các thương hiệu Toyota và Lexus đều đạt được thứ hạng cao nhất trong thương hiệu những xe ô tô đáng tin cậy trên toàn thế giới.

Về Lexus, dòng xe được đánh giá tốt nhưng lại bị cản trở bởi độ tin cậy dưới mức trung bình chỉ vì mẫu xe sedan LS. Mẫu xe này gặp vấn đề ở hệ truyền động, tiếng ồn, phanh và rò rỉ, dẫn đến những đánh giá không tốt của khách hàng.

Còn Toyota cũng chỉ chiếm được sự tin cậy trung bình. Dòng xe bán tải Tacoma của hãng đã từng gặp phải một số vấn đề về thiết kế nhưng đã được cải thiện kịp thời. Còn lại các thiết kế khác lại không mang đến nhiều ấn tượng, ngay cả về hệ truyền động hoặc một số chức năng điện tử. mẫu xe C-HR của thương hiệu này còn bị chê về thiết bị điện và động cơ.

Bên cạnh 2 thương hiệu được cho là có tiếng tăm ở Châu Á thì các mẫu xe khác dường như cũng không có được thành tích tốt hơn. Cụ thể:

Xe Mazda độ tin cậy cũng chỉ dừng ở mức trung bình. Mặc dù vậy, một số mẫu xe của hãng cũng được đánh giá khá tốt. Chẳng hạn như mazda CX-3 đã giúp thương hiệu này có được sự đánh giá cao hơn.

Về thương hiệu Subaru lại chỉ được đánh giá tốt ở 2 mẫu xe SUV Ascent mới và Forester 2019. Còn lại các mẫu xe đều có phản hồi tiêu cực về mảng thông tin giải trí, giao diện radio và cả màn hình hiển thị bị trống.

Ngoài ra, các dòng xe Hyundai, Genesis cũng đều được đánh giá trung bình hoặc tốt hơn.

Kém hơn một chút thì có dòng xe Nissan và Infiniti, nhưng cũng có độ tin cậy trung bình.

Đặc điểm của các xe Châu Âu

Thương hiệu xe Châu Âu tốt nhất là Porsche, nhưng vẫn thua kém so với 2 anh cả Châu Á là Lexus và Toyota. Thương hiệu này xếp thứ 4 trong những xe ô tô được đánh giá tốt nhất

Audi của Châu  u cũng tụt xuống hạng thứ 14 với các thiết kế đều có độ tin cậy dưới mức trung bình. Vì các vấn đề liên quan đến điện tử, động cơ trên xe.

Xếp ở phía dưới có dòng xe BMW, Mercedes - Benz và Volvo. Các mẫu xe này đều có độ tin cậy chủ yếu là trung bình, dưới trung bình.

Nên mua xe ô tô Châu Âu hay Châu Á?

Những chiếc châu Âu hay Châu Á cũng đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Những chiếc xe càng sang trọng, hiện đại, nhiều tính năng thì giá thành lại càng cao. Chính vì vậy, các tài xế nên dựa vào điều kiện tài chính của mình để sở hữu cho mình chiếc xe phù hợp nhất.

Trên đây là chia sẻ về việc nên mua xe ô tô Châu Âu hay Châu Á mà các tài xế có thể tham khảo để có được quyết định mua xe chính xác nhất.

Tags : châu á châu âu mua xe châu á hay châu âu xe châu á xe châu á hay châu âu xe châu âu xe châu âu hay châu á