icon icon icon

Nên mua xe số sàn hay số tự động?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 20/02/2021

Nên mua xe số sàn hay số tự động đang là băn khoăn của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định mua xe ô tô. Hai loại xe này đều có những ưu, nhược điểm riêng đối với người sử dụng. Các tài xế có thể đưa ra quyết định lựa chọn của mình dựa theo những tiêu chí sau đây.

1. Độ tiện dụng

Về xe số sàn

Ở xe số sàn, người lái xe phải sử dụng chân côn để điều chỉnh tốc độ của xe sao cho phù hợp. Nếu không cẩn thận, có thể dẫn tới hiện tượng chết máy giữa đường, vô cùng nguy hiểm. Với những tài xế mới thì đây là thử thách vô cùng khó khăn, đòi hỏi sự tập trung, tỉnh táo cao độ trong quá trình cầm lái.

Về xe số tự động

Xe số tự động khác với xe số sàn ở chỗ chân côn đã được loại bỏ. Khi đó, người lái chỉ còn tập trung vào việc điều khiển chân ga và chân phanh sao cho phù hợp. Vì vậy mà, điều này giảm bớt những khó khăn hơn so với khi điều khiển xe số sàn. Tuy nhiên, trong quá trình lái xe, các tài xế cũng cần chú ý quan sát, điều chỉnh phương tiện sao cho phù hợp. Tránh những sự cố bất ngờ có thể xảy ra do không hiểu nguyên lý hoạt động của xe.

2. Tính chủ động

Về xe số sàn

Ưu điểm khá lớn của xe số sàn đó là làm chủ sự vận hành của xe. Loại xe này mang đến sự thể thao, trải nghiệm thú vị đối với người lái xe. Tuy nhiên, cũng chính điều này đã đòi hỏi các tài xế phải luôn tập trung, nâng cao kỹ năng kỹ năng của mình để xử lý các tình huống giao thông một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Về xe số tự động

Ở xe số tự động, quá trình vận hành của xe dường như đều có sự can thiệp bởi hệ thống ECU, giúp xe vận hành êm ái, linh hoạt hơn. Cũng chính vì điều này mà người lái xe được hỗ trợ nhiều hơn, giải tỏa những căng thẳng, áp lực khi lái xe. Với những người yêu thích sự thể thao, cảm giác lái mới mẻ sẽ cảm thấy nhàm chán khi sử dụng xe số tự động.

3. Giá bán

Xe số tự động và xe số sàn có mức chênh lệch khá lớn về giá trong cùng một mẫu xe. Trong đó, xe số tự động thường có những trang bị hiện đại hơn, mới mẻ hơn, do đó giá thành cũng cao hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, đối với phiên bản của xe số tự động, nhà sản xuất cũng ưu ái trang bị nhiều tính năng thông minh, tiện ích hơn.

Hiện nay, xe số sàn đang chiếm ưu thế hơn tại trường Việt Nam. Hai dòng xe này đều mang đến những trải nghiệm lái khác nhau cho người tài xế. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà các tài xế lựa chọn chiếc xe sao cho phù hợp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: