icon icon icon

Những điều cần biết về cảm biến áp suất lốp TPMS

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 06/05/2021

Những điều cần biết về cảm biến áp suất lốp

Thực tế cho thấy có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra do lốp xe ô tô không đạt chuẩn. Đó cũng là lý do tại sao các nước Châu Âu lại bắt buộc các xe ô tô có trọng tải dưới 5 tấn đều phải trang bị cảm biến áp suất lốp? Vậy cảm biến áp suất lốp là gì? Tại sao phải lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về cảm biến áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp (TPMS) là thiết bị công nghệ được lắp đặt cho xe ô tô, có tác dụng kiểm soát áp suất, nhiệt độ của lốp xe ô tô. Hệ thống TPMS gồm 4 van cảm biến gắn liền với 4 bánh xe và truyền thông tin tới 4 bánh xe. Khi áp suất lốp không an toàn, thiết bị sẽ truyền thông tin tới người lái xe bằng tín hiệu âm thanh và hình ảnh.  Từ đó, người lái xe được đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Xe được trang bị cảm biến áp suất lốp cũng giúp cho người lái xe nhận biết được khi nào thì cần bơm lốp xe. Khi xảy ra sự cố, người tài xế cũng chủ động tìm đến các gara để được xử lý kịp thời.

Phân loại cảm biến áp suất lốp ô tô

Cảm biến áp suất lốp van trong

- Thay thế hoàn toàn bộ van nguyên bản của xe ô tô

- Không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe

- Có độ bền cao, hoạt động ổn định chắc chắn

- Khả năng chống chịu lực, chịu nhiệt tốt

- Có thể thay thế 1 van bất kỳ khi bị hỏng hoặc hết pin

Cảm biến áp suất lốp van ngoài

- Gắn bên ngoài lốp xe ô tô

- Lắp đặt dễ dàng, có thể tự lắp đặt tại nhà

- Không làm thay đổi các bộ phận khác trên xe

- Dễ dàng khắc phục khi xảy ra lỗi hoặc sự cố

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp

Thông thường, một hệ thống cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô sẽ bao gồm 3 bộ phận chính là: van cảm biến, bộ xử lý trung tâm và màn hình hiển thị.

Van cảm biến áp suất lốp

Van cảm biến sẽ bao gồm 4 van tương ứng với 4 bánh xe, được làm từ kim loại đồng không gỉ, có độ bền cao. Bộ phận này có nhiệm vụ cảm nhận áp suất trong từng bánh xe đểbiết được xe căn hay non. Sau đó, các vi mạch điện tử sẽ khuếch đại thông tin và truyền đến bộ xử lý trung tâm.

Bộ xử lý trung tâm

Bộ phận này làm nhiệm vô cùng quan trọng đó là mã hóa thông tin mà van cảm biến đã gửi đến và hiển thị lên trên bộ phận màn hình.

Màn hình hiển thị

Bộ phận màn hình có tác dụng hiển thị áp suất lốp ở từng bánh xe để giúp người lái xe quan sát dễ dàng nhất. Cũng từ đây, nếu áp suất lốp không đạt chuẩn thì thông thông số sẽ nhấp nháy cùng tiếng kêu lớn để người lá xe phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Với những chia sẻ trên chắc bạn đã phần nào hiểu rõ được cảm biến áp suất lốp quan trọng như thế nào đối với xe ô tô. Việc trang bị cảm biến áp suất lốp không chỉ đơn giản là bảo vệ, nâng cao tuổi thọ lốp xe, mà hơn cả là bảo vệ tính mạng của chính những người đang lái xe ô tô trên đường.

Bạn sẽ không thể nào biết được xe ô tô khi chạy trên đường sẽ gặp phải những vấn đề gì. Đối với việc áp suất lốp thường xuyên tăng giảm cũng vậy. Chính vì vậy, lắp đặt cảm biến áp suất lốp chính là giải pháp hiệu quả nhất để bạn bảo vệ chính mình. Thiết bị này sẽ giúp cho bạn biết lốp xe của bạn có an toàn hay không và nếu không an toàn thì bạn cũng sẽ cảnh báo để kịp thời khắc phục điều đó.

Nơi bán cảm biến áp suất lốp uy tín, chất lượng cao?

Nếu bạn đang quan tâm đến cảm biến áp suất lốp giá rẻ và muốn lắp đặt chúng cho xế yêu của mình thì hãy đến ngay với Skyauto để được lắp đặt sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất. Skyauto là nơi chuyên cung cấp các loại phụ kiện ô tô hiện đại, thông minh, hữu ích với người sử dụng. Lý do bạn nên mua cảm biến áp suất lốp tại Skyauto:

- Sản phẩm chất lượng cao, hoạt động ổn định, chắc chắn, độ bền cao

- Sản phẩm đa dạng mẫu mã, chủng loại, phù hợp với mọi dòng xe trên thị trường

- Luôn cập nhật những xu hướng, công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

- Đội ngủ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm

- Chế độ bảo hành lâu dài, đảm bảo các quyền lợi cho khách hàng

Trên đây là những chia sẻ về các vấn đề liên quan đến cảm biến áp suất lốp loại nào tốt. Để được lắp đặt cảm biến áp suất lốp tốt nhất, phù hợp nhất với xe của mình, các tài xế hãy liên hệ ngay tới Skyaut

Tags : áp suất lốp cảm biến áp suất lốp Cảm biến áp suất lốp skyauto cảm biến áp suất lốp tpms cảm biến sáp suất lốp tpms phụ kiện ô tô phụ kiện ô tô hà nội phụ kiện xe hơi Skyauto Skyauto Việt Nam tiện ích xe hơi đồ chơi ô tô đồ chơi xe hơi