icon icon icon

Những loại phí được giảm cho xe ô tô vào đầu năm 2021

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 14/01/2021

Vào nửa đầu năm 2021, khi mua xe ô tô các tài xế sẽ được giảm khá nhiều các loại phí. Bác nào đang có nhu cầu mua xe ô tô, thì hãy tìm hiểu ngay những loại phí được giảm cho xe ô tô vào đầu năm 2021 sau đây.

Theo thông tư 112 mới nhất, với sự đồng ý của Thủ tướng, Bộ Tài chính đã tiếp tục thời gian giảm 50 – 100% cho 29 loại phí. Nội dung này được áp dụng kể từ ngày 1/1/2021 đến ngày 30/6/2021. Quyết định này nhằm hỗ trợ người dân mua sắm trong thời buối kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid.

phi-duoc-giam-cho-xe-o-to-2021-1

Các loại phí được giảm cụ thể như sau:

“- Trong lĩnh vực chứng khoán, giảm 50% phí. Lệ phí (trừ lệ phí cấp mới. Cấp lại giấy chứng nhận hành nghề cho cá nhân và phí giảm sát hoạt động chứng khoán). Phí thẩm định dự án đầu tư xây dựng. Phí thẩm định thiết kế cơ sở. Phí thẩm định thiết kế kỹ thuật. Phí thẩm định dự toán xây dựng…

- Giảm 50% lệ phí cấp giấy phép thành lập ngân hàng. Tổ chức tín dụng phi ngân hàng và lệ phí cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cho tổ chức và cá nhân.

- Giảm 30% phí khai thác và sử dụng dữ liệu về môi trường.

- Giảm 30% phí khai thác. Sử dụng thông tin. Dữ liệu khí tượng thuỷ văn…”.

phi-duoc-giam-cho-xe-o-to-2021-2

Thế nhưng, điều mà các tài xế đang quan tâm nhất là phí trước bạ ô tô lại không được đề cập đến trong nội dung trên. Điều này, đồng nghĩa với việc Chính sách giảm 50% phí trước bạ sẽ chính thức hết hiệu lực vào ngày 31/12.

Được biết trong khoảng thời gian áp dụng chính sách giảm 50% phí trước bạ đã tạo ra một số tranh cãi. Do chính sách này đã tạo ra sự phân biệt giữa xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu. Không chỉ vậy, quyết định này còn khiến tổng thu ngân sách nhà nước bị giảm 3.700 tỷ đồng.

Nhưng không thể phủ nhận rằng, chính sách giảm 50% phí trước bạ đã cứu nguy cho rất nhiều đại lý trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành. Bởi trước đó, mặc dù đã có rất nhiều chính sách ưu đãi, kích cầu nhưng vẫn không hề có hiệu quả. Đến khi chính sách giảm 50% phí trước bạ được áp dụng đã khiến cho nhiều đại lý khôi phục được thời kỳ hoàn kim của mình. Thậm chí đạt được mức doanh số cao hơn cả thời kỳ chưa bùng phát dịch.

Trên đây là thông tin về những loại phí được giảm cho xe ô tô vào đầu năm 2021. Bác nào đang chuẩn bị mua sắm xe ô tô thì đừng bỏ qua những thông tin này để giúp ích trong việc đưa ra quyết định của mình.

>>> Tham khảo: Những mẫu xe nào được hưởng ưu đãi trước bạ 2021

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: