icon icon icon

Những loại phụ kiện lắp thêm trên ô tô sẽ bị từ chối đăng kiểm

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 14/08/2020

Các sản phẩm công nghệ, đồ chơi ô tô, đồ trang trí đang được các tài xế lắp đặt ngày càng nhiều cho xe. Tuy nhiên, khi trang bị thêm các option cho xe mà không tìm hiểu kỹ thì có thể sẽ tài xe gặp rắc rối vì bị CSGT bắt phạt. Vậy làm thế nào để tránh được điều này? Các bác tài hãy tìm hiểu ngay những loại phụ kiện lắp thêm trên ô tô sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Dán decal toàn bộ xe

Rất nhiều tài xế muốn làm đẹp, tạo sự khác biệt bằng cách dán decal, sticker cho xe của mình. Tuy nhiên, với nhưng xe muốn dán decal lên toàn bộ xe thì buộc phải làm thủ tục thay đổi màu xe. Nếu không ô tô sẽ bị từ chối đăng kiểm. Không chỉ vậy, việc làm này còn khiến chủ xe bị bắt phạt vì làm thay thay đổi màu sơn, kết cấu nguyên bản ô tô. Được biết mức phạt cho những hành vi như vậy là 600.000 – 800.000 vnđ tùy theo mức độ vi phạm.

phu-kien-o-to-bi-tu-choi-dang-kiem-1

Xe VAN lắp thêm ghế ngồi

Theo quy của Cục Đăng kiểm Việt Nam thì mọi hành vi lắp ghế sau cho xe Van đều là vi phạm quy định. Những hành vi này đều sẽ không được đăng kiểm. Trong trường hợp vi phạm, nếu bị CSGT bắt phạt sẽ bị xử phạt với mức phạt từ 6 – 8 triệu đồng. đồng thời, bị bắt buộc tháo bỏ hàng ghế đã lắp thêm vào để xe trở về như lúc ban đầu.

Xe lắp thêm cản trước, cản sau, giá nóc

Theo cơ quan đăng kiểm quy định, nếu xe lắp đặt thêm cản trước, cản sau, giá nóc vượt quá kích thước cho phép thì sẽ bị từ chối đăng kiểm. Theo tiêu chuẩn, nếu kích thước của cản trước, cản sau, giá nóc lắp thêm cho xe có kích thước lần lượt là “dài x rộng x cao” vượt quá “4x3x4” thì sẽ bị từ chối đăng kiểm.

phu-kien-bi-tu-choi-dang-kiem-2

Thay đổi hệ thống đèn xe ô tô

Trong khoản 2, điều 55 của Luật Giao thông đường bộ, nếu thay đổi đèn xe không có trong thiết kế của nhà sản xuất sẽ bị từ chối đăng kiểm. Nên khi độ đèn ô tô, các tài xế cần chú ý khi lựa chọn loại đèn, cường độ sáng sao cho phù hợp để không bị bắt phạt.

Thay đổi kết cấu của xe

Một số trường hợp, chủ xe tự ý cơi nới thêm thùng xe, thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe,… không đúng với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm.

phu-kien-bi-tu-choi-dang-kiem-3

Trên đây là những loại phụ kiện lắp thêm trên ô tô sẽ bị từ chối đăng kiểm, các bác tài cần phải nắm rõ để không bị bắt phạt khi tham giao thông.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: