icon icon icon

Những lỗi thường gặp khi kích hoạt cảm biến áp suất lốp theo xe

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/12/2020

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp đang là xu hướng của những người sở hữu xe ô tô. Thiết bị có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho một chiếc xe hơi. Với một số dòng xe, khi kích hoạt cảm biến áp suất lốp sẽ xuất hiện một số lỗi. Lỗi này tuy không lớn nhưng cũng khiến cho các tài xế cảm thấy khó chịu. Những lỗi thường gặp khi kích hoạt cảm biến áp suất lốp theo xe là gì? Làm thế nào để khắc phục sự cố này? Bài viết này sẽ chi sẻ cụ thể tới những tài xế đã đang và chuẩn bị lắp thiết bị TPMS cho xe hơi của mình.

Vì sao phải kích hoạt cảm biến áp suất lốp?

Cảm biến áp suất lốp là trang bị có sẵn trên xe, chúng như một tính năng an toàn bắt buộc cho xe ô tô. Tuy nhiên, khi vào nước ta, cảm biến áp suất lốp đã được nghiên cứu và bị bỏ đi. TPMS chỉ còn được giữ lại ở một số dòng xe hơi sang trọng, cao cấp. Còn những xe phân khúc thấp hơn thì bị loại bỏ để giảm giá thành cho xe. Do đó, các tài xế khi muốn sử dụng tính năng này thì buộc phải kích hoạt hệ thống cảm biến áp suất lốp theo xe.

Cảm biến áp suất lốp theo xe cho phép người lái xe quan sát áp suất lốp từng bánh ngay trên bảng điều khiển mà không cần đến dụng cụ đo áp suất bằng tay. Không chỉ vậy, nếu chẳng may xe bị xì hơi, thủng lốp, áp suất lốp không đảm bảo thì thiết bị cũng sẽ cảnh báo bằng tiếng kêu. Khi đó, người lái xe sẽ nhận biết kịp thời và khắc phục sao cho an toàn.

Những lỗi thường gặp khi kích hoạt cảm biến áp suất lốp theo xe

- Mất phanh tay (thường gặp ở xe Hyundai Tucson): các tài xế vẫn sử dụng được phanh tay, nhưng bộ phận này lại không báo sáng lên bảng điều khiển trên xe.

- Mất đèn số (thường gặp ở xe Hyundai Tucson): các ký hiệu số của ô tô trên bảng điều khiển không phát sáng, khiến người lái xe gặp phải khó khăn khi điều khiển phương tiện. 

- Mất cảm biến lùi (thường gặp ở Hyundai Accent)

Cách khắc phục

Để khắc phục các lỗi ở trên, các tài xế phải xe đến trực tiếp để sử dụng máy GDS kích hoạt lại chức năng. Hoặc các tài xế hãy liên hệ trực tiếp tới Skyauto để được hỗ trợ bằng máy chuyên dụng.

Cách kích hoạt máy GDS như sau:

- Bước 1: Bật máy GDS

- Bước 2: Tắt wifi

- Bước 3: Vào CLU, vào phần coding, nhập mã. Nếu là bản đủ nhập “5C44”, bản thiếu nhập “1C46”. Khi đó, phanh tay và đèn báo số sẽ không bị báo lỗi. Cắm cục thu TPMS vào cổng OBD2, thiết bị sẽ hoạt động lại bình thường và không báo lỗi trên bảng điều khiển.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi kích hoạt cảm biến áp suất lốp theo xe và cách khắc phục. Việc gặp phải sự cố này trong quá trình lắp đặt cảm biến áp suất lốp theo xe không hề hiến gặp. Các tài xế không cần lo lắng mà hãy liên hệ trực tiếp tới Skyauto để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp. Đội ngũ kỹ thuật Skyauto được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, năng động, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Mọi vấn đề liên quan đến cảm biến áp suất lốp, các bác tài đều có thể liên hệ trực tiếp Skyauto để được gặp kỹ thuật viên tư vấn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: