icon icon icon

Những lỗi thường gặp với cảm biến áp suất lốp

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 26/05/2020

Với xu hướng phát triển hiện đại, các chủ xe ngày càng quan tâm, chăm sóc cho xe ô tô của mình kỹ càng hơn bằng các phụ kiện khác nhau. Một trong những phụ kiện ô tô được các bác tài ưa chuộng nhất hiện nay phải kể tới cảm biến áp suất lốp. Bởi thiết bị này như một người bạn đồng hành, giám sát trực tiếp áp suất của lốp, nâng cao tuổi thọ cho lốp và tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ. Thông thường, cảm biến áp suất lốp có tuổi thọ 2 – 3 năm, ít khi xảy ra lỗi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do nhiều yếu tố tác động mà thiết bị có thể xảy ra lỗi. Để biết được những lỗi thường gặp với cảm biến áp suất lốp và cách khắc phục, các bác tài nên tham khảo bài viết này để có cách xử lý tối ưu nhất.

Cảm biến áp suất lốp là phụ kiện ô tô có tác dụng đo lường áp suất, nhiệt độ của lốp xe trong mỗi chuyến đi. Thông qua đó, người lái dễ dàng nắm bắt được tình trạng của lốp có ổn định hay không, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Nhưng sau một thời gian sử dụng hoặc do yếu tố môi trường tác động, cảm biến áp suất lốp sẽ gặp phải một số lỗi không thể tránh.

lỗi cảm biến áp suất lốp 1

Cảm biến áp suất lốp

Những lỗi thường gặp với cảm biến áp suất lốp

1. Cảm biến áp suất lốp mất tín hiệu

- Dấu hiệu nhận biết : lốp thay đổi áp suất nhưng thông số hiển thị trên màn hình không thay đổi. Hoặc thiết bị phát ra tín hiệu cảnh báo nhưng tình trạng lốp xe vẫn bình thường.

- Nguyên nhân : do van cảm biến hoạt động lâu ngày dẫn đến hiện tượng này. Có thể là van đã bị hỏng, mất đi chức năng cảm biến ban đầu.

- Cách khắc phục : người dùng có thể reset lại xem van có nhận tín hiệu hay không. Nếu không thì nên thay van cảm biến cho lóp để đảm bảo thông số chính xác nhất.

2. Cảm biến áp suất lốp không nhận

- Dấu hiệu nhận biết : màn hình hiển thị đột nhiên không hiển thị thông số ngay cả khi xe đang chạy.

- Nguyên nhân : do màn hình hiển thị bị lỗi hoặc do van cảm biến bị hỏng, hết pin, không thể tiếp tục hoạt động.

- Cách khắc phục : kiểm tra lại màn hình hiển thị, nếu màn hình vẫn bình thường thì do van đã bị hỏng. Trường hợp này nên thay van mới cho lốp là tốt nhất.

3. Cảm biến áp suất lốp hết pin

- Dấu hiệu nhận biết : cảm biến áp suất bị hết pin là điều không thể tránh khỏi. Thông thường, tuổi thọ pin cảm biến từ 2 – 3 năm, sau khoảng thời gian này, nếu van cảm biến không truyền dữ liệu đến bộ điều khiển, màn hình. Thì tức là cảm biến áp suất lốp đã bị hết pin.

- Nguyên nhân : Cảm biến áp suất lốp đã sử dụng lâu ngày

- Cách khắc phục : trong trường hợp này người sử dụng có thể thay pin van cảm biến để tiếp tục sử dụng. Hoặc để đảm bảo hiệu quả, thì nên thay van cảm biến mới để thông số hiển thị chính xác nhất. Giá van cảm biến trên thị trường tương đối rẻ, giao động khoảng 300.000 – 400.000 vnđ.


Van cảm biến áp suất lốp

Hi vọng với bài viết trên, các bác tài đã biết rõ về những lỗi thường gặp với cảm biến áp suất lốp, để có các xử lý hiệu quả nhất.

Xem thêm : Có nên lắp cảm biến áp suất lốp ô tô hay không ?

Tags : cảm biến áp suất lốp
binh-luan

Trần Đăng Khoa

14/09/2020

Tôi vừa mua cảm biến áp suất lốp được 2 tuần, thì điều khiển trung tâm không hiển thị là do đâu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: