icon icon icon

Những lưu ý khi dùng tẩu nghe nhạc bluetooth cho ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 10/07/2020

Tẩu sạc nghe nhạc là một trong những phụ kiện rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các xe hơi. Cấu tạo đơn giản, sử dụng tiện lợi, kết nối an toàn, thiết bị mang đến nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũng có những tài xế chưa được biết đến tẩu sạc nghe nhạc cũng như hiểu hết về phụ kiện này. Vì vậy, các tài xế hãy tham khảo ngay những lưu ý khi dùng tẩu nghe nhạc bluetooth cho ô tô ngay sau đây.

Công dụng của tẩu nghe nhạc bluetooth cho ô tô

- Kết nối tẩu nghe nhạc blluetooth với hệ thống loa trên xe, nghe nhạc qua USB, thẻ nhớ và đồng bộ FM.

- Kết nối dễ dàng với điện thoại qua bluetooth, hỗ trợ nghe gọi rảnh tay và phát nhạc từ điện thoại.

- Công cụ hỗ trợ sạc pin cho các thiết bị điện tử, như: điện thoại di động, laptop,…

Cách sử dụng tẩu nghe nhạc cho ô tô

1. Đồng bộ hệ thống FM để phát âm thanh lên loa

Để thiết bị kết nối được hệ thống loa trên xe ô tô, người sử dụng cần kết nối tẩu vào nguồn điện 12 – 24V trên xe. Sau đó, đèn led trên tẩu sẽ sáng lên và hiển thị điện áp tức thời của xe.

Sau khi cắm thiết bị vào nguồn điện vài giây, tần số FM đang phát sẽ được hiển thị ra. Người sử dụng bật FM và dò tới đúng tần số của tẩu đang phát là xong. Nếu muốn thay đổi tần số, người sử dụng chỉ cần nhấn nút CH hoặc nhấn giữ phím “Gọi” và điều chỉnh bằng phím điều hướng (< / >).

2. Nghe nhạc qua USB hoặc thẻ nhớ

Để thiết bị có thể đọc dữ liệu và phát nhạc trên loa, thì người sử dụng cần thực hiện thao tác tiếp theo. Đó là cắm thẻ nhớ và khe thẻ nhớ hoặc sử dụng USB. Chỉ cần thao tác đơn giản này, tẩu nghe nhạc sẽ nhanh chóng đọc dữ liệu từ nguồn phát và phát ra lên loa.

Khi nghe nhạc, có thể nhấn giữ phím (+ / -) để tăng giảm âm lượng của loa sao cho phù hợp.

3. Kết nối với điện thoại

Khi khởi động, hệ thống bluetooth trên xe sẽ tự động bật lên. Người sử dụng chỉ cán kết nối bluetooth từ điện thoại với tẩu nghe nhạc. Nếu có cuộc gọi đến, thay vì phải cầm điện thoại lên thì người lái chỉ cần nhấn nút “Gọi” để nghe máy. Đặc biệt, thiết bị có chức năng thu âm, nên người lái cũng không cần phải để điện thoại gần người mà vẫn có thể vừa nói chuyện, vừa cầm lái. Sau khi kết thúc cuộc gọi, chỉ cần nhấn tiếp nút “Gọi” để dừng.

Trong trường hợp, muốn từ chối cuộc gọi đến, thì hãy nhấn giữ phím “Gọi”. Hoặc muốn gọi lại cuộc gọi gần nhất thì chỉ cần nhấn đúp 2 lần phím “Gọi” là xong.

Những lưu ý khi dùng tẩu nghe nhạc

Nguồn gốc của tẩu sạc ô tô

Hiện nay, không khó để lựa chọn được tẩn sạc nghe nhạc phù hợp với xe ô tô của mình. Nhưng mua sản phẩm đảm bảo chất lượng không phải là điều dễ dàng. Khi mua tẩu sạc ô tô, các bác tài cần chú ý mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vì nếu như mua phải hàng kém chất lượng, có thể xảy ra trường hợp nóng máy, không nhận sạc, ảnh hưởng đến bộ phận khác trên xe. Sử dụng các loại tẩu sạc có nguồn gốc không rõ ràng cũng làm ảnh hưởng đến các thiết bị cắm sạc khác lên chúng.

Sử dụng tẩu nghe nhạc quá lâu

Theo lời khuyên từ các nhà sản xuất, thì các tài xế không nên sử dụng tẩu nghe nhạc trong thời gian quá lâu. Vì thiết bị này tiêu thụ điện trực tiếp từ bình ắc quy ô tô, nên sử dụng lâu sẽ dẫn đến nguồn điện bị cạn kiệt. Trong một vài trường hợp phải thay bình ắc quy mới để đảm bảo vạn hành cho xe ô tô.

Những lưu ý khi sử dụng tẩu nghe nhạc bluetooth cho ô tô sẽ giúp các tài xế lái xe phần nào hiểu hơn về thiết bị này và sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất. Trên thị trường có rất nhiều loại tẩu sạc nghe nhạc, với kích thước, hình dáng, mẫu mã khác nhau. Để lựa chọn sản phẩm đảm bảo uy tín, chất lượng, các bác hãy đến ngay với Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: