icon icon icon

Những nguyên tắc khi độ đèn ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 01/06/2020

Những ai đang sở hữu xe ô tô cũng đều mong muốn làm trang trí, làm đẹp cho xe trở nên thật phong cách, thật khác biệt. Độ đèn Led cho xe ô tô là phương án được rất nhiều người lựa chọn. Bởi cách làm này vừa đơn giản, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn. Vậy độ đèn Led cần lưu ý những điều gì. Đọc ngay hướng dẫn độ đèn Led cho xe ô tô để không bị bắt phạt khi tham gia giao thông.

Độ đèn Led cho xe ô tô tưởng chừng chỉ là hình thức trang trí, làm đẹp cho xe. Nhưng nếu không cẩn thận các bác tài có thể bị CSGT bắt phạt vì vi phạm luật giao thông. Bởi vậy khi độ đèn ô tô, hãy chú ý những nguyên tắc cơ bản sau:

1. Cường độ sáng của đèn

Điều đầu tiên mà chủ xe mong muốn khi độ đèn ô tô đó là cải thiện cường độ sáng khi lái xe vào ban đêm. Cường độ ánh sáng càng lớn thì người lái càng dễ quan sát hơn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đèn Led quá sáng sẽ gây chói, lóa cho người đi đối diện, vô tình gây ra tai nạn giao thông không đáng có. Bởi vậy, khi độ đèn ô tô, các bác tài hãy lựa chọn những loại đèn có cường độ sáng giao động từ 3000 – 4000 lumens/ bóng là an toàn nhất.

2. Không lắp các loại đèn quá khác với thiết kế ban đầu

Rất nhiều tài xế đã lạm dụng việc độ đèn xe ô tô bằng rát nhiều những sản phẩm độc, lạ khác nhau. Điều này khiến cho chiếc xe trở nên khác lạ hoàn toàn so với ban đầu. Nếu độ đèn led cho xe ô tô bằng những sản phẩm không đảm bảo an toàn sẽ dẫn đến hiện tượng cháy nổ trong quá trình sử dụng. Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn chỉ độ trong phạm vi thiết kế của nhà sản xuất.

Thông thường xe ô tô có 3 loại đèn như sau: đèn pha, đèn gầm (đèn phá sương), đèn tín hiệu (đèn xi nhan, đèn lùi). Các tài xế lái xe chỉ nên trang trí, thay thế các vị trí trên để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Một số loại đèn mà các bác có thể lựa chọn cho xe như: đèn led mí mắt, đèn gầm Bi Xenon, đèn Led xi nhan,…

3. Gom sáng và cắt sáng

Gom sáng và cắt sáng là hướng ánh sáng của đèn ô tô. Ánh sáng được gom và cắt rõ ràng sẽ giảm độ chói, không ảnh hưởng đến người lái xe ở hướng đối diện. Góp phần đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Điều này cũng giúp cho xe của bạn không vi phạm đến các quy định về đăng kiểm an toàn khi tham gia gao thông đường bộ.

Một số loại đèn ô tô phổ biến hiện nay

- Đèn Led ô tô

Đèn Led ô tô sử dụng chíp bán dẫn với kích thước siêu nhỏ vài milimet nhưng tạo ra bức xạ cực lớn với nhiều màu sắc khác nhau. Cường độ sáng của Led trung bình từ 50000K – 63000K, đảm bảo độ sáng cao, lại tiết kiệm năng lượng. Đèn Led ô tô đa dạng về kiểu dáng mẫu mã nên khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn đối với dòng sản phẩm này.

Đèn pha ô tô hai màu

Đèn Led

- Đèn Xenon

Ánh sáng của đèn xenon lên đến 35W, ánh sáng trắng – xanh như ánh sáng trong nhà. Đèn Xenon giúp cải thiện tầm nhìn rõ rệt khi lái xe vào ban đêm. Giúp người lái kiểm soát đường đi tốt hơn, hạn chế xảy ra va chạm không đáng có. Ưu điểm của đèn xe non là tiêu thụ năng lượng ít, không làm ảnh hưởng đến nguồn điện trên xe ô tô.

Đèn xenon

Độ đèn ô tô quả thực là phương án chăm sóc, trang trí xe ô tô vô cùng thú vị. Tuy nhiên, hãy chú ý khi độ đèn Led ô tô để đảm bảo cho bạn và những người tham gia giao thông.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: