icon icon icon

Những phát minh nổi bật trong lĩnh vực phụ kiện ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 12/03/2021

Việc sở hữu xe ô tô để phục vụ cho việc đi lại đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều hộ gia đình. Xe ô tô cũng ngày càng được nâng cấp nhiều hơn để trở thành công cụ đi lại an toàn và tiện nghi. Sau đây là những phát minh nổi bật trong lĩnh vực phụ kiện ô tô mà các tài xế nên tìm hiểu.

Gương xóa điểm mù

Trước khi có sự xuất hiện của các công nghệ hỗ trợ tầm nhìn thì gương xóa điểm mù, gương cầu lồi quả thực là một thiết kế thông minh. Phụ kiện này tuy nhỏ gọn nhưng lại vô cùng hữu ích. Chúng thường được gắn ở gương chiếu hậu, giúp cải thiện tầm nhìn cho người lái xe tương đối hiệu quả.

Cảm biến áp suất lốp

Sự an toàn của người lái xe phụ thuộc rất nhiều vào lốp xe. Kiểm soát được áp suất lốp cũng chính là kiểm soát được tính an toàn của xe. Bởi vậy, thiết bị cảm biến áp suất lốp (TPMS) được phát minh ra nhằm mục đích theo áp suất lốp xe. người tài xế không cần mất thời gian kiểm tra mà vẫn nắm bắt rõ tình trạng của lốp.

Không chỉ vậy, thiết bị còn có chức năng cảnh báo khi áp suất lốp không đạt chuẩn. Nhờ đó, việc lái xe trở nên an toàn hơn rất nhiều.

Camera 360 độ

Camera 360 độ quả thực là phụ kiện thông minh trong việc loại bỏ tất cả điểm mù cho người lái xe. Với hệ thống 4 camera được lắp đặt xung quanh: trước, sau, gương trái, gương phải. Đây quả thực là phụ kiện an toàn nên có ở xe ô tô.

Loại camera có tác dụng xóa bỏ các điểm mù, phát hiện các vật cản ở khoảng cách gần. Nhằm mục đích làm tăng tầm nhìn, hạn chế mọi tai nạn có thể xảy ra, đặc biệt là trong trung tâm thành phố, những nơi có nhiều người qua lại.

Camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị có chức năng quay video, chụp ảnh, ghi lại mọi hình ảnh, chuyển động diễn ra xung quanh xe ô tô. Đây là thiết bị rất hữu ích để người lái xe bảo vệ mình khi xảy ra va chạm hoặc tranh chấp trên đường.

Ngoài chức năng đó, người lái xe còn mang đến nhiều tiện ích khác cho người sử dụng. Cụ thể là:

- Chỉ dẫn đường đi

- Định vị GPS, giám sát hành trình

- Cảnh báo tốc độ

- Cảnh báo sai làn đường

- Cảnh báo va chạm

- Hỗ trợ wifi, 4G

- Kết nối dữ liệu với điện thoại di động, giúp quay phim, chụp ảnh từ xa

Hiển thị tốc độ trên kính lái – HUD

HUD là thiết bị vô cùng thông minh, giúp người lái xe kiểm soát tốc độ một cách chính xác, hiệu quả hơn. Thiết bị có chức năng hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản của xe, bao gồm: tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ nước, điện áp ắc-quy, mức tiêu thụ nhiên liệu,…

Khi có bất kỳ thông số nào không an toàn, HUD sẽ lập tức phát ra âm thanh cảnh báo để người lái kịp thời nhận biết và điều chỉnh.

Ngoài ra, HUD còn được thiết kế vô cùng thông minh, hiện đại, sang trọng, nên các tài xế có thể sử dụng chúng làm vật trên trí trên taplo xe ô tô.

Đèn Led ô tô

Cho đến nay, đèn Led ô tô đã trải qua nhiều lần thay đổi và cải tiến để trở nên hoàn thiện hơn. Đèn Led được đánh giá là tiết kiệm điện năng hơn so với đèn Halogen thường được lắp đặt nguyên bản theo xe.

Không chỉ cho nguồn sáng tốt hơn, đèn Led ô tô còn có chi phí bảo dưỡng thấp, tiết kiệm hơn trong việc sửa chữa và thay thế.

Trên đây là những phát minh rất được nhiều người yêu thích trong lĩnh vực phụ kiện ô tô. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các tài xế hiểu rõ hơn chiếc xe của mình đang cần có thêm phụ kiện gì.  

>>> Tham khảo: Phụ kiện ô tô nào lên ngôi năm 2021

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: