icon icon icon

Những phụ kiện hỗ trợ lái xe an toàn mà các tài xế nên mua

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 10/03/2021

Phụ kiện ô tô không chỉ đơn giản là những trang trí, làm nổi bật phong cách của người lái xe. Mà hơn cả, chúng còn có vai trò trong việc hỗ trợ các tài xế lái xe an toàn hơn. Trên thị tường hiện nay có rất nhiều các loại phụ kiện, đồ chơi ô tô khác nhau. Làm thế nào để người tài xế biết được đâu mới là thiết bị cần thiết cho xe? Bác nào cũng đang gặp khó khăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay những phụ kiện hỗ trợ lái xe an toàn được chia sẻ ngay sau đây.

1. Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp được đánh giá là tính năng an toàn tối thiểu cho xe ô tô. Thiết bị này tuy đơn giản những lại mang đến lợi ích vô cùng to lớn cho người sử dụng. Hạn chế những nguy hiểm do lốp có thể xảy ra trên đường.

Trước tiên, cảm biến áp suất lốp có tính năng theo dõi áp suất trong từng bánh xe. Những thông số này sau đó sẽ hiển thị ngay trên màn hình ô tô để người lái xe có thể quan sát dễ dàng. Từ đó, nâng cao khả năng kiểm soát tình trạng lốp xe ô tô. Với phụ kiện ô tô này, người lái xe không cần mất thời gian kiểm tra lốp mỗi ngày mà vẫn nắm bắt rõ áp suất lốp có đạt chuẩn hay không.

Không chỉ vậy, thiết bị cảm biến áp suất lốp còn thể hiện được vai trò của mình bởi tính năng cảnh báo khi áp suất lốp không an toàn. Nhiệt độ, khí hậu ngoài trời có thể khiến áp suất lốp xe tăng lên, thì hệ thống cảm biến áp suất lốp sẽ phát ra âm thanh cảnh báo đói với người lái xe. Hoặc trong trường hợp, xe đâm phải vật nhọn khiến áp suất lốp giảm, thiết bị này cũng sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Nhờ đó, người lái xe luôn hiểu rõ tình trạng lốp xe và có những điều chỉnh sao cho phù hợp.

2. Camera hành trình

Camera hành trình hiện đang là phụ kiện công nghệ được rất nhiều tài xế lái xe yêu thích. Đây là thiết bị thông minh, đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Chức năng chính của camera hành trình là quay video, chụp ảnh, ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn ra xung quanh xe ô tô.

Với thiết bị này, người lái xe có thể thoải mái quay video, chụp ảnh khi đi du lịch. Camera hành trình sẽ thay bạn bắt trọn những khoảnh khắc, những cung đường đẹp nhất. Không chỉ vậy, nếu chẳng may gặp va chạm hoặc sự cố nào trên dường, các tài xế hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu từ camera để làm bằng chứng bảo vệ chính mình.

Sự phát triển về công nghệ còn đem đến vô vàn những tính năng thông minh khác cho camera hành trình. Chẳng hạn như:

- Chỉ dẫn đường đi

- Định vị GPS, giám sát hành trình

- Cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai làn đường

- Hỗ trợ wifi, 4G

- Kết nối điện thoại, quay video, chụp ảnh từ xa

- Cảnh báo va chạm

3. Hiển thị tốc độ trên kính lái – HUD

Một trong những phụ kiện ô tô vô cùng thông minh mà các tài xế không thể bỏ qua đó là hiển thị tốc độ trên kính lái – HUD. Thiết bị sẽ đọc tốc độ hiện tại mà xe đang di chuyển cùng các thông số quan trọng khác trên xe. Nếu một trong các thông số đang hiển thị nằm ở mức không an toàn thì thiết bị sẽ ngay lập tức cảnh báo để người lái xe phát hiện và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Các thông số hiển thị trên thiết bị HUD thường bao gồm: tốc độ, vòng tua máy, mức tiêu hao nhiên liệu, điện áp ắc-quy, nhiệt độ nước làm mát,…

HUD là thiết bị vô cùng thông minh giúp người lái xe kiểm soát tốc độ, động cơ an toàn và chính xác hơn.

Trên đây là những phụ kiện ô tô hỗ trợ lái xe an toàn mà các tài xế nên mua. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các tài xế quyết định chính xác hơn khi trang bị phụ kiện cho xế yêu của mình.

>>> Tham khảo: Xe mới nên lắp đồ chơi gì cho an toàn 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: