icon icon icon

Những phụ kiện tiện ích xe hơi cần thiết nhất

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 07/01/2021

Xe ô tô được trang bị phụ kiện tiện ích không chỉ làm tăng tính năng, tiện ích mà còn hỗ trợ các tài xế lái xe an toàn hơn. Những phụ kiện tiện ích xe hơi cần thiết nhất là gì? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để trang bị cho xế yêu những món đồ cần thiết nhất.

phu-kien-o-to-can-thiet-1

1. Cảm biến áp suất lốp

Lốp xe đóng vai trò rất quan trọng cho sự an toàn của một chiếc xe. Vì vậy, là một tài xế lái xe cẩn thận không thể bỏ qua các bước kiểm tra lốp xe trước khi vận hành. Quan trọng trong đó phải kể tới áp suất lốp, bởi thông số này nếu không đạt chuẩn sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và là nguyên nhân dẫn đến các vụ nổ lốp trên đường.

Để theo dõi chính xác áp suất lốp xe đơn giản và nhanh nhất, các tài xế nên trang bị ngay thiết bị cảm biến áp suất lốp (TPMS). Hệ thống TPMS có tác dụng đo lường chính xác áp suất trong lốp xe và hiển thị thông số. Tính năng này giúp các tài xế theo dõi áp suất bất kỳ lúc nào. Không chỉ vậy, thiết bị thông minh này còn có tác dụng cảnh báo khi phát hiện áp suất lốp không đạt chuẩn. Nhờ đó, việc lái xe trở nên an toàn hơn, các tài xế cũng yên tâm hơn khi cầm lái.

phu-kien-o-to-can-thiet-2

2. Camera hành trình

Một trong những phụ kiện tiện ích cần thiết cho xe ô tô phải kể tới camera hành trình ô tô. Camera hành trình có tác dụng quay video, chụp ảnh, ghi lại toàn bộ những hình ảnh mà xe đã đi qua. Những hình ảnh ghi lại đó sẽ là bằng chứng để các tài xế bảo vệ mình khi chẳng may xảy ra va chạm hoặc bị CSGT bắt phạt nhầm. Không chỉ vậy, nếu xe ô tô đang đỗ mà có người đột nhập thì camera sẽ có tín hiệu cảnh báo, đồng thời quay video để giúp chủ xe giải quyết thuận lợi hơn.

Ngoài ra, camera hành trình hiện nay còn được nâng cấp với nhiều tính năng, tiện ích khác nhau. Một vài tính năng phổ biến ở camera hành trình, như: camera hành trình chỉ dẫn đường đi, camera hành trình cảnh báo tốc độ, định vị GPS, kết nối 4G, wifi,… Tất cả những tính năng này đều hỗ trợ cho các tài xế rất nhiều trong quá trình lái xe.

phu-kien-o-to-can-thiet-3

3. Hiển thị tốc độ trên kính lái

Hiển thị tốc độ trên kính lái HUD là thiết bị thông minh nhằm mang đến sự tập trung tối đa cho người lái. HUD có tác dụng hiển thị đầy đủ những thông số cơ bản của xe lên kính lái, để các tài xế dễ dàng quan sát hơn. Bởi thông thường, các tài xế phải cúi đầu xuống bảng điều khiển mới theo dõi được tốc độ và các thông số khác. Hành động này vô cùng nguy hiểm, vì lúc này người lái xe đã rời mắt khỏi đường đi để quan sát. Đặc biệt là khi di chuyển với vận tốc nhanh trên đường cao tốc. Trang bị HUD quả thực là giải pháp hiệu quả trong việc nâng cao sự tập trung cho người lái bằng việc cung cấp các thông tin hữu ích nhất.

phu-kien-o-to-can-thiet-4

4. Gập gương lên kính – Chốt cửa tự động

Gập gương lên kính

- Tự động gập gương mỗi khi xe dừng hoặc đỗ, nhằm bảo vệ gương xe an toàn hơn, nhất là ở những nơi đông người qua lại.

- Gập gương khi đi vào những ngỏ nhỏ để hạn chế xảy ra va chạm làm hư hỏng gương xe

- Tắt máy gương chiếu hậu tự động cụp vào

- Khi tài xế rời khỏi xe, kính xe tự động lên để bảo vệ nội thất bên trong xe

- Lên xuống kính tự động bằng điều khiển từ xa

phu-kien-o-to-can-thiet-5

Chốt cửa tự động

- Tự động mở cửa khi dừng xe và tắt máy

- Tự động chốt cửa khi xe chạy với tốc độ 15 – 20 km/h

- Ngăn ngừa xảy ra trộm cắp trên những tuyến đường vắng

- Giúp khóa chặt cửa khi trong xe có trẻ nhỏ

phu-kien-o-to-can-thiet-6

5. Đèn pha cos ô tô

Hệ thống đèn ô tô có tác dụng rất quan trọng trong việc cải thiện tầm nhìn cho người lái khi điều khiển xe vào ban đêm. Đèn pha cos ô tô giúp xe di chuyển dễ dàng và an toàn hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, các tài xế cần sử dụng chức năng pha cos sao cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của những xe đi đối diện.

phu-kien-o-to-can-thiet-7

Trên đây là 5 phụ kiện tiện ích xe hơi mà các tài xế không thể bỏ qua cho xế yêu của mình. Để trang bị những món đồ hữu ích nhất cho xe ô tô, vừa an toàn, lại vừa tiết kiệm, các bác hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tags : phụ kiện ô tô phụ kiện xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: