icon icon icon

Những sai lầm thường gặp khi mua phụ kiện ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 26/01/2021

Hầu hết, người tài xế nào cũng có thói quen trang bị các phụ kiện ô tô nhằm làm tăng thêm tiện ích cho xế yêu của mình. Tuy nhiên, nhiều tài xế không tìm hiểu kỹ, vội vàng lắp đặt dẫn đến những khó chịu trong quá trình sử dụng. Sau đây là những sai lầm thường gặp khi mua phụ kiện ô tô mà tài xế nào cũng cần biết.

1. Phim cách nhiệt quá tối

Phim cách nhiệt là một trong những phụ kiện được rất nhiều tài xế trang bị cho xe ô tô. Ngoài khả năng chống nắng, cách nhiệt, phim cách nhiệt còn có tác dụng làm tăng sự riêng tư cho xe ô tô. Bởi phụ kiện thường có màu tối, nên người ngoài rất khó quan sát vào bên trong xe. Tuy nhiên, đây sẽ chính là nhược điểm nếu các tài xế lựa chọn phim cách nhiệt quá tối. Điều này, khiến cho tầm nhìn bị hạn chế, nhất là khi lái xe vào ban đêm. Người lái xe có thể gặp phải nguy hiểm vì không thể quan sát chính xác đường đi.

Phim cách nhiệt là phụ kiện có tác dụng chống nắng, cách nhiệt, ngăn cản các tia có hại ngoài môi trường tác động đến xe. Phụ kiện này dù có màu sáng hay tối thì vẫn được đảm bảo chức năng đó. Vì vậy, khi dán phim cách nhiệt, các tài xế nên chọn màu không quá tối, có độ trong suốt từ 50 – 70% là phù hợp nhất. Điều này, giúp xe vừa đảm bảo chống nắng mà vẫn an toàn.

2. Lắp vè che mưa quá dày

Vè che mưa là phụ kiện ô tô nhỏ được khá nhiều tài xế lắp đặt. Phụ kiện có tác dụng che mưa, chắn gió, ngăn chặn nước mưa hắt từ ngoài vào trong xe ô tô. Thông thường, phụ kiện này được làm bằng nhựa, tương đối mỏng, nhẹ. Nhưng nhiều tài xế vì quá cẩn thận mà lựa chọn vè cho mưa quá dày, lớn hơn 3cm. Điều này, khiến cho chúng bị phản tác dụng, làm hạn chế tầm nhìn của người lái xe. Nếu lái xe khi trời tối hoặc trời nhiều sương mù sẽ vô cùng nguy hiểm.

Do đó, các tài xế chỉ nên lựa chọn vè che mưa có độ dày vừa phải so với kính xe, để cho tầm nhìn thông thoáng nhất. Chỉ nên lựa chọn vè che mưa có độ dài nhỏ hơn hoặc bằng 3cm.

3. Cản trước, cản sau ô tô quá lớn

Số lượng phương tiện tham gia giao thông ở nước ta tương đối lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Để bảo vệ ô tô khỏi bị trầy xước do va chạm với các phương tiện khác, nhiều tài xế đã lắp thêm cản trước, cản sau cho xế yêu của mình. Tuy nhiên, việc trang bị thêm phụ kiện ô tô này có thể làm giảm góc thoát khi lên hoặc xuống dốc. Không những thế, chúng còn mất thẩm mỹ, trong xe thô hơn, đồ sộ hơn, nhất là trên những xe SUV, crossover.

Đáng nói hơn là xe của các bác có thể bị từ chối khi đi đăng kiểm nếu lắp cản trước, cản sau quá to, sai lệch thiết kế ban đầu của xe.

Nếu như bác nào có sở thích lắp cản trước, cản sau cho xe ô tô, thì nên chọn phụ kiện có kích thước vừa phải, không nhô ra quá 4cm. Như vậy, vừa có tác dụng bảo vệ xe, lại không ảnh hưởng đến quá trình đăng kiểm.

4. Lắp giá nóc trên xe ô tô

Giá nóc được cho là phụ kiện dư thừa, trên xe ô tô, lắp đặt chúng chỉ làm lãng phí tiền bạc của người tài xế. Người lái xe trang giá nóc trên ô tô nhằm mục mang nhiều đồ hơn. Thế nhưng, ngừi lái xe lại không mấy khi phải đem quá nhiều đồ khi ra ngoài. Nếu có thì cũng chỉ là 1, 2 lần đi về quê. Sau đó, phụ kiện này dường như bị dư thừa, bị bỏ quên trên xe. Việc lắp đặt giá nóc không chỉ khiến xe bị mất tính thẩm mỹ, mà còn khó bảo dưỡng. Không chỉ vậy, xe chạy nặng nề hơn và tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi mua phụ kiện ô tô mà tài xế nào cũng cần biết. Theo đó, các tài xế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định trang bị bất kỳ một món đồ nào đó cho xế yêu của mình. Skyauto hiện đang cung cấp vô vàn phụ kiện, đồ chơi ô tô thông minh, tiện ích, cần thiết cho người lái xe. Hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn chi tiết.  

>>> Tham khảo: Option thông minh cho xe hơi Hàn Quốc - Mykey 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: