icon icon icon

Những xe Hàn nào đang được bán tại Việt Nam

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/02/2021

Xe hơi Hàn Quốc đang chiếm thị phần rất lớn tại thị trường Việt Nam. Những chiếc đến từ xứ sở kim chi không chỉ thu hút khách hàng từ ngoại hình bắt mắt, phóng khoáng mà động cơ cũng ngày càng được cải thiện hơn. Vậy, những xe Hàn nào đang được bán tại Việt Nam? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đặc điểm của xe hơi Hàn Quốc

Ưu điểm của xe ô tô Hàn Quốc

- Thiết kế đẹp mắt: Hầu hết những chiếc xe Hàn đều được trú trọng rất nhiều về ngoại hình. Các khách hàng đều nhận thấy rằng, xe được thiết kế vô cùng nổi bật, phong cách và mang tính thể thao, trải nghiệm nhiều hơn cho người lái xe. Không chỉ vậy, nội thất của xe cũng được chăm chút tỉ mỉ để người sử dụng cảm thấy hài lòng nhất.

- Các trang bị hiện đại: Xe Hàn luôn được cập nhật các công nghệ mới nhất, được trang bị đày đủ tính năng tiện ích, tính năng an toàn nhằm mang đến sự tiện nghi, an toàn cho người lái xe.

- Giá thành hấp dẫn: so với những chiếc xe của Nhật thì xe Hàn chiếm lợi thế rất nhiều về giá bán. Xét về bằng chung, xe Hàn có giá mềm hơn, phù hợp hơn với mức thu nhập của người dân Việt Nam. Do đó, trong những năm gần đây, số lượng người sở hữu xe Hàn ngày càng tăng và đang dần chiếm lĩnh thị trường ô tô Việt.

- Thường xuyên cập nhật tính năng mới: thiết kế và công nghệ là những ưu điểm nổi bật của xe Hàn. Những chiếc xe này luôn mang đến sự mới mẻ, độc đáo, trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

- Chi phí nuôi xe không quá cao: mức chi phí cho xăng xe, sửa chữa, bảo dưỡng của những chiếc xe hàn hoàn toàn phù hợp và trong khả năng chi trả của phần lớn thu nhập của người Việt.

Nhược điểm của xe ô tô Hàn Quốc

- Luôn bị so sánh với xe Nhật: không ít những xe Hàn khi ra mắt đều bị mang ra so sánh với xe Nhật. Điều này, dẫn đến nhiều băn khoăn cho các tài xế khi quyết định mua xe. Xe Nhật vẫn luôn được đánh giá cao hơn về độ bền, độ ổn định của sản phẩm. Nhưng không vì thế mà xe Hàn lại chịu yếu thế hơn. Các dòng xe của Hàn vẫn luôn được cập nhật và ngày càng hoàn thiện, nâng cao chất lượng trong từng mẫu xe mới. Vì vậy, không có sự chênh lệch quá giữa xe Hàn và xe Nhật.

- Không giữ giá tốt: do thường xuyên cập nhật mẫu mới mà các dòng xe Hàn rất nhanh chóng trở thành model cũ. Vì vậy mà theo thời gian, hầu hết xe Hàn không giữ được giá trị của mình về lâu dài.

Những xe Hàn đang được yêu thích tại Việt Nam

1. Xe Hyundai

Hyudai hiện đang là thương hiệu nắm giữ số lượng xe ô tô được bán ra nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2020 vừa qua. Hãng xe này phát triển ở nhiều khía cạnh khác nhau: xe ô tô con, xe buýt, xe tải, xe chuyên dụng. Vì vậy, hãng xe này trở nên vô cùng phổ biến tại Việt Nam.

 Các mẫu xe ô tô Hyundai đang được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam: Grand i10, Accent, Elantra, Kona, Tucson, SantaFe, Starex, Solati.

2. Xe Kia

Ngoài Hyundai, thì Kia đang là hãng xe của Hàn rất được yêu thích tại Việt Nam.

Các mẫu xe ô tô Kia đang được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam: Morning, Soluto, Cerato, Optima, Seltos, Rondo, Sorento, Sedona.

Trên đây là những thương hiệu xe Hàn nổi tiếng đang được yêu thích tại Việt Nam. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các tài xế lái xe.

>>> Tham khảo: Những mẫu xe sedan hạng sang dự đoán được ưa chuộng vào năm 2021 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: