icon icon icon

Phân tích, đánh giá, lựa chọn Cảm biến áp suất lốp- TPMS

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 10/09/2021

PHÂN TÍCH, ĐÁNH GIÁ, LỰA CHỌN CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP

1. Cảm biến áp suất lốp là gì TPMS?

TPMS là gì ?

       Cảm biến áp suất lốp  (TPMS)  Tire pressure monitoring system là thiết bị được gắn trực tiếp vào lốp xe thông qua vị trí van xe- Cảm biến van trong và cảm biến van ngoài. Bằng công nghệ cảm biến, thiết bị này có tác dụng đo lường chính xác áp suất,  nhiệt độ hoạt động của lốp xe, đo trực tiếp áp suất của lốp xe và dữ liệu được mã hóa đưa qua thiết bị phát bằng tần số. Các thông số đo được sẽ hiển thị trực tiếp lên màn hình ô tô để người lái dễ dàng quan sát  "Có nhiều cách thức hiển thị". Thực tế cho thấy cảm biến áp suất lốp giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu cho xe ô tô, làm giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường. Phần nào làm giảm nồng độ CO2 trong không khí, giữ gìn môi trường trong sạch hơn. Hiện nay, có 2 loại cảm biến áp suất chính là: cảm biến áp suất lốp van trong và cảm biến áp suất lốp van ngoài. Tùy vào từng loại xe hơi, nhu cầu, sở thích mà các chủ xe lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp sao cho phù hợp nhất với xe của mình.

2. Cảm biến áp suất lốp hoạt động như thế nào?

      Cảm biến áp suất lốp hoạt động theo cơ chế như sau:

   Dựa vào nguyên lý đo áp suất và nhiệt độ hệ thống công nghiệp, nhà chế tạo đã phát triển ra cảm biến áp suất lốp. Vậy bài toán đặt ra là muốn đo áp suất lốp sẽ phải thiết kế phát triển như thế nào? Vì áp suất lốp công suất sẽ thấp hơn rất nhiều áp suất công nghiệp. Do vậy cần phải lựa chọn linh phụ kiện phù hợp để đo áp suất lốp chính xác tuyệt đối.

   Chúng tôi đã làm việc và đặt hàng với nhà máy để đưa ra giải pháp tối ưu nhất, Vậy muốn phát triển nó cần phải xây dựng và thiết kế mạnh sao cho phù hợp với những cách thức hiển thị khác nhau. Tuy nhiên nguyên lý là như nhau, nhưng hình thức hiển thị có khác nhau.

Vậy cần phải thiết kế 2 khối là: BỘ THU <-----> BỘ PHÁT

Dựa theo bộ Thu Phát nhận áp suất bằng hệ thống biến tần kết nối PLC để hiển thị thông số ra màn hình để phát triển cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô.

 

   Từ nguyên lý cơ bản trong công nghiệp đã phát triển ý tưởng Thiết kế Cảm biến áp suát lốp.

   Vậy muốn thiết kế cảm biến áp suất lốp chất lượng điều quan trọng là xây dựng các linh kiện chất lượng cao cấp. Như IC là trái tim của hệ thống cảm biến áp suất lốp được đặt tại nhà máy sản xuất linh kiện hàng đầu của cộng hòa Liên Bang Đức.

Các bộ thu phát tín hiệu, transistor, điện trở, tụ điện đều được lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất trên thế giới.

    Đề phát triển cảm biến áp suất lốp chất lượng ngoài việc lựa chọn linh kiện chất lượng thi còn tối ưu hóa mạch thiết kế để tối ưu hóa việc phát sinh dòng điện cũng như tín hiệu nhiễu gây ra.

Phải thiết kế 2 phần riêng biệt: Phần phát tín hiệu và phần hiển thị tín hiệu 

     Phần phát tín đó là Van cảm biến được gắn trong lốp xe để đo trực tiếp áp suất trong lốp, van cảm biến này sẽ được gắn với vòi bơn lốp để cố định, hoặc Cảm biến áp suất lốp ngoài chỉ việc xoáy vào đầu vòi bơm van nguyên bản của xe ô tô.

    Phần thu tín hiệu tức là nhận tín hiệu được phát ra từ lốp xe và giải mã để hiển thị thông số để tài xế có thể biết được áp suất lốp thực tế là bao nhiêu.

Cảm biến áp suất lốp Zin theo xe- cao cấp nhất hiện nay

 Tìm hiểu tại đây để xem có phù hợp với xe của bạn không?

Click: https://bom.to/I0G3qP

 Có bao nhiêu cách thức hiển thị áp suất lốp.

 • Hiển thị lên màn hình rời sử dụng năng lượng mặt trời- Model TN408
 • Hiển thị lên màn hình DVD android- Model TN601
 • Hiển thị lên màn hình ODO bảng điều khiển trung tâm- Model S100, SK21, SN21, 
 • Hiển thị lên lỗ chờ ô tô cho xe Honda, Mitsubishi, Toyota- Model TN600S
 • Hiển thị lên điện thoại di động - Model: TN505
 • Hiển thị lên màn hình DVD Mazda gốc

`

     Qua đánh gia trên trước khi mua cảm biến áp suất lốp cần lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp có thương hiệu rõ ràng, model đầy đủ, tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng tiền mất tật mang, lại thêm bực mình vào người. Đặc biệt không hiệu quả, mặc dù lốp có sự cố nhưng áp suất không báo, như vậy thì cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng và sự an toàn của lái xe và người ngồi trên xe.

3. Lựa chọn cảm biến áp suất lốp nào tốt nhất hiện nay

    Đề có cái nhìn khách quan, chúng ta hãy tìm hiểu những công ty Nổi tiếng Việt Nam đang phân phối cảm biến áp suất lốp có kinh nghiệm nhất trên thị trường Uy tín, Chất Lượng:

 1.    Công ty TNHH Skyauto Việt Nam-  Click: https://bom.to/yayrOf
 2.    Công ty TNHH Icar Việt Nam
 3.    Công ty TNHH Carcam Việt Nam
 4.    Công ty TNHH điện từ Thiên Phong

Những loại Model cảm biến thông dụng nhất hiện nay là:

 •  Cảm biến sử dụng năng lượng mặt trời Model: TN408
 • Cảm biến sử dụng màn hình DVD android Model: TN601
 • Cảm biến sử dụng lỗ chờ của xe ô tô Model: TN600S
 • Cảm biến sử dụng màn hình điều khiển trung tâm ODO: Model: S100
 • Cảm biến sử dụng hiển thị lên điện thoại di dộng Mode: TN505
 • Cảm biến dành riêng cho Mazda

 Qua phân tích đánh giá lựa chọn cảm biến áp suất lốp Chính hãng, chất lượng, cao cáp hãy lựa chọn để có những chuyến đi an toàn.

Tags : Cảm biến áp suất lốp skyauto Lựa chọn cảm biến áp suất lốp phân tích cảm biến áp suất lốp Phân tích đánh giá lựa chọn cảm biến áp suất lốp Skyauto cảm biến áp suất lốp đánh giá cảm biến áp suất lốp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: