icon icon icon

Phụ kiện không thể thiếu cho lốp xe ô tô vào mùa hè

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 03/06/2020

Lái xe trong những ngày hè nắng nóng cực điểm thực sự là nỗi ám ảnh của mọi tài xế lái xe. Nhiệt độ ngoài trời quá cao không chỉ việc điều khiển phương tiện trở nên khó khăn hơn, mà còn khiến cho các bộ phận trên xe dễ bị hư hỏng hơn. Đặc biệt là lốp xe khi tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời sẽ dẫn đến hiện tượng nổ lốp. Ngay cả những tài xế đã dày dặn kinh nghiệm cũng rất khó khăn trong việc xử lý tình huống này. Để đảm bảo lái xe hơn cả, các bác tài cần biết đến phụ kiện vô cùng quan trọng, đó là cảm biến áp suất lốp.

Những vấn đề của lốp khi thời tiết nắng nóng

Vào những ngày hè nhiệt độ luôn ở ngưỡng 39-400C, nhiệt độ do mặt đường tỏa ra có thể lên 50 – 600C. Khi lái xe quá lâu dưới trời nắng, cùng với mức áp suất vượt ngưỡng cho phép, khiến lốp xe bị phình ra và phát nổ bất kỳ lúc nào. Điều này thực sự nguy hiểm cho người lái xe và những người khác đang tham gia giao thông.

Vì vậy, các bác tài cần có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn cho lốp xe của mình. Quan trọng hơn cả là việc kiểm tra áp suất của lốp trước khi xe lăn bánh. Làm thế nào để theo dõi, kiểm soát lốp xe ô tô? Đây chính là lúc mà các bác tài cần đến cảm biến áp suất lốp, hỗ trợ theo dõi và cảnh báo khi lốp xe không an toàn.

Phụ kiện không thể thiếu cho lốp xe ô tô vào mùa hè 1

Thời tiết nắng nóng rất dễ xảy ra tình trạng nổ lốp xe

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

Thiết bị đo lường tình trạng lốp xe

Cảm biến áp suất lốp thực sự là phụ kiện đảm bảo an toàn cho người lái xe. Lợi ích lớn nhất mà cảm biến áp suất lốp mang lại tính năng hiển thị thông số áp suất, nhiệt độ của lốp. Nhờ đó mà người lái dễ dàng kiểm soát lốp hơn. Giờ đây, các bác tài có thể thoải mái bước lên xe mà không cần phải mất thời gian kiểm tra xem áp suất hiện tại của lốp có ổn định hay không? Bởi thiết bị cảm biến sẽ hiển thị rõ chính xác những thông số để người lái dễ dàng quan sát nhất.

Cảnh báo khi phát hiện lốp không an toàn

Không chỉ đơn giản là phụ kiện đo lường mà bộ cảm biến còn được trang bị tính năng cảnh báo nguy hiểm. Nếu xe của bạn đang chạy trên đường mà lốp xe đột nhiên có thay đổi về áp suất, nhiệt độ. Khiến cho 1 thông số nào đó không nằm ngoài vùng an toàn, thì thiết bị sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Giúp tài xế lái xe nhanh chóng nhận biết và khắc phục.

Thiết bị thân thiện với môi trường

Cảm biến áp suất lốp được đánh giá là sản phẩm có tác dụng bảo vệ môi trường, Bởi chúng giúp cho xe hơi luôn chạy ở mức áp suất an toàn, bảo vệ lốp và tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Từ đó, làm giảm lượng khí thải CO2, giữ gìn môi trường trong sạch hơn, giảm lượng khói bụi khi tham gia giao thông.

Tăng tính thẩm mỹ cho xe

Một số loại cảm biến áp suất lốp có màn hình dời, để trên mặt taplo như: TN408 TN405, TN401,… Người dùng có thể sử dụng chúng như một vật dụng trang trí, làm đẹp cho xe, vừa hiệu quả lại vừa hỗ trợ lái xe.

=> Tìm hiểu các loại cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp

Cách chăm sóc lốp xe ô tô vào mùa hè

Chăm sóc lốp thường xuyên

Để đảm bảo an toàn thì các tài xế lái xe cần chủ động chăm sóc lốp xe của mình sau một thời gian sử dụng. Theo lời khuyên từ phía nhà sản xuất thì chủ xe nên đảo lốp sau khi xe đi quãng đường 10.000km và thay lốp mới sau 50.000km. Tùy vào tần suất sử dụng, điều kiện môi trường mà các chủ xe cần chú ý quan sát để thay lốp cho xe, tránh để trường hợp lốp bị quá hóa quá nhiều, rất nguy hiểm.

Kiểm tra áp suất lốp

Lốp xe quá căng hay quá non cũng đều không an toàn. Bởi vì, lốp quá căng sẽ dẫn đến hiện tượng nổ lốp. Còn lốp quá non sẽ làm tăng độ mòn và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Bởi vậy, duy trì mức áp suất ổn định từ 1,8 – 3,2 Bar là an toàn nhất cho xe.

Không đỗ xe quá lâu dưới trời nắng

Đỗ xe quá lâu dưới trời nắng sẽ gây tích tụ nhiệt cho lốp, khiến lốp dễ bị biến dạng và giảm tuổi thọ. Nên các bác tài hãy chú ý lựa chọn những nơi râm mát để đỗ xe ô tô.

Kiểm tra lốp xe

Các bác tài cũng nên thỉnh thoảng kiểm tra lốp xe của mình xem bề mặt lốp có được đảm bảo hay không. Nếu các rãnh lốp không còn sâu, hoa văn bị ăn mòn quá nhiều thì đồng nghĩa với việc lốp xe đã xuống cấp. Trong một vài trường hợp, lốp xe đã quá cũ thì nên thay mới để đảm bảo an toàn.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bác tài sẽ chăm sóc tốt cho lốp xe của mình vào những ngầy hè nóng nực này.

=> Xem thêm : Mua cảm biến áp suất lốp chính hãng ở đâu ?

Tags : cảm biến áp suất lốp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: