icon icon icon

Phương tiện đi lại trong tương lai của con người

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 07/07/2021

Phương tiện đi lại trong tương lai của con người

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng những chiếc xe trong tương lai sẽ như thế nào hay chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hình dung ra phương tiện đi lại trong tương lai của con người.

Sự phát triển của xe điện

Xe điện đang có dấu hiệu cho thấy sẽ trở thành phương tiện giao thông chính trong tương lai. Nhiều nhà sản xuất xe ô tô đã có cho mình kế hoạch tung ra những chiếc xe ô tô điện vào cuối thập kỷ này. Thậm chí còn hứa hẹn trong tương lai không xe, những chiếc xe điện sẽ thay thế hoàn toàn cho xe ô tô chạy bằng xăng.

Tesla đã giới thiệu các phiên bản Model S và Model X và đang có kế hoạch tung ra Model 3, trở thành chiếc xe được thương mại hóa đầu tiên của hãng. Ganeral Motor cũng đang trong giai đoạn chuyển giao Chevy Bolt – xe điện tầm xa tới tay người tiêu dùng.

Xe ô tô tự lái

Những chiếc xe ô tô tự lái cũng đang dần trở thành xu hướng trong tương lai. Rất nhiều nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đang hướng đến 1 chiếc xe thương mại có hệ thống tự lái vào năm 2020. Một số công ty còn hy vọng sẽ cung cấp những chiếc xe ô tô tự lái hoàn toàn trong thời gian tới.

Xe ô tô tự lái đang dành được sự ưu ái lớn bởi tính an toàn của nó. Eno Centre for Transportation đã chỉ ra rằng, 90% những xe ô tô chạy trên đường phố của Mỹ là xe tự lái, nó đã làm giảm số vụ tai nạn từ 6 triệu xuống 1,3 triệu/năm và số người tủ vong cũng từ 33.000 giảm xuống còn 11.300 người.

Xe ô tô tự lái cũng được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều thời gian thư giãn hơn cho người dùng và giúp đỡ những người không có khả năng tự lái xe như người già, người tàn tật.

Xe bay

Xe bay mặc dù đang trong giai đoạn nghiên cứu nhưng lại thu hút được không ít hãng sản xuất lớn quan tâm.

Hãng startup về xe bay Terrafugia đang hướng tới chiếc xe bay lấy tên là TF-X, dự kiến sẽ cất cánh vào năm 2025. Được biết, chiếc TF-X có khả năng cất cánh, bay và hạ cánh một cách độc lập. Hãng sản xuất này cũng cho biết chiếc xe này sẽ được trang bị động cơ hybird có khả năng di chuyển đc quãng đường lên đến 804km.

Hãng Toyota cũng đang dành sự quan tâm cho việc sản xuất 1 chiếc xe bay. Hãng đã đầu tư 386.000 USD vào Cartivator – một startup đang trong thời kỳ phát triển xe bay có tên gọi là Sky Drive. Chiếc xe với mong muốn thoát khỏi cảnh kẹt xe trên đường ở các thành phố lớn.

Drone chở khách tự hành

Máy không người lái là phương tiện được thiết kế để hoạt động duy nhất trên bầu trời. Trong tháng Sáu, Cơ quan vận tải Dubai (RTA) cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm taxi bay tự lái trong Q4/2017 sử dụng công nghệ cất cánh trên đường băng, thực hiện bởi startup Volocopter của Đức

Chiếc máy bay không người lái đầu tiên này được đặt tên là Volocopter 2X. Tuy nhiên, dù công nghệ lái hoàn toàn tự động nhưng quá trình thử nghiệm bắt buộc phải có 1 phi công trên máy bay.

Ehang, một công ty khác của Trung Quốc cũng đang phát triển một chiếc drone vận tải hành khách. Nó được đặt tên là EHang 184, nó cao khoảng 1,4 mét và nặng khoảng 200 kg. Chiếc máy bay này hoạt đọng hoàn toàn bằng điện và có thể mang theo 1 theo hành khách trong thời gian 23 phút với tốc độ bay khoảng 100 km/h, độ cao tối đa đạt 3,3 km.

Để di chuyển đến địa điểm cần thiết, người hành khách chỉ cần gõ địa chỉ vào ứng dụng điện thoại. Phần sau đó hoàn toàn thuộc về EHang 184. Tháng 2, RTA cho biết họ cũng đã lên kế hoạch để thử nghiệm EHang 184.

Trên đây là một số phương tiện đi lại trong tương lai của con người mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về sự phát triển của công nghệ trong ngành sản xuất xe ô tô và các phương tiện giao thông khác.

Tags : phương tiện đi lại phương tiện đi lại trong tương lai