icon icon icon

Sự khác biệt giữa Camera 360 độ ô tô và camera hành trình

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 07/11/2020

Camera hành trìnhcamera 360 độ ô tô là thiết bị hỗ trợ an toàn dẫn đầu trong nhóm camera ô tô. Mỗi thiết bị mang đến những ưu điểm, lợi ích riêng cho người sử dụng. Nếu bạn đang phân vân giữa việc lắp 2 thiết bị này cho xe và không biết chúng khác nhau như nào, thì hãy tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây.

1. Camera hành trình

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình ô tô là thiết bị được sử dụng để ghi lại toàn bộ diễn biến, chuyển động của xe ô tô. Hình ảnh ghi lại bao gồm cả âm thanh, hình ảnh và người sử dụng có thể xem lại những đoạn video đó ghi lại bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, sự phát triển về công nghệ còn mang đến vô vàn tính năng tiện ích cho thiết bị camera hành trình.

Một số tính năng nổi bật của camera hành trình

- Quay video chụp ảnh từ xa, ngay cả khi không ngồi trên ô tô thông qua ứng dụng tải về điện thoại.

- Định vị vị trí, chỉ dẫn đường đi chính xác, thuận tiện.

- Ghi hình khi xảy ra va chạm và ghim lại video đó để không bị ghi đè sau đó.

- Thiết bị cảnh báo thông minh: cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai làn đường, cảnh báo đèn tín hiệu giao thông, cảnh báo khu vực có camera công cộng,…

Ưu điểm của camera hành trình

- Thông tin lưu giữ lại trong thời gian dài, trong một số tình huống, thông tin ghi lại được từ camera chính là bằng chứng bảo vệ quyền lợi cho người lái xe.

- Lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp đẽ trong mỗi chuyến du lịch.

- Tăng tính an toàn cho xe, bảo vệ xe khỏi sự xâm nhập của kẻ gian khi đỗ xe, gửi xe.

- Yên tâm hơn khi cho người khác mượn xe bởi luôn theo dõi được vị trí, hành trình chuyển động của xe.

- Hỗ trợ lái xe an toàn hơn

Nhược điểm của camera hành trình

- Góc quay camera hành trình thông thường từ 120 – 170 độ, nên chỉ cải thiện tầm nhìn phía trước và sau xe. Còn lại hai bên hông xe vẫn tồn tại điểm mù khá lớn đối với người lái xe.

2. Camera 360 độ ô tô

Camera 360 là hệ thống bao gồm 4 camera gắn xung quanh xe, giúp ghi lại toàn cảnh xung quanh xe. Đây là thiết bị hoàn hảo trong việc loại bỏ điểm mù cho ngời lái xe. Trên màn hình hiển thị của camera 360 được chia thành 2 phần riêng biệt. Một phần hiển thị hình ảnh giả lập khi nhìn từ trên xuống của. Phần còn lại sẽ ưu tiên hiển thị camera bên đánh lái mỗi khi xe quay đầu hoặc rẽ trái, rẽ phải.

Ưu điểm của camera 360 độ ô tô

- Loại bỏ hoàn toàn điểm mù cho người lái xe, hỗ trợ lái xe an toàn chính xác hơn.

- Phát hiện khoảng cách an toàn, tránh xảy ra a chạm với các vật cản xung quanh xe.

- Là sản phẩm kết hợp của các loại cmaera ô tô: camera hành trình, camera lùi, camera cập lề, cảm biến trước sau.

Nhược điểm của camera 360 ô tô

Thiết bị này dường như không có bất kỳ nhược điểm nào về kỹ thuật, tính hỗ trợ. Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm thông minh nên chi phí để lắp đặt tương đối cao.

Trên đây là những chia sẻ về sự khác biệt giữa camera 360 độ ô tô và camera hành trình. Tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện mà các tài xế lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Để được tư vấn thêm về 2 thiết bị thông minh, tiện ích này, các tài xế hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất.

Tags : camera 360 ô tô camera hành trình
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: