Tác dụng của thiết bị cảm biến lùi và cảnh báo va chạm cho xe ô tô

Cảm biến lùi và cánh báo va chạm từ lâu đã được xem là một trong những tính năng an toàn, hỗ trợ lái xe cần có cho một chiếc xe.  Đây là một thiết bị điện tử hiện đại được thiết kế và lắp đặt nhằm hỗ trợ việc lùi xe, đỗ xe, quay đầu xe dễ dàng và hiệu quả. Xe được trang bị cảm biến hỗ trợ đỗ xe với cả cảm biến phía trước, phía sau (nhiều xe chỉ có cảm biến lùi) giúp cảnh báo những vật cản theo tín hiệu âm thanh ở trong khoảng cách nhận biết của cảm biến, giúp người lái ngăn chặn các va chạm gây trầy xước xe, hư hỏng xe. Cùng đồ chơi ô tô giá rẻ SkyAuto tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!

cảm biến lùi

Thực tế mỗi chiếc xe đều có 3 chiếc gương hậu được lắp đặt ở hai bên (ngoài xe) và chính giữa (trong xe). Nhưng tầm nhìn từ cả 3 chiếc gương này vẫn không thể chạm tới góc cuối cùng của đuôi ô tô. Nếu như lắp đặt thêm camera quan sát tại đây, hình ảnh sẽ được truyền về màn hình bên cạnh người điều khiển phương tiện. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong những trường hợp lùi xe, quay xe góc hẹp. Tài xế sẽ không nhất thiết phải quan sát từ nhiều gương khác nhau, không cần thêm một người bên ngoài chỉ dẫn mà chỉ cần tập trung vào màn hình để nhận biết. Camera đều tích hợp hồng ngoại nên có thể bắt hình ảnh ngay cả ban đêm.

Không giống với camera lùi, Cảm biến lùi lại là một thiết kế khác, cũng nhằm mục đích hỗ trợ tối đa và giảm thiểu những va chạm cho xe khi tham gia giao thông, lùi, quay, đỗ xe. Cảm biến lùi và cảnh báo va chạm sẽ phát ra những tín hiệu âm thanh để tài xế có thể nhận biết khi đằng sau đuôi xe có vật cản.

cam lùi ô tô

Đặc điểm nổi bật của thiết bị cảm biến lùi và cảnh báo va chạm cho ô tô:

- Có 2 hoặc 4 cảm biến sóng siêu âm cho chủ xe có thể lựa chọn để lắp đặt cho xe của mình.
- Ta hoàn toàn có thể phủ sơn lên cảm biến mà khồn làm ảnh hưởng đến tác dụng của nó. Điều này sẽ giúp giữ tính thẩm mỹ tốt cho xe hơi.
- Rất bền với những tác động thời tiết bên ngoài.
- Có khả năng phát hiện rất chính xác những chướng ngại vật cản trở hay đang tiến lại gần đuôi xe và phát ra cảnh báo bằng công nghệ sóng siêu âm.
- Hoạt động khi xe vào số lùi.
- Cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh và hiển thị trên màn hình LED.
- Có lựa chọn vùng kích hoạt cảnh báo từ 1 đến 5.5 feet.

Lợi ích, tác dụng của thiết bị cảm biến lùi và cảnh báo va chạm ô tô

- Khắc phục điểm mù và góc chết của ô tô.
- Hạn chế tối đa những va chạm không đáng có.
- Nhận biết nguy hiểm và sớm có hành động đề phòng hay né tránh, giảm tai nạn.

Nhìn chung, cảm biến lùi và cảnh báo va chạm cho xe ô tô là một thiết kế rất hữu ích. Dù bạn có là tài xế kinh nghiệm đến đâu, thì công dụng của thiết bị này cũng vẫn luôn được công nhận và áp dụng rộng rãi. Hiện nay cũng có nhiều xe hơi khi sản xuất đã được tích hợp sẵn thiết bị này, nhưng đa phần nhiều loại xe vẫn chưa được nhà sản xuất tính đến giải pháp. Vì thế, bạn có thể tự trang bị cho chiếc xe của mình bộ cảm biến lùi ngay hôm nay để đảm bảo sự an toàn cho quá trình lái xe của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm camera lùi, hiển thị tốc độ lên kính lái để hỗ trợ tốt hơn cho việc lùi xe, giúp thao tác dễ dàng hơn. Tại SkyAuto, chúng tôi cung cấp thiết bị cảm biến lùi và cảnh báo va chạm chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hay liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

SKYAUTO kính chúc quý khách lái xe an toàn!

 

Viết bình luận