Tác hại không ngờ từ việc trùm bạt xe ô tô

Trùm bạt cho xe ô tô có phải là cách làm tốt nhất để bảo vệ cho xe của bạn?

Khi đỗ xe lâu một chỗ hoặc lâu không sử dụng xe trong thời gian dài, các chủ xế thường có suy nghĩ trang bị bạt phủ xe ô tô để bảo vệ ô tô. Nhiều người nghĩ rằng trùm bạt cho xe ô tô sẽ giúp bảo vệ xe ô tô khỏi bụi bẩn, nắng nóng..Tuy nhiên cách đó có phải là phương pháp an toàn? Sự thật không phải vậy! Trùm bạt cho xe ô tô có nhiều tác hại hơn là bạn nghĩ. Dưới đây, phụ kiện ô tô SkyAuto sẽ chia sẻ cho các bạn biết bạt trùm gây hại cho xe của bạn như thế nào!

Không thể phủ nhận tác dụng của việc trùm bạt cho xe ô tô như chống bụi, chống nắng mưa khi xe để ngoài trời. Bên cạnh đó còn giúp chống lại các tác nhân gây hại cho xe như phân chim, đỡ bị mất trộm đồ trên xe. Giữ cho xe của bạn luôn luôn sạch đẹp không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết. 

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó thì việc trùm bạt cho xe ô tô cũng có những tác hại không hề nhỏ như:

- Xe trùm bạc để lâu ngày bị hấp hơi nước, nước bốc hơi lên vướng bạt không bay được, đọng lại trong thành xe, bốc mùi làm bong bóc bề mặt sơn và ô xi hóa dàn gầm. Nếu không tháo bạt ra thì cả tuần xe vẫn ướt đầm, gây khó chịu cho người sử dụng.

- Bạt trùm xe rất dày, dẫn đến việc khi trùm xe dưới trời nắng gắt sẽ gây gia tăng nhiệt độ trong khoang cabin, làm hư hại các chi tiết nội thất trong xe, da bị lão hóa, các chi tiết gỗ sẽ bay màu, rạn nứt, nhựa thì bị chảy, xuống cấp. Và hơn hết làm hư hại màu sơn của xe phai mờ nhanh hơn.

>>>Xem thêm: Các tác nhân gây hại cho lớp sơn xe ô tô của bạn

- Một sai lầm thường gặp của tài xế là trùm bạt ngay khi xe vừa tắt máy. Trùm bạt ngay khi vừa tắt máy xe dẫn đến xe bạn không thoát nhiệt được, làm nóng bề mặt nắp capo và bạt trùm xe, điều này dẫn đến nhiều nguy hại cho xe của bạn. Bạt bị nóng, chảy nhựa, làm hư hại bề mặt sơn trên nắp capo.

- Bụi bẩn bám vào bạt khi ta đi làm, tháo bạt rất dễ bị bám bẩn vào quần áo.

Chính vì những bất tiện trên mà SkyAuto khuyên bạn nếu như thường xuyên sử dụng xe thì không nên phủ bạt cho xe ô tô. Thay vì che bạt để tránh bụi bẩn thì bạn chịu khó rửa xe ô tô để giữ cho xe luôn sạch sẽ. Hầu hết các xe ô tô được thiết kế với chất liệu chống được nắng nóng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên để bảo vệ cho xe thì bạn có thể trang bị thêm các phụ kiện khác như phim cách nhiệt ô tô, quạt tản nhiệt hay đơn giản hơn là tìm chỗ đỗ xe ô tô có mái che. 

Viết bình luận