icon icon icon

Tại sao lại phải lắp cảm biến áp suất lốp

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 09/10/2021

Tại sao lại phải lắp cảm biến áp suất lốp

   Cảm biến áp suất lốp vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến rất nhiều việc an toàn, cũng như vận tốc của xe ô tô nếu lốp có sự cố. Vậy áp suất lốp quan trọng như vậy tại sao nhà máy lắp ráp ô tô lại không tiến hành lắp đặt tại nhà máy. Nguyên nhân chính là vì tiêu chuẩn của Việt Nam không bắt buộc phải có thiết bị đó, mặt khác để xe ô tô có giá thành thấp nhất, nên nhà máy lắp ráp đã cắt đi phụ kiện vô cùng quan trọng.

  Vậy việc bổ sung cảm biến áp suất lốp là cần thiết, vì nó quyết định đến tuổi thọ lốp, đến an toàn lốp, đến tiết kiệm nhiên liệu... Tóm lại đáng phải đầu tư cảm biến áp suất lốp.

  Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có cô vàn cảm biến áp suất lốp bán tràn lan trên thị trường. Để hiển biết về sản phẩm vô cùng tiện ích này cần tìm hiểu cảm biến áp suất lốp tốt là như thế nào?

  Trước tiên cần biết đơn vị đang phân phối cảm biến đó có uy tín năng lược không. Đó là điều đầu tiên. Sau đó kiểm tra xem cảm biến đó được cấu tạo và hoạt động như thế nào. Tiếp theo chế độ bảo hành hậu mãi ra sao.

1. Đơn vị phân phối cảm biến áp suất lốp chất lượng uy tín tại thị trường Việt Nam

    Công ty TNHH Skyauto Việt Nam hiện đang là nhà phân phối cảm biến áp suất lốp số 1 Việt Nam về chất lượng, phù hợp với nhiều dòng xe khác nhau trong đó có các Model sau:

Tn408, S100, TN601, TN600S, TN501, TN505. Những sản phẩm này có những ưu điểm sau:

Chíp xử lý: Infineon nhập khẩu tại Đức

Pin: Maxell nhập khẩu tại Nhật

Vỏ ngoài: Thiết kế tinh tế bằng nhưa nguyên sinh ABS cao cấp

Sử dụng: Sử dụng phù hợp cho nhiều dòng xe ô tô khác nhau

Bảo hành: Chế độ bảo hành rõ ràng cho từng sảm phẩm

Hoạt động: Ổn định, chính xác.

   Bằng những kinh nghiệm phân phối cảm biến áp suất lốp cao cấp, Công ty Skyauto Việt Nam luôn là địa chỉ tin cậy của khách hàng. 

2. Lắp đặt cảm biến áp suất lốp như thế nào? Có ảnh hưởng đến xe ô tô không?

   Lắp đặt cảm biến áp suất lốp vô cùng đơn giản, chỉ cần thay thế van cao su nguyên bản bằng van cảm biến áp suất lốp. Sau đó sẽ lắp đặt màn hiển thị. Tùy theo các loại màn khác nhau sẽ tiến hành kết nối  hiển thị thông số áp suất lốp và nhiệt độ.

  Thời gian thi công nhanh chóng, không ảnh hưởng đến hệ thống điện ô tô của xe.

Các bước lắp đặt van cảm biến áp suất lốp như sau:

Các loại màn hiển thị như phía dưới:

   Tùy theo xe mà có thể lắp đặt phù hợp với mỗi loại màn hiển thị. Chỉ có bộ TN408 là có thể sử dụng được cho tất cả các xe ô tô.

 

3. Những tiện ích mà cảm biến áp suất lốp mang lại

Kéo dài tuổi thọ lốp 

   Lốp ô tô sẽ dần thoát khí trong quá trình di chuyển, vì vậy nếu không phát hiện kịp thời lốp sẽ non và bị ăn mòn nhanh hơn. Với cảm biến áp suất lốp, các tài xế có thể nhận biết được chính xác áp suất hiện tại lốp xe là bao nhiêu để điều chỉnh sao cho phù hợp. Nhờ đó, kéo dài tuổi thọ lốp xe và tiết kiệm nhiên liệu hơn. 

Nắm rõ áp suất lốp 

   Khi xe được trang bị cảm biến áp suất lốp, các tài xế có thể biết chính xác áp suất lốp hiện tại là bao nhiêu, vừa nhanh chóng, vừa dễ dàng. Như vậy, các tài xế cũng chủ động hơn trong việc duy trì áp suất lốp đạt chuẩn cho xe ô tô. 

Phát hiện các vấn đề về lốp

Khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp, người lái xe sẽ nhanh chóng phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của lốp. Điều này giúp cho tài xế kịp thời đưa ra phương án xử lý, tránh xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn. 

 

 

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms camera hành trình Skyauto Skyauto Việt Nam