icon icon icon

Tại sao nên lắp cốp điện ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 08/07/2021

Tại sao nên lắp cốp điện ô tô?

Sự thay đổi chóng mặt mang đến cho con người nhiều tiện ích thông minh, hiện đại. Cốp điện ô tô là một trong số đó. Đây là một phụ kiện ô tô được các tài xế rất yêu thích bởi chức năng phổ biến, đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thiết bị này trong bài viết sau đây để hiểu tại sao nên lắp cốp điện ô tô.

Cốp điện ô tô là gì?

Cốp điện ô tô là sản phẩm mà chắc chắn các chủ xe SUV/MPV rất yêu thích. Với sản phẩm này, các tài xế sẽ không cần phải rướn người, dùng lực mỗi khi đóng mở cốp xe. Mà thay vào đó, chỉ với 1 nút bấm đơn giản, cốp xe đã được mở ra, đóng lại dễ dàng. Phụ kiện này giúp cho chiếc xe hơi không chỉ thêm phần tiện ích mà còn sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Lý do tại sao nên lắp cốp điện ô tô?

Làm tăng tiện ích cho xe ô tô

Trong vài năm trở lại đây, cốp điện ô tô đã nhanh chóng trở thành phụ kiện ô tô quen thuộc với các tài xế lái xe. Rất nhiều hãng xe lớn, nổi tiếng đã đưa ứng dụng này vào trong chiếc xe nguyên bản để chiều lòng khách hàng, chẳng hạn như: Honda, Toyota, Mazda,... Mới đây nhất là ở trên các dòng xe: Mazda CX5 2018 - 2019, Fortuner bản 2 cầu số tự động, CRV 2018 - 2019. Giờ đây, cốp xe sau được nâng lên/hạ xuống bởi cặp ty phuộc điện vô cùng nhẹ nhàng, êm ái.

Trên thực tế, việc đóng mở cốp xe không gây ra khó khăn cho người tài xế. Mà khó khăn lại nằm ở việc xe quá cao, khiến cho mỗi lần đóng mở cốp trở nên vất vả hơn. Hoặc trong quá trình di chuyển, chủ xe cầm theo quá nhiều đồ trên tay và không thể mở được cốp. Chưa kể, vào những ngày mưa gió, bụi bẩn bám đầy xe khiến cho quần áo cũng bị vấy bẩn theo. Chính vì vậy, việc trang bị cốp điện ô tô chính là giải pháp cho những khó khăn này.

Bảo vệ sức khoẻ

Việc đóng mở cốp xe đột ngột bằng phương pháp truyền thống khiến áp suất trong xe tăng lên đột ngột. Nếu trong xe có người lớn tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai,... có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ. Bên cạnh đó, những tiếng ồn lớn khi đóng cửa xe cũng khiến cho người ngồi trong xe cảm thấy khó chịu.

Ở cốp xe hơi thông dụng, khi đồ trong cốp bị thừa ra ngoài thì cốp xe sẽ không tự động đóng lại và mở ra như ở cốp điện. Điều này có thể khiến các đồ vật bị hỏng hóc bằng cốp xe truyền thống.

Cách sử dụng dễ dàng

Thao tác sử dụng cốp điện ô tô vô cùng đơn giản, tiện lợi. Bạn có thể thực hiện các cách làm sau đây:

  • Nhấn nút trên vị trí bên trên tay trái: khi nhấn nút 1 lần, cốp xe sẽ tự động mở. Khi nhấn thêm lần nữa, cốp xe sẽ tự động đóng lại.
  • Khi người lái xe đang ở ngoài, có thể sử dụng nút bấm trên chìa khoá để mở cốp, bán kính khoảng 3m. Sau khi cốp nhấn nút, cốp sẽ tự động mở ra và khi cần đóng cốp lại chỉ cần nhấn nút bấm trên cửa cốp là được. Ngoài ra, cốp điện ô tô còn thể sự thông minh của mình ở chỗ sẽ tự ngưng đóng cốp khi phát hiện có vật cản nằm ở cửa cốp xe.
  • Có thể kết hợp cùng cảm biến đá cốp cho xe ô tô. Cảm biến này sẽ được lắp đặt ở vị trí bên dưới cản sau xe, có tác dụng nhận diện thao tác của chủ nhân để đóng mở cốp.

An toàn cho người sử dụng

Cốp điện ô tô là tính năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng bởi những điểm sau:

Khi có lệnh đóng/mở cốp, đèn hậu sẽ chớp lên và kèm theo đó là tiếng kêu bíp để chủ xe nhận biết. Tính năng này cũng giúp cho những người đứng sau xe biết được cấp đang mở mà chủ động đừng ra xa.

Ngoài ra, cốp điện ô tô còn có chức năng cảm biến chống kẹt. Nếu chẳng may có người đứng trong phạm vi lên xuống của cốp hoặc các vật dụng chưa được đặt ngay ngắn tràn ra cửa cốp xe, thì cốp sẽ lập tức ngừng đóng mà nâng ngược lại.

Có thể thấy rằng cốp điện ô tô là phụ kiện hiện đại, thông minh mà các tài xế không thể bỏ lỡ cho xế yêu của mình. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đã hiểu hơn về cốp điện ô tô và nếu xe của bạn chưa có thì đừng ngần ngại mà lắp đặt ngay cho xế yêu của mình.

Tags : cốp điện cốp điện có thực sự cần thiết không? skyauto tại sao nên lắp cốp điện