icon icon icon

Tại sao nhất thiết phải lắp cảm biến áp suất lốp? Skyauto

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 30/09/2021

1. Tại sao nhất thiết phải lắp cảm biến áp suất lốp?

    Theo thông tin được ghi nhận, hàng ngày đều xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trong đó, những tai nạn do lốp chiếm con số không hề nhỏ. Đặc biệt là trên đường cao tốc, tai nạn nổ lốp đang ở mức đáng báo động khiến chiếm 50% tổng số vụ tai nạn giao thông.

2. Cảm biến áp suất lốp là gì?

   Cảm biến áp suất lốp là thiết bị có chức năng cập nhật chính xác giá trị áp suất lốp xe. Thông qua đó, người lái xe dễ dàng nắm bắt được tình trạng lốp và kiểm soát lốp hiệu quả hơn.

   Áp suất lốp có thể thay đổi một cách bất thường khi xe di chuyển trên đường. Thông thường, áp suất không khí đã được xác định ở một mức nhất định. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, do tác động của nhiệt độ, áp suất, địa hình mà áp suất sẽ thay đổi. Khi gặp nhiệt độ cao, lực ma sát tăng khiến lốp xe bị nóng, không khí bị giãn nở mạnh dẫn đến tăng áp suất. Nếu như người tài xế không phát hiện ra mà vẫn di chuyển với tốc độ nhanh có thể khiến lốp xe phát nổ bất kỳ lúc nào.

3. Áp suất lốp không đạt chuẩn gây nguy hiểm như thế nào?

   Một số trường hợp thường xảy ra khi lái xe ô tô đó là áp suất bị giảm quá mức khiến lốp không giữ được độ căng tối thiểu. Bên cạnh đó, lốp bị thủng cũng khiến áp suất bị giảm nhanh chóng. Khi áp suất lốp thấp sẽ khiến bề mặt lốp tiếp xúc với đường nhiều hơn, bị ăn mòn nhanh hơn. Nếu kéo dài sẽ khiến lốp bị phá hủy nặng nề.

   Còn khi lốp căng hơi, chỉ cần một va chạm nhẹ cũng có thể khiến cho lốp bị phát nổ bất kỳ lúc nào. Lốp xe bị nổ không chỉ gây hư hại đến người và xe mà còn làm ảnh hưởng đến các phương tiện khác đang di chuyển.

   Chính vì vậy, việc kiểm tra áp suất lốp trước khi ra ngoài là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, có khá nhiều tài xế bỏ qua điều này. Đó là lý do các tài xế cần trang bị ngay cảm biến áp suất lốp để chủ động theo dõi và nắm bắt tình trạng hoạt động của lốp xe.

4. Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp?

   Lốp xe là bộ phận rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của lốp xe. Vì lốp luôn phải hoạt động với tần suất cao, chịu áp lực lớn nên cần được chăm sóc đặc biệt để đảm bảo tính an toàn.

   Do đó, các tài xế cần thường xuyên kiểm tra bề mặt lốp để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường. Tránh xảy ra các trường hợp rủi ro như: lốp mòn nhanh, thủng lốp, nổ lốp,...

   Cảm biến áp suất lốp có vai trò thông báo áp suất lốp ô tô. Thông số này rất quan trọng trong việc theo dõi tình trạng lốp xe. Để từ đó kịp thời xử lý trước những sự cố bất ngờ.

   Vì vậy, để giảm thiểu tai nạn do áp suất lốp, các tài xế nên trang bị cảm biến áp suất lốp cho xế yêu của mình.

5. Ưu điểm của áp suất lốp ô tô

  • Phát hiện và cảnh báo lốp non để kịp thời bổ sung
  • Phát hiện tình trạng lốp quá căng để xử lý xả bớt hơi, tránh xảy ra nguy cơ nổ lốp
  • Chủ động duy trì áp suất tiêu chuẩn, cân đối cho các bánh
  • Lốp xe bền hơn, an toàn hơn, tiết kiệm chi phí sửa chữa
  • Lắp đặt đơn giản, dễ dàng, thuận lợi, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe
  • Giá cả phải chăng

   Như vậy có thể thấy rằng, cảm biến áp suất lốp là phụ kiện rất cần thiết đối với xe ô tô. Bác nào chưa lắp đặt phụ kiện này cho xế yêu của mình thì hãy đến với Skyauto để trang bị cho xe những phụ kiện thông minh, hiện đại nhất.

6. Tại sao lại nên lắp cảm biến áp suất lốp Skyauto

  Trên thị trường hiện nay bán vô vàn cảm biến áp suất lốp, để lựa chọn được cảm biến áp suất lốp tốt thì đòi hỏi phải tìm hiểu xem đơn vị nào là đơn vị phân phối uy tín, chất lượng cảm biến áp suất lốp tốt là như thế nào? Skyauto Việt nam đơn vị nhập khẩu cảm biến áp suất lốp cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam. Bơi Skyauto lựa chọn nhà máy chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, Chips xử lý là Infineon nhập khẩu tại Đức, Pin Maxcell Nhập khẩu tại Nhật bản. Chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Tags : cảm biến áp suất lốp là gì Cảm biến áp suất lốp skyauto Nên lắp cảm biến áp suất lốp tại sao lại phải lắp cảm biến áp suất lốp