icon icon icon

Tại sao phải kích hoạt cảm biến áp suất lốp theo xe?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/08/2020

Khi lắp đặt xong thiết bị cảm biến áp suất lốp cho xe nhưng trên màn hình lại không hiển thị thông số của thiết bị này. Lúc này, người lắp đặt cần phải thực hiện thêm 1 thao tác khác để tác động. Đó là lý do tại sao phải kích hoạt cảm biến áp suất lốp theo xe. Để hiểu chi tiết về vấn đề này, các bác hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp – TPMS có tên tiếng Anh là Tire Pressure Monitoring System. Thiết bị có chức năng giám sát tìn trạng hoạt động của lốp xe. Cảm biến áp suất lốp thông thường bao gồm 4 van cảm biến và 1 bộ thu dữ liệu.

Trong đó, van cảm biến trực tiếp đo lường áp suất, nhiệt độ bên trong lốp. còn bộ thu tín hiệu sẽ giúp truyền tải thông tin từ van lên màn hình của xe. Nhờ đó, người lái xe dễ dàng theo dõi, kiểm soát tình trạng của lốp.

kich-hoat-tpms-theo-xe-1

Tác dụng của cảm biến áp suất lốp theo xe

Đảm bảo an toàn cho người lái xe

Áp suất lốp là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của xe. Nếu áp suất lốp không đạt chuẩn, tức lốp quá căng hay quá non đều tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Thậm chí là có thể xảy ra hiện tượng nổ lốp  và tai nạn nghiêm trọng bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, không phải tài xế lái xe nào cũng có thời gian để kiểm tra, theo dõi lốp mỗi ngày. Đó là lý do vì sao, người lái xe cần trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp để kiểm soát xe hiệu quả hơn. Thiết bị sẽ hiển thị đầy đủ các thông số liên quan đến lốp ngay trên màn hình ô tô. Giúp cho người lái dễ dàng quan sát và chủ động hơn trong việc chăm sóc lốp mỗi ngày. Tránh được những sự cố gây mất an toàn do lốp.

kich-hoat-tpms-theo-xe-2

Chức năng cảnh báo khi phát hiện không an toàn

Khi xe đang chạy trên đường mà gặp phải sự cố dẫn đến hiện tượng xì hơi, áp suất lốp không an toàn, thì thiết bị sẽ ngay lập tức cảnh báo. Nhờ đó mà người lái xe nhaanh chóng nhận biết để tìm kiếm phương án khắc phục nhanh chóng. Do đó, người lái hoàn toàn yên tâm lái xe mà không phải lo lắng về lốp xe nữa.

Nâng cao tuổi thọ của lốp

Lốp xe không đạt chuẩn khiến lốp xe bị ăn mòn nhanh, khiến lốp dễ bị biến dạng, làm giảm tuổi thọ lốp. Tuy nhiên, sử dụng cảm biến áp suất lốp giúp chủ xe khắc phục được vấn đề này, nâng cao tuổi thọ cho lốp.

Không chỉ vậy, áp suất lốp vừa đủ còn giúp xe vận hành êm ái hơn, tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Tại sao phải kích hoạt cảm biến áp suất lốp theo xe?

Sau khi lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp, nhưng trên màn hình của một số dòng xe lại không hiển thị giao diện cũng như các thông số áp suất lốp. Khi đó, cần phải kích hoạt bằng máy GDS để hiển thị giao diện TPMS lên màn hình đồng hồ. Hay nói kích khác kích hoạt màn hình chính là việc thao tác kỹ thuật để thông số từ thiết bị TPMS hiển thị trên hình. Để người lái xe dễ dàng theo dõi và kiểm soát.

Những dòng xe nào cần kích hoạt cảm biến áp suất lốp

- Xe Kia Cerato 2019 – 2020

- Xe Hyundai Santafe 2019 – 2020

Làm thế nào để kích hoạt cảm biến áp suất lốp theo xe?

Có 2 cách để kích hoạt:

- Đến trực tiếp hãng xe ô tô để kích hoạt: cách làm này hiệu quả cao nhưng lại vô cùng mất thời gian, tốn kém chi phí. Hơn nữa, shoroom của các hãng tại các tỉnh thành vẫn chưa có nhiều cho nên khá khó khăn trong việc đi lại để kích hoạt.

- Đến Trung tâm phụ kiện ô tô: để thực hiện vấn đề này nhanh chóng, các tài xế có thể đến trực tiếp Gara Skyauto để được tư vấn và xử lý tốt nhất. Đội ngũ nhân viêc Skyauto được đào tạo bài barb, tay nghề cao, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

kich-hoat-tpms-theo-xe-3

Để hiểu thêm về các loại cảm biến áp suất lốp Zin theo xe, các bác hãy nhanh tay liên hệ tới Skyauto để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

>>> Tham khảo thêm: Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: