icon icon icon

Tầm quan trọng của camera lùi đối với xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 11/08/2020

Tình hình giao thông ở các con phố hiện nay ngày càng trở nên phức tạp hơn, khiến cho việc kiểm soát ô tô trên đường cũng gặp phải không ít khó khăn. Chưa kể với những tài xế mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến va chạm với các phương tiện đó. Vì vậy, người lái xe cần có thiết bị hỗ trợ vô cùng quan trọng đó là camera lùi ô tô. Vậy camera lùi ô tô là gì? Tầm quan trọng của camera lùi ô tô? Các bác tài hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để biết vì sao nên lắp đặt thiết bị này cho xế yêu của mình.

Camera lùi ô tô là gì?

Camera lùi ô tô (Backup Camera) là thiết bị được gắn ở đuôi xe, có tác dụng ghi lại toàn bộ âm thanh, hình ảnh của các chuyển động diễn ra phía sau xe. Bao gồm cả những điểm mà người lái không thể quan sát thấy qua gương chiếu hậu. Camera lùi ô tô là thiết bị loại bỏ điểm mù vô cùng hiệu quả, giúp người lái điều khiển phương tiện an toàn, chính xác hơn.

camera-lui-1

Cấu tạo của camera lùi

Trọn bộ phụ kiện camera lùi cho xe ô tô bao gồm:

- 01 mắt camera có góc quay rộng

- 01 đèn lùi xe

- Màn hình hiển thị: thường được tích hợp trên màn hình có sẵn của xe hoặc có thể trang bị thêm màn hình lùi.

Tầm quan trọng của camera lùi

Cải thiện tầm nhìn cho người lái

Nếu chỉ quan sát qua gương chiếu hậu của xe, thì người lái không thể nào kiểm soát được toàn bộ các chuyển động xung quanh xe. Bởi vậy sẽ có những tình huống xảy ra bất ngờ khiến người lái không kịp trở tay và dẫn tới va chạm xe không đáng có. Nhưng với sự hỗ trợ của camera lùi, các tài xế sẽ nắm bắt chi tiết các sự việc đang diễn ra phía sau xe. Thông tin được ghi lại được từ camera se hiển thị ngay trên màn hình của xe để người lái dễ quan sát nhất. Đảm bảo an toàn cho việc lái xe.

Hỗ trợ lùi xe đỗ xe nhanh chóng

Cho dù có nhiều kinh nghiệm lái xe thì trong một số trường hợp như lùi xe, đỗ xe ở những ngõ nhỏ, người tài xế không gặp phải không ít khó khăn. Nhưng với camera lùi, việc quan sát để lùi xe, đỗ xe giờ đây trở nên vô cùng dễ dàng. Các bác tài hoàn toàn có thể tự tin điều khiển xe mà không cần có sự giúp đỡ của người thứ 2.

Sự hỗ trợ của camera còn giúp cho việc chuyển làn, quay xe ở những con đường đông đúc, đông dân cư trở nên dễ dàng, an toàn hơn.

camera-lui-2

Cảnh báo nguy hiểm

Trên màn hình hiển thị camera lùi ô tô sẽ bao gồm cả các vạch xanh, đỏ, vàng tương ứng với khoảng cách của vật cản với xe. Nhờ đó mà người lái ước lượng được chính xác vị trí giữa xe của mình với các phương tiện giao thông khác.

Trong trường hợp có vật di chuyển ở khoảng cách quá gần, có thể gây nguy hiểm thì thiết bị sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để người lái kịp thời điều chỉnh.

Các loại camera lùi ô tô hiện nay

Camera lùi không dây

Với camera lùi không dây người sử dụng chỉ cần kết nối nguồn với thiết bị này mà không cần phải sử dụng đến dây nối hay bất kỳ đường dây dẫn nào khác. Lắp đặt thiết bị này vô cùng đơn giản và hiệu quả cho xe.

Khi lùi xe, camera sẽ hoạt động và hiển thị hình ảnh phía sau trực tiếp lên màn hình qua sóng kết nối không dây.

Camera lùi hồng ngoại

Đây là loại camera được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ngoài khả năng ghi hình cực nét vào ban ngày, mà trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc vào ban đêm, camera cũng có khả năng ghi video cực kỳ rõ nét. Nhờ đó mà khi điều khiển xe vào ban đêm người lái cũng cảm thấy yên tâm hơn vì luôn có thiết bị hỗ trợ cùng đồng hành.

Camera lùi tích hợp trên gương chiếu hậu

Đây là thiết bị được gắn trên gương chiếu hậu vô cùng tiện lợi. Vì khi lái xe trên đường, người tài xế luôn có thói quen nhìn lên gương chiếu hậu để quan sát phía sau xe. Vì vậy, lắp đặt camera lùi tích hợp trên gương chiếu hậu giúp người lái quan sát và kiểm soát mọi chuyển động sau xe hiệu quả hơn mà không cần bỏ thói quen trước đó.

camera-lui-3

Hi vọng với những chia sẻ trên đây các tài xế lái xe sẽ phần nào hiểu rõ về tầm quan trọng của camera lùi đối với xe ô tô. Bác nào chưa trang bị công cụ thông minh này cho xe thì hãy nhanh tay liên hệ tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: