icon icon icon

Thu nhập bao nhiêu mới nên mua ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 24/06/2021

Thu nhập bao nhiêu mới nên mua ô tô?

Việc sở hữu một chiếc xe ô tô có hàng tá những vấn đề phát sinh sau khi mua xe. Vì vậy, mua xe ô tô không chỉ đơn giản là nhìn giá tiền mà còn phải tính toán các khoản phát sinh để tránh gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn thu nhập bao nhiêu thì nên mua xe ô tô?

Có không ít người sở hữu xe ô tô nhưng lại không có đủ điều kiện để nuôi xe trong thời gian dài. Thậm chí là đành phải bán xe đi để cắt giảm chi tiêu trong gia đình. Đó là bởi khi mua xe họ chỉ nhìn vào giá tiền chứ không quan tâm đến số tiền phải bỏ ra để “nuôi xe”.

Trên thực tế, chi phí nuôi xe bao gồm 2 loại chính là: chi phí cố định và chi phí không cố định. Cụ thể như sau:

Chi phí không cố định:

- Chi phí nhiên liệu có thể giao động từ 1,3 đến 1,9 triệu đồng/tháng nếu bạn di chuyển khoảng 1.000 đến 1.500 km/tháng

-  Phí qua trạm khoảng 400 - 500 nghìn đồng/tháng; phí gửi xe ngoài khoảng 500 nghìn đồng/tháng.

- Phí bảo dưỡng định kỳ khoảng 3 triệu đồng/ năm

- Phí phạt dao động khoảng 3 triệu đồng/năm.

Chi phí cố định:

- Bảo hiểm bắt buộc: Mức phí gần 500.000 đồng/năm đối với các loại xe dưới 6 chỗ. Phí bảo hiểm vật chất 8 triệu đồng/năm với các dòng xe nhỏ giá trên dưới 500 triệu đồng. Mức phí này cũng tùy thuộc vào chính sách của từng công ty bảo hiểm nhưng dao động trong mức 1,5% giá trị của xe.

- Phí đăng kiểm đường bộ, phí đường bộ gần 2 triệu đồng/năm

- Chi phí gửi xe khoảng 900 nghìn đến 1.3 triệu đồng/tháng. Nếu nhà có chỗ để xe thì bạn sẽ không mất khoản phí này.

Thu nhập bao nhiêu mới nên mua ô tô?

Thu nhập 10 - 20 triệu đồng/tháng

Mức lương này rất khó để có thể sở hữu xe ô tô, thậm chí việc mua xe thôi cũng đã rất khó khăn. Quyết định mua xe ô tô lúc này khá mạo hiểm vì gia đình bạn có thể bị khủng hoảng kinh tế và chịu áp lực lớn về tài chính. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ khi mua xe ô tô ở mức thu nhập này.

Thu nhập 20 - 30 triệu đồng/tháng

Ở mức thu nhập này, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc sở hữu một chiếc xe ô tô. Nếu như bạn có một khoản tiền tiết kiệm vừa đủ, cách chi tiêu hợp lý thì việc sở hữu xe ô tô không phải là điều xa tầm tay. Tuy nhiên, hãy chú ý lựa chọn chiếc xe có giá cả, chi phí nuôi xe phù hợp, tránh trường hợp phát sinh ngoài ý muốn.

Thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng

Lúc này, bạn hoàn toàn tự tin sở hữu một chiếc xe ô tô để phục vụ cho đi lại hàng ngày. Bởi vì giá ô tô tại Việt Nam còn khá cao so với thu nhập bình quân đầu người. Nhưng với mức thu nhập trên 30 triệu đồng thì bạn dường như không phải lo lắng về sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô như mong muốn.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc thu nhập bao nhiêu mới nên mua ô tô cho những ai thắc mắc. Hy vọng những chia sẻ trên đây cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Tags : Skyauto