icon icon icon

Tìm hiểu tổng quan thiết bị HUD - hiển thị tốc độ trên kính lái

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 25/07/2020

HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái đã được sản xuất và phát triển cho nhiều ứng dụng khác nhau. Nếu như trước đây thiết bị này chuyên dùng cho máy bay dân dụng với những tính năng thông minh hỗ trợ người lái. Thì giờ đây, HUD đã được nghiên cứu, phát triển để trở thành phụ kiện lắp đặt cho xe ô tô. Tìm hiểu tổng quan thiết bị HUD - hiển thị tốc độ trên kính lái, để biết những lợi ích mà thiết bị này đem lại.

Quá trình phát triển của thiết bị HUD

Ban đầu, HUD được sử dụng trong quân đội nhằm mục đích che đậy các thông tin thực chiến như: đầu ra của 1 tia laser, địc điểm tập bắn cho binh lính,…

Sau đó, người ta đã thí nghiệm và phát triển HUD trở thành một thiết bị hiển thị thông tin lên kính trong mà người thợ lặn, người bơi lội sử dụng. Hệ thống HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái chiếu thông tin trực tiếp vào võng mạc của người sử dụng bằng ánh sáng laser có công suất thấp.

Cho đến nay, HUD được thiết kế, sản xuất nhỏ gọn để trở thành thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái của xe ô tô. Thiết bị cho thông tin, hình ảnh chính xác, dễ nhìn, dễ hiểu, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người lái xe.

Ứng dụng của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái ô tô

HUD đang dần trở thành món đồ chơi công nghệ được yêu thích nhất hiện nay. Bằng việc chiếu thông số kỹ thuật trên mặt kính lái, thiết bị giúp người lái dễ dàng nắm bắt, kiểm soát tốc độ hiện tại của xe để có những điều chỉnh sao cho phù hợp.

Mục đích chính của thiết bị này là tăng sự an toàn cho các tài xế lái xe bởi việc không phải dời mắt khỏi đường lái khi xe đang di chuyển.

Công dụng của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái – HUD

- Hiển thị thông tin đầy đủ, chính xác: thông thường 1 thiết bị HUD sẽ hiển thị các thông số như: tốc độ vòng tua máy, vận tốc thực, nhiệt độ nước làm mát, mức độ tiêu thụ nhiên liệu,…

- Hệ thống cảnh báo khi phát hiện lỗi: HUD được trang bị hệ thống cảnh báo bằng âm thanh khi phát hiện ra một thông số bất kỳ nào đó không an toàn. Từ đó, người lái dễ dàng nhận biết và xử lý kịp thời. Người sử dụng có thể bật hoặc tắt âm thanh cảnh báo trên HUD.

- Chế độ chỉnh sáng tự động: thiết bị này có khả năng tự điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho phù hợp. Nên dù lái xe vào ban ngày hay ban đêm thì người lái cũng có thể theo dõi các thông số một cách dễ dàng nhất.

- Lắp đặt đơn giản: hiển thị tốc độ trên kính lái ô tô được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Chỉ cần kết nối qua cổng OBD2 hoặc cổng EOBD với hệ thống chuẩn đoán ô tô tự động là đã sử dụng được thiết bị này.

Có thể thấy, HUD quả thực là thiết bị hữu ích cho xe ô tô. Giờ đây, các bác tài có thể thoải mái lái xe mà không phải lo lắng về xe của mình. Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái sẽ hỗ trợ chủ xe giám sát tình trạng của xe hiệu quả mọi lúc, mọi nơi. Vậy còn ngần ngại gì nữa, các bác hãy đến ngay với Skyauto để lựa chọn 1 thiết bị HUD thông minh, hiện đại, sang trọng cho xế yêu của mình ngay thôi.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: