icon icon icon

Tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp- Cảm biến áp suất lốp Skyauto

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 20/08/2021

Tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là phụ kiện cần thiết cho xe hơi, giúp bảo vệ an toàn trong quá trình di chuyển. Vậy cảm biến áp suất lốp là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này trong bài viết sau đây.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp (Tire Pressure Monitoring System - viết tắt là TPMS) là thiết bị điện tử được gắn bên trong lốp xe ô tô. Thiết bị này bao gồm 4 van cảm biến tương ứng với 4 bánh xe và 1 màn hình hiển thị. Trên màn hình hiển thị sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về nhiệt độ, áp suất lốp. Thông qua đó, người lái xe sẽ nắm bắt được chính xác thông tin về lốp chính xác.

Ngoài ra, khi xe đang chạy mà áp suất lốp thay đổi đột ngột, đạt ngưỡng không an toàn thì cảm biến sẽ lập tức cảnh báo. Tín hiệu cảnh báo bao gồm cả âm thanh, hình ảnh. Nhờ đó, người lái xe sẽ nhận biết được nguy hiểm và xử lý kịp thời.

Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe hơi?

Cảm biến áp suất lốp ngày càng được sử dụng ở khắp các quốc gia trên thế giới. Ở một số nước phương Tây, thiết bị còn được coi là trang bị bắt buộc cần có trên xe hơi. Dưới đây là một số lợi ích mà sản phẩm này đem lại:

Hạn chế tai nạn giao thông

Áp suất lốp đóng vai trò quan rất quan trọng đối với một chiếc xe ô tô. Nếu áp suất không đạt chuẩn, bánh xe có phát nổ và gây ra tai nạn bất kỳ lúc nào. Không chỉ vậy, áp suất lốp không thích hợp còn làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Thậm chí, xe sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn và khiến người lái cảm thấy khó chịu.

Ở xe ô tô, việc theo dõi áp suất lốp xe khá khó khăn và bất tiện. Vì vậy, nhiều tài xế thường ngó lơ và bỏ mặc lốp. Giải pháp tốt nhất để kiểm soát thông số này đó là trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô.

Với thiết bị này, các tài xế có thể theo dõi áp suất bánh xe bất kỳ lúc nào và chủ động phát hiện những bất thường của lớp. Để từ đó, kịp thời điều chỉnh sao cho phù hợp, hạn chế xảy ra tai nạn.

Kéo dài tuổi thọ bánh xe

Lốp xe quá non hay quá căng không chỉ gây mất an toàn mà còn làm giảm tuổi thọ lốp đáng kể. Tuy nhiên, khi sử dụng cảm biến áp suất lốp, vấn đề này sẽ được khắc phục, lốp bền hơn và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Tiết kiệm nhiên liệu

Nếu áp suất lốp thấp, ma sát với mặt đường tăng lên, khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn so với thông thường. Khi xe được lắp cảm biến áp suất lốp, người tài xế sẽ chủ động giữ áp suất lốp ở mức tiêu chuẩn, giúp tiết kiệm 2-3% so với lốp khi bị non hơi.

Tạo cảm giác thoải mái khi lái xe

So với việc để lốp căng hay non thì xe chạy với áp suất lốp đạt chuẩn sẽ tạo cảm giác lái xe thoải mái hơn. Người tài xế sẽ không phải khó chịu khi lái xe đường dài hoặc trên những đoạn đường gồ ghề.

Có thể thấy rằng cảm biến áp suất lốp là phụ kiện rất cần thiết cho xe ô tô. Chính vì vậy, các tài xế hãy nhanh chóng trang bị ngay thiết bị này cho xế yêu của mình. Chúng sẽ có tác dụng cảnh báo an toàn và giúp theo dõi lốp để đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến đi.

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp skyauto cảm biến áp suất lốp theo xe cảm biến áp suất lốp theo xe skyauto cảm biến áp suất lốp tốt nhất thị trường skyauto cảm biến áp suất lốp skyauto cảm biến áp suất lốp theo xr
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: