icon icon icon

Tìm hiểu về camera hành trình trước sau

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 01/07/2020

Công nghệ ngày càng hiện đại, phát triển đã đem đến những thiết bị ngày càng thông minh, đa tiện ích. Trong lĩnh vực phụ kiện cho xe ô tô cũng vậy, các thiết bị công bị công nghệ hỗ trợ người lái ngày càng đa dạng hơn. Một trong những phụ kiện ô tô vô cùng hữu ích mà các tài xế lái xe không thể bỏ qua đó là camera hành trình trước sau. Tìm hiểu về camera hành trình trước sau qua bài viết dưới đây để hiểu lý do tại sao thiết bị này lại cần thiết cho xe ô tô.

Camera hành trình trước sau là gì?

Camera hành trình trước sau là thiết bị được tích hợp chức năng quay cả phía trước và sau của xe ô tô. Hay nói cách khác phụ kiện này chính là camera hành trình tích hợp camera lùi. Nếu như camera hành trình thông thường chỉ ghi lại các chuyển động phía trước xe. Thì camera hành trình trước sau có thêm một mắt camera lùi gắn ở đuôi xe, có nhiệm vụ ghi lại mọi diễn biến phía sau xe, giúp cải thiện tầm nhìn, loại bỏ điểm mù cho người lái xe. Thiết bị này hỗ trợ rất nhiều cho người lái xe, nhất là trong những tình huống lùi xe, đỗ xe, hoặc quay xe.

Lợi ích của camera hành trình trước sau

Cải thiện tầm nhìn cho người lái

Camera hành trình 2 chiều giúp người lái xe loại bỏ được các điểm mù phía sau xe mà người lái không thể quan sát được qua gương chiếu hậu. Nhờ đó, mà hạn chế tối đa mọi tình huống xảy ra va chạm, tai nạn trong quá trình cầm lái. Không chỉ vậy, thiết bị còn hỗ trợ các tài xế lùi xe, đỗ xe, quay xe an toàn và hiệu quả hơn, ngay cả ở những đoạn đường nhỏ.

Tiết kiệm chi phí

Nếu như trước đây, để theo dõi hình ảnh trước và sau xe ô tô, các tài xế thường phải lắp đặt 2 thiết bị riêng biệt là: camera lùi và camera hành trình. Thì giờ đây, chỉ với camera hành trình trước sau, người lái có thể dễ dàng quan sát mọi chuyển động từ 2 phía. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà quá trình lắp đặt cũng đơn giản, thuận tiện hơn.

Thiết bị đa chức năng

Không chỉ quay phim, chụp ảnh sắc nét, camera hành trình ô tô nay đã được tích hợp nhiều tích năng với mục đích hỗ trợ tốt nhất cho người lái. Hầu hết camera hành trình hiện nay đều sở hữu các tính năng nổi bật như:

- Chỉ dẫn đường đi an toàn, chính xác, nhanh chóng.

- Định vị vị trí của xe

- Tự động ghi hình khi xảy ra va chạm.

- Cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai làn đường, cảnh báo va chạm,…

- Xem video, chụp ảnh ngay trên điện thoại mà không cần ngồi trong xe.

Ưu điểm của camera hành trước trước sau

- Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến bộ phận khác trên xe ô tô nên các bác tài yên tâm sử dụng.

- Thiết kế sang trọng, hiện đại, mang đến một không gian đầy hiện đại ngay trong khoang xe ô tô, làm tăng tính thẩm mỹ cho xe.

- Giá thánh hợp lý: không cần bỏ ra số tiền quá lớn, các bác tài đã dễ dàng sở hữu cho mình trọn bộ camera trước sau với vô vàn chức năng hữu ích.

=> Xem thêm : Camera hành trình Vietmap G68

Có thể thấy camera hành trình trước sau là một trong những phụ kiện cho xe ô tô. Thiết bị này chắc chắn sẽ mang đến cho người lái những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bác nào chưa trang bị camera ô tô cho xe hơi của mình thì đến ngay với Skyauto để sở hữu ngay những sản phẩm tốt nhất, mới nhất và hiện đại nhất hiện nay.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: