icon icon icon

Tính năng an toàn của chốt cửa tự động ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 18/12/2020

Trong thời gian gần đây, chốt cửa tự động đang trở thành xu hướng được các tài xế săn lùng cho xế yêu của mình. Chốt cửa tự động ô tô mang đến lợi ích gì cho người sử dụng? Để biết về sản phẩm thông minh này, các tài xế hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Chốt cửa tự động ô tô là gì?

Chốt cửa tự động là thiết bị kết nối với xe qua cổng dữ liệu OBD2, có tác dụng đọc dữ liệu từ xe và truyền thông tin. Nhằm mục đích chốt cửa, mở cửa cho xe ô tô trong các điều kiện cần thiết. Cụ thể, khi công tơ điện bật, cảm biến va chạm sẽ truyền tín hiệu và làm cho tất cả các cửa xe tự động mở khóa. Ngược lại, xe ô tô sẽ tự động chốt cửa để đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên xe chỉ bằng 1 thao tác chuyển đổi.

Tính năng an toàn của chốt cửa tự động

- Khi đưa số D hoặc xe chạy với vận tốc từ 15 – 20km/h, thiết bị sẽ chốt toàn bộ cửa xe.

- Tự động mở cửa khi dừng xe hoặc tắt máy

- Cửa xe tự động khóa, tránh xảy ra nguy hiểm khi có trẻ nhỏ đùa nghịch trên xe.

- Ngăn xảy ra trộm cắp hoặc có kẻ xấu đột nhập khi di chuyển trên đường vắng hoặc dừng đèn đỏ giao thông.

Vì sao ô tô cần có chốt cửa tự động?

Chốt cửa tự động vốn là thiết bị được trang bị sẵn trên xe ô tô. Tuy nhiên, ở những dòng xe nằm trong phân khúc thấp, thiết bị này bị cắt bỏ đi nhằm giảm giá thành. Do vậy, có rất nhiều xe hiện nay không có chốt cửa tự động. Giờ đây, vấn đề này đã được giải quyết nhanh chóng bởi các tài xế có thể dễ dàng trang bị chúng cho xế yêu của mình.

Chốt cửa tự động ô tô được bán trên thị trường với mức giá tương đối giá rẻ. Nên các tài xế hoàn toàn yên tâm lắp đặt chúng cho xe của mình.

Việc lắp đặt chốt cửa tự động cho xe ô tô cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần cắm cổng OBD2, thiết bị đã có thể đọc dữ liệu và xử lý để đưa ra các lệnh chốt cửa hoặc mở cửa sao cho phù hợp.

Thiết bị tuy nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích với người sử dụng. Vì vậy, các tài xế đừng ngần ngại mà hãy trang bị ngay chốt cửa tự động để bổ sung thêm tính năng an toàn cho xế yêu của mình.

>>> Tham khảo: Những mẫu camera hành trình cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: