icon icon icon

TPMS - cảm biến đo áp suất lốp quan trọng cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 14/11/2020

TPMS là viết tắt của thiết bị Cảm biến áp suất lốp. Đó là một hệ thống an toàn được tích hợp trong xe của bạn (hoặc được trang bị thêm), để theo dõi áp suất lốp của. Và cảnh báo cho bạn khi áp suất trong một hoặc nhiều lốp xe giảm xuống mức không đảm bảo.

cam-bien-ap-suat-lop-o-to-1

Lịch sử của TPMS

TPMS bắt nguồn từ những chiếc xe hơi sang trọng của châu Âu vào những năm 1980. Chiếc xe đầu tiên của Mỹ được trang bị TPMS là Chevrolet Corvette 1997. TPMS có bước đột phá lớn vào năm 2000, khi Chính quyền Clinton ban hành Luật TREAD. Luật này bắt buộc mọi xe ô tô mới được bán tại Hoa Kỳ sau tháng 9 năm 2007 phải được trang bị TPMS. Hệ thống này giám sát lốp xe khi bạn lái xe và đưa ra cảnh báo khi áp suất giảm xuống dưới mức an toàn.

cam-bien-ap-suat-lop-o-to-2

Tại sao lốp xe cần có cảm biến áp suất lốp?

Áp suất lốp không đạt chuẩn dễ gặp nhiều vấn đề, nhẹ thì là mòn sớm và tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, nặng hơn là hỏng lốp, bao gồm tách lốp và xì lốp. Được biết, lốp xe quá non hoặc quá căng gây ra một lượng lớn sự tàn phá đáng kinh ngạc trên các tuyến đường cao tốc. Gây ra 250.000 vụ tai nạn, 33.000 người bị thương và 660 người tử vong mỗi năm. TPMS có thể có tác động rất lớn đến số lượng tai nạn giao thông do lốp này.

Khi tất cả các phương tiện được trang bị TPMS, có thể ngăn ngừa được 120 trường hợp tử vong và 8.500 thương tích liên quan đến va chạm mỗi năm.

cam-bien-ap-suat-lop-o-to-3

TPMS – Cảm biến áp suất lốp là thiết bị như thế nào?

Nếu xe của bạn được trang bị TPMS, trên màn hình DVD hoặc bảng đồng hồ ODO của xe sẽ hiển thị rõ thông số về áp suất. Đặc biệt, đèn cảnh báo trên màn hình hiển thị sẽ nhấp nháy khi một hoặc nhiều lốp xe của bạn giảm đáng kể dưới áp suất khuyến nghị.

cam-bien-ap-suat-lop-o-to-4

Bao lâu thì cảm biến TPMS cần được thay thế?

Cảm biến TPMS được thiết kế để tồn tại trong nhiều năm, tuổi thọ có thể lên đến 3 – 5 năm. Với chi phí của chúng, hầu hết người sử dụng sẽ có xu hướng thay thế cảm biến TPMS trên cơ sở "khi cần thiết". Nói cách khác, chỉ khi pin đã hết hạn hoặc một bộ phận của TPMS bị lỗi. Tuy nhiên, bằng sự phát triển của công nghệ hiện nay, người sử dụng có thể thay thế từng bộ phận rời khi chúng bị lỗi mà không cần thay thế toàn bộ hệ thống TPMS.

Các sự cố TPMS thường yêu cầu thay thế cảm biến bao gồm:

- Van cảm biến áp suất lốp bị hết pin

- Bộ thu cảm biến bị lỗi

- Thông số hiển thị không chính xác

Thay thế cảm biến áp suất lốp TPMS loại nào tốt?

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Cảm biến áp suất lốp Skyauto để thay thế. Để đảm bảo rằng bạn đang lắp đặt một sản phẩm chất lượng, hoạt động ổn định và dịch vụ chăm sóc hậu mãi.

Lưu ý rằng một số xe cần phải lập trình để kích hoạt các cảm biến TPMS mới và đồng bộ hóa chúng với xe. Một số xe tự động thích ứng với các cảm biến mới của xe, nhưng có những xe khác phải kích hoạt để được chấp nhận cảm biến TPMS. Tất cả các thao tác kỹ thuật này đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật Skyauto. Nên bạn hãy đến ngay cơ sở của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

cam-bien-ap-suat-lop-o-to-5

Có cần thay cảm biến TPMS mới khi thay lốp không?

Không, không nhất thiết. Cảm biến TPMS chắc chắn có thể sử dụng cho hơn một bộ lốp. Vì vậy, không có vấn đề gì nếu bạn để nguyên bộ cảm biến với bánh xe khi lắp lốp mới.

Tuy nhiên, khi bạn lắp lốp mới, hãy yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra cảm biến TPMS, để kiểm tra khả năng hoạt động của chúng.

Tóm lại, TPMS – cảm biến áp suất lốp cung cấp các lợi ích hấp dẫn về sự an toàn và tiết kiệm. Chúng tôi tin rằng lợi ích của TPMS vượt xa chi phí mà bạn phải bỏ ra. Nếu xe của bạn được trang bị TPMS, việc giữ cho hệ thống hoạt động tốt là điều bắt buộc. Nếu xe của bạn chưa được trang bị hệ thống TPMS thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn tốt nhất.

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: