icon icon icon

TPMS là gì? Những điều cần biết về TPMS

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 29/09/2021

1. TPMS là gì? Những điều cần biết về TPMS

    Các tài xế lái xe chắc hẳn đã được nghe đến khá nhiều về thiết bị TPMS hỗ trợ an toàn khi tham gia giao thông. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ TPMS là gì?

2. TPMS là gì?

   TPMS là thiết bị cảm biến áp suất lốp, có tác dụng theo dõi và giám sát lốp xe. Đồng thời, phát hiện sự cố của lốp và đưa ra tín hiệu để được xử lý kịp thời. Thiết bị này đã được trang bị sẵn trên những dòng xe sang, dòng xe đời mới.

   Tuy nhiên, rất nhiều dòng xe tại thị trường Việt Nam chưa được trang bị TPMS. Đó là bởi chúng đã được nhà sản xuất loại bỏ đi nhằm giá thành của xe.

   Với mong muốn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, nhiều tài xế đã không ngần ngại mà lắp đặt thêm cảm biến áp suất lốp cho xế yêu của mình.

3. Có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô không?

   Áp suất lốp đóng vai trò vô cùng quan trọng đến sự vận hành của xe ô tô. Nếu áp suất lốp không đạt chuẩn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, như: lốp xe mòn nhanh hơn, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn,... Nghiêm trọng hơn là hiện tượng nổ lốp, gây ra tai nạn giao thông lớn trên đường.

   

   Đó là lý do vì sao các tài xế nên trang bị hệ thống TPMS cho xế yêu của mình. Thiết bị này sẽ đóng vai trò kiểm soát áp suất lốp xe, để người lái luôn theo dõi được tình trạng hiện tại của lốp. Đồng thời, cảnh báo khi xảy ra sự cố để được khắc phục kịp thời.

4. Lợi ích của cảm biến áp suất lốp

Tránh tình trạng cháy nổ lốp

   Cảm biến áp suất lốp có tác dụng hiển thị thông số trực tiếp lên màn hình hoặc bảng điều khiển của xe. Giúp cho người lái xe dễ dàng quan sát, nắm bắt tình trạng hoạt động của xe. Điều này giúp hạn chế việc xa chạy trên đường với áp suất lốp không đạt chuẩn. Góp phần nâng cao an toàn, giảm thiểu mọi nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Kéo dài tuổi thọ lốp

   Với TPMS, người lái xe sẽ chủ động trong việc duy trì áp suất lốp đạt chuẩn. Nhờ đó, lốp xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, kéo dài tuổi thọ. Đây cũng chính là cách các tài xế tự bảo vệ mình tránh khỏi các nguyên nhân dẫn đến nổ lốp hoặc tai nạn trên đường.

Tiết kiệm nhiên liệu

   Khi xe lắp đặt TPMS, lốp xe sẽ luôn được hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Do đó, xe ô tô sẽ được hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Nhờ đó, giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơn khi không được lắp đặt cảm biến áp suất lốp.

Bảo vệ môi trường

   Theo các chuyên gia cho biết, xe khi chạy với áp suất lốp đạt chuẩn sẽ làm giảm lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường. Từ đó, góp phần bảo vệ môi trường, xu hướng mà ngành công sản xuất ô tô đang hướng tới.

5. Lắp đặt TPMS loại nào tốt?

   Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các tài xế đã hiểu rõ tầm quan trọng của TPMS đối với xe ô tô. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau khiến người lái xe khó khăn trong việc lựa chọn. Cảm biến áp suất lốp Skyauto là sự lựa chọn mà các tài xế không thể bỏ qua. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ cao. Các sản phẩm đều đảm bảo có chất lượng cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài với giá thành vô cùng hấp dẫn.

   Để yên tâm lắp đặt sản phẩm chính hãng, các tài xế hãy đến trực tiếp Skyauto. Tại đây, bạn sẽ tha hồ lựa chọn cho xế yêu của mình những sản phẩm thông minh, hiện đại và tiện ích nhất cho xế yêu của mình.

 Cảm biến áp suất lốp SKYAUTO Việt Nam là thương hiệu Uy tín- Chất lượng nhất hiện nay. Hãy là người tiêu dùng thông thái, Sản phẩm của thương hiệu cảm biến áp suất lốp Skyauto Việt nam bảo hành và bảo trì dài hạn. Bởi SKYAUTO Việt Nam luôn đồng hàng với khách hàng, có bán linh phụ kiện thay thế sau khi hết thời gian bảo hành như: Van cảm biến, màn hình hiển thị, cục thu cắm OBD và cục thu cắm USB.

Skyauto Việt Nam: Uy tín- Chất lượng- Tận tâm.

 

Tags : cảm biến áp suất lốp Cảm biến áp suất lốp là gì cảm biến sáp suất lốp tpms Skyauto Việt Nam tiện ích xe hơi TPMS cao cấp TPMS chính hãng TPMS là gì TPMS nào tốt nhất hiện nay TPMS skyauto Việt Nam