icon icon icon

Trải nghiệm Mykey - Chìa khóa thông minh cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 20/01/2021

Các tính năng hiện đại như đề nổ từ xa, chốt mở cửa tự động dường như chỉ xuất hiện ở những dòng xe cao cấp, sang trọng. Tuy nhiên, để làm tăng tính thông minh cho những dòng xe Hàn, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát minh ra hệ thống Mykey Premium. Hệ thống chìa khòa thông minh này lắp đặt zin theo xe, mang đến nhiều tiện ích cho dòng xe Hàn.

chia-khoa-thong-minh-mykey-premium-cho-o-to-han-1

Tìm hiểu chung về Mykey Premium

Mykey Premium là thiết bị dành riêng cho những dòng xe Hàn (Hyundai và Kia). Thiết bị này chỉ được lắp đặt cho những xe đã được nhà sản xuất trang bị sẵn nút đề nổ từ xa. Với những xe độ từ khóa cơ sang Start Stop không thể lắp được hệ thống Mykey Premium.

Trang bị chìa khóa thông minh, các tài xế có thể thực hiện được các tính năng thông minh, như: Mở/Khóa cửa xe tự động, mở cửa bằng mật mã, mở cốp từ xa,…

Một trong những đặc điểm khiến Mykey được người sử dụng thích thú đó là điều khiển bằng điện thoại. Người tài xế chỉ cần kết nối điện thoại với chìa khóa thông qua ứng dụng Mykey Premium BT trên Google Play Store hoặc Apple App Store. Và sau đó bật Bluetooth để kết nối dữ liệu với nhau. Sau khi kết nối với chìa khóa, các tài xế có thể sử dụng các ứng dụng của Mykey ngay trên điện thoại di động.

chia-khoa-thong-minh-mykey-premium-cho-o-to-han-2

Các tính năng của Mykey Premium

Đề nổ từ xa

Tính năng đề nổ từ xa được thực hiện bằng cách sử dụng chìa khóa hoặc điện thoại di động. Động cơ dễ dàng được khởi động ngay cả khi xe đang khóa. Các tài xế thường sử dụng chức năng này trong mùa hè để làm mát, thông thoáng trước khi bước lên xe.

chia-khoa-thong-minh-mykey-premium-cho-o-to-han-3

Tự động mở cửa khi đến gần

Khi giữ chìa khóa bên ngoài, người lái xe khi bước ra ngoài, chỉ vài giây sau cửa đã tự động khóa. Ngược lại, khi đến gần, cửa xe sẽ tự động mở chốt. Tuy nhiên, tính năng này chỉ trên những xe có chức năng “welcome” như ở Kia K3 hoặc Kia Cerato.

Mở khóa bằng mật mã

Khi người lái xe ra ngoài mà quên không mang theo chìa khóa, thì vẫn còn cách khác để bước lên xe, đó là nhập mật khẩu. Dãy mật khẩu bao gồm 4 chữ số. Mỗi lần nhập một kí tự đúng, xe sẽ có tiếng kêu và nháy đèn xi-nhan.

chia-khoa-thong-minh-mykey-premium-cho-o-to-han-4

Chức năng Turbo time

Đây là tính năng chỉ có ở động cơ máy dầu hoặc xăng tăng áp. Chức năng Turbo Time được kích hoạt khi các tài xế rời khỏi xe, có tác dụng tắt máy sau một thời gian đã được cài đặt từ trước. Tính năng này nhằm bảo vệ động cơ, tránh trường hợp hoạt động lãng phí trong thời gian dài.

Tự sạc ắc-quy khi cần thiết

Khi nhận thấy điện áp ắc-quy xuống thấp, hệ thống Mykey sẽ tự động kích hoạt động cơ để sạc điện ắc-quy.

Mykey Premium đang là phụ kiện thông minh đang được ưa chuộng nhất ở những dòng xe Hàn. Để lắp đặt thiết bị này cho xế yêu của mình, các bác tài hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

>>> Tham khảo: Nên chọn cảm biến áp suất lốp hãng nào? 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: