icon icon icon

Vì sao áp suất lốp đạt chuẩn đạt chuẩn lại quan trọng với xe ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 27/02/2021

Kiểm tra áp suất lốp trước khi khởi hành vẫn luôn là điều bắt buộc với các tài xế lái xe. Bởi áp suất lốp đạt chuẩn, xe ô tô mới được đảm bảo an toàn. Thực tế áp suất lốp quan trọng như thế nào đối với xe ô tô, các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Áp suất lốp ảnh hưởng như thế nào đến xe ô tô?

Áp suất lốp quá thấp, tức lốp quá non làm cho diện tích tiếp xúc giữa lốp và mặt đường tăng lên, khiến lốp bị ăn nhiều hơn. Chưa kể, lốp non khiến xe mất đi sự êm ái trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, khi lốp non còn làm tăng lực cản, khiến xe chạy châm hơn, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Tình trạng này kéo dài còn dẫn đến hiện tượng tanh lốp bị cong vênh, lốp xe bị mòn nhanh hơn. Không chỉ vậy, khi lái xe qua địa hình gồ ghề, không bằng phẳng lốp xe còn có thể bị nổ ngay giữa đường, vô cùng nguy hiểm.

Áp suất lốp cao cũng là mối nguy hiểm rất lớn cho người lái xe. Lốp quá căng, độ bám đường giảm, xe dễ bị hất văng, mất kiểm soát khi đi ở tốc độ cao, hoặc cua gấp. Lốp xe cũng bị ăn mòn nhiều hơn ở giữa lốp, trong khi 2 bên hông lốp vẫn còn tốt. Ngoài ra, lốp quá căng cũng rất dễ bị phát nổ khi va phải vật sắc nhọn trên đường, hoặc di chuyển vào thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Có thể nói áp suất lốp ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của một chiếc xe. Thế nhưng, thông số này lại rất có thể theo dõi, kiểm soát được. Bởi áp suất lốp có thể bị thay đổi khi bị thời tiết, khí hậu tác động. Vì vậy mà ngay cả khi đã kiểm tra lốp trước khi đi thì người lái xe vẫn có thể gặp một vài khó khăn do thay đổi áp suất lốp giữa đường.

Làm thế nào để kiểm soát áp suất lốp?

Việc theo dõi áp suất lốp bằng phương pháp truyền thống thường mất khá nhiều thời gian và chưa tối ưu. Nhưng giờ đây, với sự phát triển của công nghệ, người lái xe hoàn toàn có thể kiểm tra áp suất lốp của các bánh bất kỳ lúc nào chỉ với một thiết bị vô cùng nhỏ gọn. Đó là cảm biến áp suất lốp (TPMS) cho xe ô tô.

Thiết bị với 4 van cảm biến được gắn vào 4 bánh xe, làm nhiệm vụ đo và theo dõi áp suất lốp của từng bánh. Do đó, người lái xe dễ dàng nắm bắt được tình trạng hiện tại của lốp. Nếu nếu căng hay non thì người lái cũng sẽ chủ động để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Không chỉ vậy, xe đang chạy trên đường mà áp suất lốp thay đổi và nằm ngoài giới hạn an toàn, thì thiết bị sẽ lập tức cảnh báo để người tài xế phát hiện kịp thời và xử lý hiệu quả.

Việc trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô vô cùng đơn giản, thuận tiện mà mức chi phí cùng vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, các tài xế nên lắp đặt phụ kiện này để đảm bảo an toàn cho mình và xe.

Ở các nước Châu Âu, TPMS được coi là trang bị an toàn bắt buộc phải có ở xe ô tô. Nhưng khi vào nước ta, nhà sản xuất đã loại bỏ thiết bị này để giảm giá thành cho xe ô tô. Tuy nhiên, thiết bị này đang được bán rất phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Trong đó, cảm biến áp suất lốp Skyauto đang là thương một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vì vậy, các tài xế cũng lựa chọn ngay cảm biến áp suất lốp cho xế yêu của mình. Để yên tâm mua hàng chính hãng, chất lượng cao, các tài xế hãy liên hệ trực tiếp tới Skyauto để được tư vấn cụ thể.

>>> Tham khảo: Những lợi ích khi trang bị phụ kiện ô tô

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: