icon icon icon

Vì sao các nước phát triển xe ô tô bắt buộc phải có cảm biến áp suất lốp?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 11/10/2021

   Cảm biến áp suất lốp là thiết bị có tác dụng theo dõi tình trạng áp suất lốp xe. Khi gặp vấn đề, lốp sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để người lái xe có những biện pháp xử lý kịp thời. Chính vì tầm quan trọng của thiết bị này mà rất nhiều nước quy định bắt buộc phải lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô. Hãy khám phá ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết rõ thêm về điều này. 

1. Tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp 

Theo ghi nhận, các tuyến đường cao tốc ở nước ta thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông vô cùng nghiêm trọng. Mà trong số đó, tai nạn do nổ lốp chiếm đến 50% các sự cố giao thông. Đó là lý do các tài xế cần sự hỗ trợ của cảm biến áp suất lốp. Đây chính là “cánh tay đắc lực” giúp các tài xế chủ động phòng tránh những nguy hiểm có thể xảy ra. 

Nó có tác dụng to lớn trong việc giúp chủ nhân biết được chính xác sức khỏe của lốp và kịp thời phát hiện những dấu hiệu thường để xử lý.

Chính vì điều này mà tại Mỹ và các Châu Âu lại bắt buộc lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô. 

2. Thực trạng cảm biến áp suất lốp tại Việt Nam 

Hiện tại, ở Việt Nam, số lượng xe ô tô được trang bị cảm biến áp suất lốp ngày càng tăng lên một cách đáng kể. Tại thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều các loại cảm biến áp suất lốp khác nhau để người tài xế có thể lựa chọn. 

Lý do nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô:

  • Duy trì cảm biến áp suất lốp đạt chuẩn sẽ giúp cho xe ô tô vận hành bám đường tốt hơn, hệ thống phanh cũng được đảm bảo an toàn hơn. 
  • Lắp đặt cảm biến áp suất lốp cũng giúp cho các tài xế chủ động giữ cho lốp xe luôn ở trạng thái tốt nhất. Điều này giúp tối ưu tác dụng của lốp xe và góp phần nâng cao tuổi thọ lốp. 
  • Cảm biến áp suất lốp có vai trò trong việc đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi bằng việc nâng cao hiệu quả kiểm soát lốp xe của người tài xế. 
  • Thiết bị có trách nhiệm gửi thông áp suất lốp về màn hình hiển thị để người lái xe theo dõi một cách chính xác nhất. Khi đó, bất kể lúc nào người tài xế cũng có thể biết được lốp xe non hay căng để chủ động xử lý. 
  • Khi áp suất lốp không đạt chuẩn, cảm biến áp suất lốp sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để lái xe chủ động điều chỉnh lại áp suất sao cho an toàn.

Có thể thấy rằng, cảm biến áp suất lốp là phụ kiện rất cần thiết cho xe ô tô. Vì vậy, các tài xế không nên bỏ qua thiết bị này để mang đến sự an toàn tuyệt đối cho xế yêu của mình. Hãy liên hệ ngay tới Skyauto để trang bị cho xe của bạn thiết bị cảm biến áp suất lốp cao cấp, hiện đại và thông minh nhất.

Tags : cảm biến áp suất lốp là cần thiết Cảm biến áp suất lốp quan trọng đến mức nào Nên lắp cảm biến áp suất lốp Vì sao các nước phát triển xe ô tô bắt buộc phải có cảm biến áp suất lốp?
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: