icon icon icon

Vì sao nên cách âm cho xe ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 29/05/2021

Vì sao nên cách âm cho xe ô tô?

Việc cách âm cho xe ô tô vô cùng quan trọng nhằm giúp cho người lái xe tập trung hơn vào việc điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, không phải chiếc xe ô tô nào cũng có khả năng cách âm, chống ồn tốt. Vậy nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho xe ô tô từ đâu mà ra, các tài xế hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho xe ô tô

Việc gây ra tiếng ồn khi lái xe ô tô chủ yếu đến từ những chiếc xe ô tô tầm trung. Các nhà sản xuất xe ô tô trước khi tung ra một mẫu xe nào đó thường sẽ cân nhắc rất nhiều đến giá bán và các trang bị trên xe. Để đảm bảo lợi nhuận, đa số những mẫu xe phổ thông, giá rẻ khi được bán ra trên thị trường dường như không được chú trọng về vấn đề cách âm. Nếu có thì chất liệu cách âm vô cùng đơn giản và dường như không có hiệu quả cao.

Vì vậy, khi di chuyển trên đường cao tốc, những tiếng ồn từ bên ngoài xe vọng vào bên trong rất nhiều. Các âm thanh đó bao gồm: tiếng lốp xe, rung cửa, tiếng rung sàn, tiếng mưa va đập vào trần xe,...

Vì sao nên cách âm cho xe ô tô?

Tiếng ồn lớn quả thực gây ra nhiều sự khó chịu cho các tài xế lái xe. Nó khiến cho người lái xe cảm thấy căng thẳng, stress với những hành trình dài hoặc di chuyển trên những địa hình xấu. Để khắc phục vấn đề này thì các tài xế buộc phải phủ gầm tạo nhám, gia cố chống ồn sàn, gia cố hốc lốp, cửa, trần bằng các vật dụng chuyên dụng là tốt nhất.

Một trong những cách chống ồn bình dân mà ai cũng có thể làm được đó là dùng gioăng cao su lót dưới gầm và triệt tiêu những tiếng ồn gây khó chịu cho người lái xe.

Đối với những xe có tiếng của lốp va chạm với mặt đất thì nên dùng cao su lót toàn bộ mặt dưới của khung gầm của xe. Lớp cao su dưới gầm xe sẽ có tác dụng hấp thụ âm thanh, chống cộng hưởng âm thanh, đảm bảo không gian yên tĩnh cho người lái.

Trên đây là chia sẻ lý do vì sao nên cách âm cho xe ô tô và cách chống âm cho xe ô tô đơn giản mà các tài xế có thể tham khảo để đảm bảo lái xe an toàn, hiệu quả hơn.

Tags : cách âm cho ô tô Chống ồn cho ô tô tại sao lại chống ồn cho ô tô