icon icon icon

Vì sao nên lắp camera cập lề cho xe ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 05/09/2020

Camera cập lề là một trong những phụ kiện vô cùng hữu ích cho xe ô tô. Thiết bị giúp cải thiện tầm nhìn cho người lái xe một cách hiệu quả nhất. Từ đó, hạn chế những tình huống tai nạn giao thông không đáng có. Tuy nhiên, vẫn có những tài xế lái xe chưa biết đến phụ kiện hữu ích này. Nếu vậy hãy cùng tìm hiểu Camera cập lề là gì? Vì sao nên lắp camera cập lề cho xe ô tô?

Camera cập lề là gì?

Camera cập lề là thiết bị gắn 2 bên gương chiếu hậu của xe, nhằm tăng khả năng quan sát cho người lái. Hai bên hông xe được xem là điểm mù rất lớn của người lái xe. Vì các tài xế rất quan sát được các vật di chuyển trong vị trí này, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến va chạm hoặc các sự cố ngoài ý muốn. Chính vì vậy, cần có thiết bị hỗ trợ để cải thiện ngay điểm mù này, đó chính là camera cập lề.

camera-cap-le-1

Vì sao nên lắp camera cập lề ô tô?

Loại bỏ điểm mù cho người lái

Một số vị trí ở hai bên hông xe người tài xế rất khó quan sát, cho dù có ngoái cổ lại hoặc nhìn vào gương chiếu hạu cũng rất khó để nhìn thấy. Với camera cập lề, điểm mù này sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Góc quay cực rộng, camera hướng về phía đuôi xe giúp người lái dễ dàng quan sát mọi chuyển động ở hông xe.

Hạn chế xảy ra va chạm

trong trường hợp lùi hoặc đỗ xe trong những ngõ nhỏ hẹp thường gây ra rất nhiều khó khăn cho người lái. Nếu không cẩn thận có thể dẫn đến va chạm, làm trầy xước xe. Điều này sẽ không còn khó khăn nữa khi có sự hỗ trợ của camera cập lề. Giúp cho việc lùi xe dễ dàng, hạn chế xảy ra va chạm về xe.

Nâng cao sự an toàn cho người lái xe

Tình trạng giao thông hiện nay vô cùng phức tạp, đặc biệt là vào các giờ cao điểm rất dễ xảy ra va chạm giữa các phương tiện giao thông. Do đó, trang bị camera cập lề chính là cách mà người tài xế bảo vệ xe và bảo vệ an toàn cho bạn thân. Khi di chuyển xe qua những nơi đông dân cứ, nhiều xe cộ qua lại, người lái xe cũng không còn phải lo lắng.

camera-cap-le-2

Hình ảnh chân thực, dễ quan sát

Camera hành trình cho hình ảnh sắc nét, chân thực, dễ nhìn, dễ hiểu. Giúp cho người lái xe chủ động hơn, kiểm soát phương tiện hiệu quả hơn.

Chỉ là một thiết bị đơn giản nhưng camera cập lề vô cùng cần thiết và quan trọng cho những ai đang điều khiển xe hơi. Hãy để mỗi chuyến đi của bạn luôn an toàn với sự hỗ trợ của camera cập lề. Để trang bị phụ kiện này cho xe, các bác hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: