icon icon icon

Vì sao nên lắp hiển thị tốc độ trên kính lái HUD?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 15/09/2020

HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái là thiết bị giúp hiển thị những thông số cơ bản của xe. Nhờ đó, người lái kiểm soát tình trạng hoạt động của xe một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, vẫn có những tài xế vẫn chưa biết đến sự tiện lợi của phụ kiện công nghệ này. Hãy cùng tìm hiểu về phụ kiện này để hiểu vì sao nên lắp hiển thị tốc độ trên kính lái HUD?

Hiển thị tốc độ trên kính lái HUD là gì?

HUD là từ viết tắt của cụm từ Head Up Display, được hiểu là thiết bị hiển thị tốc độ trên lái. Thiết bị được đặt ngay trên mặt taplo, vừa với tầm nhìn của người lái. Giúp cho việc lái xe trở nên an toàn và thuận tiện hơn.

hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-hud-1

Cấu tạo của thiết bị HUD

Thông thường thiết bị HUD có cấu tạo bởi 3 bộ phận chính là:

- Bộ máy chiếu: tạo ra hình ảnh phản chiếu của những thông tin mà thiết bị này hiển thị.

- Bộ liên kết: điều chỉnh hướng thông tin hiển thị giúp người lái dễ dàng quan sát nhất.

- Máy tính: liên kết máy chiếu với thông tin cần hiển thị.

Vì sao nên lắp thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái?

Điều dễ dàng thấy được ở thiết bị HUD chính là giúp người lái tập trung hơn vào việc điều khiển phương tiện giao thông. Các thông tin cần thiết được hiển thị ngay trong tầm mắt giúp cá tài xế theo dõi dễ dàng mà không cần phải cúi xuống nhìn bảng đồng hồ. Nhờ đó mà quá trình lái xe trở nên an toàn hơn.

Ngoài ra, trang bị HUD còn giúp cho chiếc xe trở nên hiện đại, thông minh hơn. Thiết kế thông minh, đẹp mắt, thiết bị phần nào thể hiện cá tính, đẳng cấp của người lái xe.

Tính năng hữu ích của HUD

- Hiển thị tốc độ: tác dụng chính thiết bị HUD là hiển thị tốc độ, giúp người lái điều chỉnh vận tốc của xe sao cho an toàn và phù hợp với quy định. Đặc biệt, khi lái xe trên đường cao tốc, người lái xe thường có xu hướng chạy xe quá nhanh, vượt quá tốc độ giới hạn. Điều này có thể khiến người lái không kịp phản ứng trước những tính huống giao thông bất ngờ, vô cùng nguy hiểm.

hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-hud-2

- Hiển thị vòng tua máy: vòng tua máy nói lên tình trạng hoạt động của động cơ. Khi vòng tua máy quá cao, vượt qua mức giới hạn thì HUD sẽ ngay lập tức cảnh báo tới người lái xe. Để ngay lập tức nhận biết và điều chỉnh.

- Hiển thị điện áp Ắc-quy: trên màn hình HUD bao gồm cả điện áp ắc-quy. Khi thông số này xuống mức quá thấp thì đèn cảnh báo sẽ sáng lên để người lái xe nhanh chóng nhận biết.

- Phát hiện mã lỗi ECU: hiển thị mã lỗi của bộ điều khiển ECU sẽ được HUD phát hiện và lưu lại.

- Tính năng cảnh báo: Khi một trong các thông số hiển thị trên màn hình HUD nằm ngoài vùng an toàn, gây nguy hiểm cho xe thì thiết bị sẽ lập tức cảnh báo. Giúp người lái xe nhanh chóng nhận biết và khắc phục kịp thời.

Ưu điểm của thiết bị HUD

- Thiết bị hiện đại, sở hữu nhiều tính năng hữu ích tới người sử dụng.

- Đem lại sự an toàn hơn cho người điều khiển phương tiện giao thông.

- Thông số hiển thị đa dạng, chính xác, rõ ràng, chi tiết.

- Lắp đặt dễ dàng, tiện lợi.

HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái đang là xu thế trong lĩnh vực phụ kiện cho xe ô tô. Các bác tài đừng bỏ qua việc lắp đặt thêm option cho xe để biến chiếc xe hơi quen thuộc của mình trở nên thú vị hơn. Để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho xe, các bác hãy đến ngay với Skyauto để được từ vấn cụ thể nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: