icon icon icon

Vì sao người Việt lại ưa chuộng dòng xe Hàn?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 13/01/2021

Nền kinh tế Việt Nam đang trong đà phát triển mạnh mẽ và số lượng người sở hữu ô tô cũng ngày càng tăng lên một cách đáng kể. Có thể nhận thấy rằng, các dòng xe Hàn đang chiếm ưu thế khá lớn do số lượng người sở hữu tương đối cao. Vì sao người Việt lại ưa chuộng dòng xe Hàn? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tại thị trường Việt Nam, có khá nhiều các dòng xe đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Mặc dù không sánh ngang về thương hiệu, số lượng mẫu mã nhưng dòng xe lại được người Việt ưa chuộng hơn cả.

Theo số liệu thu thập được từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy số lượng người Việt chọn dòng xe Hyundai đang gia tăng đột biến. Doanh số của Hyundai đã vươn lên đứng thứ 2 chỉ sau Toyota trong nửa đầu năm 2019.

Vì sao người Việt lại ưa chuộng dòng xe Hàn?

Kiểu dáng xe mới mẻ, độc đáo

Phần lớn các xe Hàn đều tạo sự thu hút với vẻ bề ngoài hấp dẫn, kiểu dáng đẹp mắt, trẻ trung, năng động. Thiết kế này cực kỳ khiến người trẻ tại Việt Nam yêu thích. Dòng xe Hyundai Grand i10, KIA Morning nằm trong phân khúc hạng A chiếm đến 75% thị phần. Hiện 2 mẫu xe này đang được lắp ráp tại Việt Nam với nhiều phiên bản khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Các mẫu xe Hàn Quốc cũng tạo nên sức cạnh tranh lớn với các dòng xe Nhật và xe Châu Âu.

Giá thành vừa phải

So với các xe đang được bán tại thị trường Việt Nam, thì các dòng xe chiếm được ưu thế hơn về giá. Mức giá phù hợp với mức thu nhập của phần lớn người dân Việt Nam.

Chất lượng ngày càng được cải thiện

Cùng với diện mạo hấp dẫn, chất lượng các dòng xe Hàn ngày càng được cải thiện hơn. Điều này dễ dàng nhận thấy ở các dòng xe Hyundai Accent, Kia Cerato, Sedona, Optima,… liên tục được cải tiến, nâng cấp về động cơ và các tính năng an toàn. Ngoài ra, còn có dòng xe Hyundai Santafe, Kona, được cập nhật những công nghệ mới nhất, phù hợp với xu thế của người tiêu dùng.

Với những nổ lực phát triển của mình, các dòng xe Hàn đang ngày càng đón nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng Việt Nam. Hiện nay các dòng xe Hàn có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, phiên bản khác nhau, tha hồ cho khách hàng lựa chọn.

>>> Tham khảo: Kia Seltos và Hyundai Kona bản cao cấp: Nên chọn xe nào?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: