icon icon icon

Vinfast dự kiến trình làng ô tô điện thế hệ đầu tiên vào cuối năm 2021

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 13/05/2021

Vinfast dự kiến trình làng ô tô điện thế hệ đầu tiên vào cuối năm 2021

Ngày 24/3/2021 vừa qua, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ Vinfast đã chính thức công bố nhận đặt hàng mẫu ô tô VF e34 - thế hệ ô tô điện đầu tiên với giá là 690 triệu đồng. Theo nguồn tin này, những khách hàng đặt mua xe ô tô điện tính đến ngày 30/6/2021 sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, có thể chỉ phải bỏ ra chi phí 500 triệu đồng để sở hữu mẫu ô tô đời mới, thân thiện với môi trường này.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 24/3/2021, Vinfast đã chính thức nhận những đơn đặt hàng xe ô tô VF e34 đầu tiên thông qua website và các showroom, đại lý trên toàn quốc. Mức giá đặt cọc cho việc sở hữu xe ô tô điện chỉ 10 triệu đồng/xe. Những khách hàng đặt mua xe trước ngày 30/6/2021 sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về giá và được tặng kèm 1 năm thuê bao pin miễn phí.

Xe ô tô điện Vinfast bao giờ xuất hiện tại Việt Nam? 

Đây là chính sách đặc biệt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều khách hàng có thể sở hữu chiếc xe ô tô đời mới thông minh, thân thiện với môi trường.

Một trong những chiến lược vô cùng táo bạo của Vinfast đó là triển khai mô hình cho thuê pin thay vì bán kèm pin theo xe. Điều này, không chỉ có tác dụng làm giảm giá thành của xe mà Vinfast cũng sẽ là người chịu trách nhiệm trực tiếp về chất lượng, tuổi thọ của pin ô tô điện trong quá trình sử dụng. Theo chương trình này, khách hàng sẽ được đổi pin mới khi pin có khả năng tiếp nhận sạc dưới 70%.

Bên cạnh đó, chi phí cho việc thuê pin sẽ ngang bằng với chi phí mua xăng. Chi tiết như sau: người sử dụng xe ô tô điện VF e34 sẽ đóng thuê bao pin hàng tháng là 1.450.000 đồng/tháng với quãng đường di chuyển tối đa là 1.400 km. Con số này tương ứng với mức di chuyển trung bình hàng tháng ít nhất của 1 chiếc xe ô tô. Trong trường hợp đi quá giới hạn tiêu chuẩn 1.400 km/tháng, khách hàng sẽ phải chịu thêm 998 đồng/km. Nếu cộng chi phí sạc điện và chi phí thuê pin sẽ là 1.482 đồng/km, tương đương với chi phí xăng trên mỗi km. 

Những khách hàng sử dụng xe ô tô có thể tự sạc pin tại nhà hoặc sạc tại các trạm pin của Vinfast. Chỉ mất 15 phút sạc, xe VF e34 đã có thể chạy được quãng đường 180 km. Để thực hiện được điều này, Vinfast đang cấp tốc xây dựng các trạm sạc pin ô tô trên khắp cả nước và dự kiến đến cuối năm 2021 sẽ có đến 40.000 cổng sạc ô tô điện trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Giới thiệu về xe ô tô điện Vinfast VF e34 

Từng được công bố vào tháng 1/2021, xe Vinfast VF e34 được biết đến là xe ô tô thuộc phân khúc C. Xe có kích thước là 4.300 x 1.793 x 1.613 (mm) (DxRxC), chiều dài cơ sở là 2.611mm và khoảng sáng gầm là 180mm. Xe có trọng lượng không tải khoảng 1.490kg. Vinfast VF e34 được trang bị khối động cơ có công suất tối đa 110kW, cho mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Cùng với đó là hệ thống treo trước MacPherson, hệ dẫn động cầu trước, hệ thống treo sau dạng thanh xoắn. 

Xe ô tô điện Vinfast sử dụng pin có dung lượng 42kWh, có khả năng đi được quãng đường 300km cho mỗi lần sạc đầy. Để chứng minh đẳng cấp của mình, Vinfast còn là nhà sản xuất ô tô đầu tiên áp dụng chính sách bảo hành 10 cho xe ô tô điện VF e34.

Về tính năng an toàn, Vinfast VF e34 được trang bị hàng loạt các tính năng tiện hỗ trợ cho quá trình vận hành xe ô tô bao gồm:

- Hỗ trợ cập nhật phần mềm từ xa

- Tự động chẩn đoán và cảnh báo các vấn đề của xe

- Hỗ trợ chăm sóc khách hàng từ xa

- Lên kế hoạch hành trình

- Gọi các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp

- Định vị và tìm đến trạm sạc, đại lý

- Theo dõi tình trạng sạc pin, lịch sử hoạt động của xe

- Cảnh báo nguy cơ mất trộm

- Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói

- Học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng

Những chiếc xe Vinfast VFe34 đầu tiên dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào tháng 11/2021. Tính từ thời điểm đặt cọc cho đến thời điểm đóng tiền nhận xe, nếu khách hàng không còn nhu cầu mua xe ô tô điện VF e34 thì sẽ được hoàn trả lại toàn bộ phí đặt cọc mà không phải chịu bất cứ khoản phí phạt nào cả. 

Trên đây là những chia sẻ mới nhất về chiếc xe ô tô điện Vinfast VF e34 được đón chờ nhất hiện nay đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt. Nếu bạn cảm thấy yêu thích chiếc xe này và muốn chung tay bảo vệ môi trường thì có thể nhận đặt hàng VF e34 để trở thành một trong những vị khách Vip của Vinfast. 

Tags : Skyauto VF-E34 Xe điện E34 Xe điện vinfast Xe điện vinfast E34
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: