icon icon icon

Xe mới cần trang bị những phụ kiện gì?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/11/2020

Điều khiển xe hơi an toàn không phải là điều dễ dàng với các tài xế mới. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được khắc phục nhanh chóng nếu như xe ô tô được trang bị những công cụ hỗ trợ cần thiết. Xe mới cần trang bị những gì? Các tài xế hãy cùng tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

1. Cảm biến áp suất lốp ô tô

Cảm biến áp suất lốp được đánh giá phụ kiện không thể thiếu cho xe ô tô. Ở các nước Châu Âu đây còn là trang bị bắt buộc để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Cảm biến áp suất lốp là hệ thống giám sát lốp xe, chúng có nhiệm vụ đo áp suất lốp và hiển thị thông số lên màn hình hoặc bảng điều khiển để người lái dễ dàng quan sát. Do đó, nếu lốp quá căng hay quá non thì các tài xế cũng phát hiện nhanh chóng và khắc phục kịp thời.

xe-moi-can-nhung-phu-kien-gi-1

Áp suất lốp có vai trò rất quan trọng đối với sự an toàn của xe. Áp suất lốp không đạt chuẩn sẽ khiến lốp bị hư hại nặng nề, nghiêm trọng hơn là nổ lốp giữa đường. Vì vậy, các tài xế dù mới hay lâu năm cũng hãy chủ động bảo vệ chính mình bằng cách trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp cho xe hơi.

Ngoài tác dụng hiển thị áp suất giúp người lái xe dễ dàng theo dõi, thì cảm biến áp suất lốp còn có tính năng cảnh báo. Nếu chẳng may xe bị xì hơi lốp giữa đường thì thiết bị sẽ phát ra âm thanh và nhấp nháy trên màn hình. Khi đó người lái xe lập tức phát hiện được lốp gặp vấn đề và khắc phục kịp thời.

xe-moi-can-nhung-phu-kien-gi-2

2. Hiển thị tốc độ trên kính lái

Một trong những phụ kiện các tài xế không thể bỏ qua cho xe hơi của mình đó là thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái. Thiết bị có tác dụng hiển thị chính xác những thông số cơ bản nhất của xe trên mặt kính lái. Giúp các tài xế kiểm soát tình trạng của xe dễ dàng mà không cần dời mắt khỏi đường lái.

Thiết bị HUD được phát minh nhằm mục đích làm tăng sự tập trung của người lái xe. Vì thông thường, để quan sát tốc độ của xe, người lái xe phải nhìn xuống bẩng đồng hồ điều khiển. Điều này khá bất tiện và còn làm bạn mất và giây rời mắt khỏi đường đi. Thế nhưng, chỉ trong vài giây đó có thể xảy ra những tình huống bất ngờ khiến người lái xe trở tay không kịp. Do vậy, trang bị HUD hiển thị tốc độ là một trong những sự đầu tư vô cùng hợp lý.

xe-moi-can-nhung-phu-kien-gi-3

3. Camera hành trình ô tô

Camera hành trình là phụ kiện vô cùng hữu ích cho xe ô tô. Không chỉ thiết kế hiện đại, sang trọng, camera hành trình còn mang đến những lợi ích không thể ngờ tới cho người sử dụng.

Camera là thiết bị được dùng để quay video, chụp ảnh, ghi lại toàn bộ chuyển động xung quanh xe ô tô. Công nghệ hiện đại, tiên tiến đã mang đến các loại camera ghi hình sắc nét, chân thực nhất trong mọi điều kiện môi trường.

xe-moi-can-nhung-phu-kien-gi-4

Một số lợi ích của camera hành trình:

- Bảo vệ quyền lợi cho người lái xe: mọi chuyển động xung quanh xe đều được ghi lại bởi camera hành trình. Nên nếu chẳng may xảy ra va chạm thì camera chính là bằng chứng để người lái xe xử lý sự cố hiệu quả hơn. Tránh việc bị ăn vạ hoặc bắt đền vô cớ khi tham gia giao thông.

- Camera hành trình dẫn đường tốt nhất: tích hợp định vị GPS, camera không chỉ định vị vị trí mà còn có chức năng dẫn đường thông minh. Trên màn hình camera sẽ hiển thị đường đi nhanh nhất, thuận lợi nhất, mang đến hành trình an toàn cho các tài xế.

- Cảnh báo va chạm: khi xe dừng hoặc đỗ mà xảy ra va chạm thì thiết bị camera sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Đồng thời, quay lại toàn bộ quá trình xảy ra va chạm đó một cách chi tiết nhất.

- Cảnh báo tốc độ: camera hành trình hiện nay được cải tiến với công nghệ nhận diện và cảnh báo biển giao thông vô cùng hiện đại.

xe-moi-can-nhung-phu-kien-gi-5

4. Dán phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt là một trong những cách bảo vệ ô tô vô cùng hữu ích. Đặc biệt là thời tiết nắng nóng vào mùa hè. Khi dừng hoặc đỗ xe ngoài trời, xe ô tô được phủ phim dán cách nhiệt sẽ có tác dụng bảo vệ nội thất trong xe an toàn hơn.

Trên đây là những phụ kiện ô tô cần trang bị mà các tài xế nên tham khảo. Hi vọng các bác tài luôn có những chuyến đi thật an toàn và thú vị.

Tags : cảm biến áp suất lốp camera hành trình Hiển tốc độ lên kính lái phụ kiện xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: