icon icon icon

Xe nào có thể lắp được cảm biến áp suất lốp theo xe

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 22/07/2020

Cảm biến áp suất lốp theo xe là thiết bị cảm biến được thiết kế, sản xuất sao cho phù hợp với từng dòng xe khác nhau. Để đảm bảo chúng hoạt động ổn định và hiển thị thông số đầy đủ, chính xác nhất. Vậy thiết bị cảm biến này có gì đặc biệt? Xe nào có thể lắp được cảm biến áp suất lốp theo xe? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có được những thông tin chính xác nhất.

Đặc điểm của cảm biến áp suất lốp theo xe

Cảm biến áp suất theo xe là thiết bị nhỏ gọn được gắn trong hoặc ngoài lốp xe, nhằm đo lường các thông số trên lốp. Thiết bị là công cụ đắc lực hỗ trợ người tài xế theo dõi, kiểm soát tình trạng của lốp bất kỳ lúc nào. Bởi áp suất lốp không đạt chuẩn, lốp quá căng hay quá non đều tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người lái xe. Nghiêm trọng hơn là hiện tượng nổ lốp khi xe đang chạy trên đường. Do đó, người lái xe luôn phải nắm rõ tình trạng hoạt động của lốp, để đảm bảo an toàn cho mình và những người tham gia giao thông.

Cảm biến áp suất lốp theo xe có 2 loại là cảm biến van trong và cảm biến van ngoài.

- Cảm biến van trong có van cảm biến lắp đặt bên trong lốp, vừa đảm bảo an toàn, không lo bị mất trộm, lại vừa đảm bảo tín thẩm mỹ cho xe.

- Cảm biến van ngoài có van cảm biến lắp đặt phía ngoài van xe, lắp đặt dễ dàng, đơn giản, không cần tháo lốp, có thể tự lắp đặt tại nhà.

Nhìn chung, cả 2 loại cảm biến áp suất này đều mang ưu điểm là đo đạc thông số chính xác, hiển thị rõ ràng để người lái dễ dàng quan sát. Không chỉ vậy, hệ thống cảm biến còn có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo khi lốp gặp sự cố để tài xế nhanh chóng nhận biết và xử lý kịp thời. Có thể nói cảm suất lốp theo xe là sản phẩm có tính năng ưu việt, nâng cao tuổi thọ lốp và đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Vì sao nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp theo xe?

Mỗi dòng xe khác nhau lại có cấu tạo khác nhau và không phải có thể lắp đạt bất kỳ sản phẩm cảm biến áp suất lốp nào. Nên nhà sản xuấ đã mang đến loại cảm biến áp suất lốp phù hợp dành riêng cho những dòng xe này. Lắp đặt cảm biến áp suất lốp theo xe đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất, cho dữ liệu thông tin đầy đủ, chính xác nhất.

Xe nào có thể lắp đặt được cảm biến áp suất lốp theo xe

1. Cảm biến áp suất lốp dành cho xe Hyundai

- Hyundai Santafe 2016 – 2020 (Santafe 2019 và 2020 phải mua thêm dây chia).

- Hyundai Tucson 2015 – 2020

- Hyundai Accent 2018 – 2020

2. Cảm biến áp suất lốp dành cho xe Kia

- Kia Optima/K5 2015

- Kia Sportage 2016 – 2020

- Kia Sedona 2019, 2020

- Kia Cerato 2019, 2020 (Mua thêm dây chia).

3. Cảm biến áp suất lốp dành cho xe Nissan

- Nissan Xtrail 2015 – 2020

- Nissan Navara 2016 – 2020 bản VL

- Nissan Teana 2018 – 2020

4. Cảm biến áp suất lốp dành cho xe Volkswagen

- Volkswagen Golf 6, Gofl 7, Magotan

- Volkswagen Sagitar, Polo, Touran

- Volkswagen Passat, Skoda

5. Cảm biến áp suất lốp dành cho xe Audi

- Audi Q2L, Q3L, A3

Trên đây là những dòng xe có thể lắp được cảm biến áp suất lốp theo xe mà các bác tài có thể tham khảo để lắp đặt cho xe của mình. Bác nào đang phân vân không biết xe của mình nên lắp loại cảm biến áp suất lốp nào tốt thì hãy nhanh tay liên hệ tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: