icon icon icon

Xe nhập khẩu làm sao biết được có cảm biến áp suất lốp không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 31/12/2020

Nhằm đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông, hầu hết dòng xe nhập khẩu đã được trang bị sẵn thiết bị cảm biến áp suất lốp. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ được giữ nguyên, không bị bỏ đi ở một số dòng xe. Làm sao biết được xe có cảm biến áp suất lốp hay không? Để biết chính xác, các bác tài hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Xe nhập khẩu làm sao biết được có cảm biến áp suất lốp không?

Ở những xe đã được trang bị sẵn hệ thống cảm biến áp suất lốp, thì khi áp suất lốp thấp, tín hiệu sẽ phát sáng trên bảng taplo. Ngoài ra, đèn cảm biến áp suất lốp còn phát sáng khi cảm biến hết pin hoặc do các hư hỏng vật lý.

Để thay thế cảm biến cũ đã có sẵn trên xe, các tài xế phải lựa chọn chính xác loại cảm biến, để tương thích với tần số của xe. Hơn thế, việc lắp đặt còn phải sử dụng thiết bị lập trình cảm biến chuyên dụng. Thiết bị này chỉ có ở những cơ sở cung cấp cảm biến chuyên nghiệp, uy tín. Vì vậy, các tài xế cần chú ý điều này khi cần thay van cảm biến.

Giới thiệu chung về cảm biến áp suất lốp lập trình

Cảm biến áp suất lốp lập trình là thiết bị cảm biến dành cho những xe đã được trang bị sẵn hệ thống cảm biến áp suất trên xe. Nhưng hệ thống này lại bị hết pin và cần có thiết bị đúng tần số để thay thế. Autel là thương hiệu nghiên cứu và sản xuất cảm biến áp suất lốp lập trình lớn mạnh và nổi tiếng trên khắp thế giới. Thiết bị tương thích đến 98% so với các dòng xe nhập khẩu.

Cảm biến Autel mang đến đầy đủ tính năng, công dụng như van cảm biến nguyên bản của xe. Không chỉ vậy, thiết bị còn tích hợp 2 tần số (315MHz và 433 MHz) để phù hợp với bất kỳ dòng xe nào.

Thiết bị lập trình van cảm biến

Van cảm biến khi được thay thế chưa thể tự động đọc dữ liệu trên xe, nhận được thông tin áp suất lốp. Khi đó, người lắp đặt buộc phải sử dụng thiết bị lập trình van cảm biến để dò tìm tần số và kích hoạt để van cảm biến có cùng tần số với xe. Thiết bị này hiện chỉ có ở những cơ sở cung cấp cảm biến áp suất lốp lớn, uy tín, chuyên nghệp. Nên khi cần thay van cảm biến, các tài xế hãy chú ý hỏi xem cơ sở đó có hỗ trợ kích hoạt cảm biến hay không.

Dịch vụ thay van cảm biến tại Skyauto

- Van cảm biến chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

- Chuẩn đoán, xác định lỗi mà van cảm biến đang gặp phải

- Thay van cảm biến phù hợp với hầu hết dòng xe tại thị trường Việt Nam

- Thực hiện reset hoặc cài đặt hệ thống TPMS

- Có đầy đủ thiết bị chuyên dụng để khắc phục mọi vấn đề liên quan đến cảm biến áp suất lốp

- Chế độ bảo hành lâu dài và hỗ trợ các vấn đề khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng

- Giá cả hợp lý

Trên đây là những chia sẻ về cảm biến áp suất lốp cho dòng xe nhập khẩu mà các tài xế nên biết. Mọi thông tin chi tiết về cảm biến áp suất lốp vui lòng liên hệ trực tiếp Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ.

Tags : cảm biến áp suất lốp phụ kiện ô tô phụ kiện xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: