icon icon icon

Xe ô tô mới cần lắp phụ kiện xe hơi nào?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 17/12/2020

Trang bị phụ kiện ô tô chính là cách mà các tài xế làm tăng sự tiện nghi cho xế hộp của mình. Xe ô tô mới cần lắp phụ kiện nào? Các tài xế hãy tham khảo ngay những phụ kiện cần thiết, không thể thiếu cho xe hơi ngay sau đây.

1. Cảm biến áp suất lốp

Người lái xe cần có cảm biến áp suất lốp để giữ cho áp suất lốp luôn đạt chuẩn. Cảm biến áp suất lốp là thiết bị đo đạc, giám sát lốp xe. Thiết bị gồm các van cảm biến được gắn trực tiếp vào lốp, sau đó truyền dữ liệu qua bộ thu và cho thông số hiển thị lên màn hình. Do đó, người lái xe luôn theo dõi được chính xác tình trạng hiện tại của lốp.

Không chỉ vậy, thiết bị còn có tác dụng phát ra âm thanh cảnh báo khi lốp gặp sự cố trên đường. Khi đó, người lái xe sẽ nhận biết và khắc phục kịp thời, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra do lốp.

2. Camera lùi

Camera lùi là phụ kiện rất hữu ích cho xe ô tô, thiết bị làm cải thiện tầm nhìn một cách đáng kể, giúp người lái lùi hoặc đỗ xe an toàn hơn. Đặc biệt là trong tình trạng giao thông phức tạp như ở nước ta hiện nay, thì camera lùi còn giúp các tài xế tránh được nhiều rắc rối bởi hạn chế được việc xảy ra va chạm với các phương tiện khác.

3. Camera hành trình

Thiết bị ghi hình thông minh cần có trên xe là camera hành trình ô tô. Thiết bị được sử dụng để bảo vệ xe, bảo vệ người khỏi những rắc rối khi tham gia giao thông. Ngoài ra, camera ô tô còn mang đến các tiện ích khác như: chỉ dẫn đường đi, cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai làn đường, quay phim, chụp ảnh từ xa,…

4. Dán phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt là giải pháp hiệu quả trong việc bảo vệ xe hơi khỏi những tia độc hại bên ngoài môi trường. Đặc biệt là vào mùa hè, ánh nắng mặt trời gay gắt kèm theo các tia cực tím, tia bức xạ,… khiến cho xe nhanh chóng bị lão hóa. Nghiêm trọng hơn là gây hại cho sức khỏe của những người ngồi trên xe. Do vậy, dán phim cách nhiệt là phương pháp vừa đơn giản, an toàn, lại hiệu quả để khắc phục vấn đề này.

5. Thảm lót sàn

Đây là một trong những phụ kiện ô tô được các tài xế trang bị nhiều nhất cho xế yêu của mình. Thảm lót sàn giúp bảo vệ sản ô tô sạch sẽ hơn, vệ sinh thuận tiện hơn. Không chỉ vậy, thiết bị còn các tác dụng rất lớn trong việc làm tăng tính thẩm mỹ cho nội thất ô tô.

6. Hiển thị tốc độ HUD

Thiết bị hiển thị tốc độ HUD có tác dụng hiển thị thông số chi tiết lên mặt kính lái và người tài xế sẽ khong còn loay hoay cúi đầu quan sát bảng điều khiển của xe. Thiết bị nhằm mang đến sự tập trung hơn cho người lái xe, vì không phải rời mắt khỏi đường đi chỉ để theo dõi tốc độ. Ngoài ra, nếu xe chạy với tốc độ quá cao, nằm ngoài phạm vi an toàn thì thiết bị cũng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo. Để người lái phát hiện và điều cỉnh lại tốc độ sao cho an toàn.

Trên đây là một số phụ kiện ô tô nên lắp đặt cho xe hơi. Trang bị một vài phụ kiện hữu ích chắc chắn sẽ mang đến các cho các bác tài những trải nghiệm vui vẻ, thú vị nhất.

>>> Tham khảo:

Trang bị phụ kiện ô tô để làm gì?

Đơn vị phân phối phụ kiện ô tô uy tín tại Việt Nam

Tags : cảm biến áp suất lốp camera hành trình HUD phụ kiện ô tô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: