icon icon icon

Xe ô tô thông minh cần có phụ kiện ô tô nào?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/05/2021

Xe ô tô thông minh cần có phụ kiện ô tô nào?

Phụ kiện ô tô chính là yếu tố làm nên sự hiện đại, khác biệt cho mỗi chiếc xe. Vậy một chiếc xe ô tô thông minh cần có những phụ kiện nào? Hay tham khảo ngay các phụ kiện cần thiết cho xe ô tô sau đây.

1. Đề nổ từ xa

Đề nổ từ xa là phụ kiện ô tô thông minh, làm tăng tiện ích, mang đến những trải hoàn toàn mới lạ cho các tài xế. Thiết bị này có chức năng đề nổ xe từ xa chỉ với một nút bấm. Đây là chức năng vô cùng hữu ích vào mùa hè vì các tài xế có thể khởi động xe, khởi động điều hoà, làm mát ô tô. Mang lại cảm giác dễ chịu mỗi khi bước lên xe ô tô.

Bên cạnh đó, đề nổ từ còn mang đến các tiện ích khác như:

- Tự động mở chốt cửa khi tiến lại gần

- Tự động chốt cửa khi đi ra xa

- Tự động đề nổ máy để sạc ắc-quy

2. Hiển thị tốc độ trên kính lái

HUD - hiển thị tốc độ trên kính lái là một trong những phụ kiện ô tô được bán chạy nhất hiện nay. Sản phẩm có chức năng cảm ứng trên màn hình, hiển thị thông số ngay trên kính lái. Nhờ đó, mà người tài xế kiểm soát phương tiện chính xác, an toàn hơn.

Ưu điểm:

- Lắp được cho tất cả những xe có cổng OBD 2

- Lắp đặt dễ dàng, chỉ cầm cắm là sử dụng, không phải đấu nối dây phức tạp

- Hiển thị đa dạng thông tin, có độ chính xác cao

- Phát ra tín hiệu cảnh báo khi nhấn thấy cho thông số không an toàn

- Có thể cài đặt các giới hạn cảnh báo sao cho phù hợp

3. Cảnh báo va chạm

Với thiết bị cảnh báo va chạm, người tài xế sẽ không phải lo lắng xe ô tô sẽ va chạm với các phương tiện giao thông khác trên đường. Cụ thể, cảnh báo va chạm có khả năng cảm biến các vật cản xung quanh. Nếu thấy có vật cản nằm trong khoảng cách gần thì thiết bị sẽ phát ra cảnh báo để người lái xe nhận biết và điều chỉnh sao cho phù hợp.

4. Cảnh báo điểm mù

Điểm mù là những điểm bị che khuất, nằm ngoài tầm quan sát của người điều khiển. Người lái xe sẽ không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì ở điểm mù này. Và nếu không cẩn thận có thể dẫn đến những tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đó là lý do vì sao các tài xế cần khắc phục vấn đề này bằng thiết bị cảnh báo điểm mù

Thiết bị cảnh báo điểm mù sẽ hoạt động khi xe ô tô hoạt động chạy với vận tốc từ 30km/h trở lên. Công nghệ thông minh này có khả năng phát hiện cùng lúc các vật thể đang chuyển động trong điểm mù. Đồng thời, đưa ra cảnh báo để người lái xe đảm bảo an toàn hơn, tránh những va chạm không đáng có.

5. Điều khiển giọng nói cho các thiết bị điện tử

Công nghệ 4.0 đã mang đến nhiều tiện ích mà con người không thể ngờ đến. Một trong những phụ kiện khiến chiếc xe hơi của bạn trở nên thông minh hơn đó là thiết bị điều khiển giọng nói cho các món đồ công nghệ.

Người lái xe có thể điều khiển phương tiện một cách dễ dàng bằng giọng nói nhờ trợ lý ảo. Nhớ đó, người tài xế có thể tập trung lái xe, không làm việc riêng, đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Trên đây là các phụ kiện ô tô mà xe ô tô thông minh cần có. Bác nào đang sở hữu xe ô tô và muốn trang bị một thiết bị hiện đại, thông minh cho xế yêu của mình thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được lựa chọn những sản phẩm công nghệ cao, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Tags : Công nghệ cho xe ô tô Ô tô thông minh Ô tô thông minh cần có Skyauto Top sản phẩm cần thiết cho ô tô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: