icon icon icon

Ý nghĩa của camera hành trình

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/09/2020

Camera hành trình là một trong những phụ kiện ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay. Xe hơi của bạn sẽ trở nên sang trọng, hiện đại hơn chỉ với một trang bị nhỏ. Tìm hiểu ngay ý nghĩa của camera hành trình để hiểu rõ tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy.

Đặc điểm của camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị ghi lại toàn bộ lộ trình, chuyển động của xe. Bên cạnh đó, camera hành trình còn thực hiện nhiều tính năng khác như: định vị GPS, chỉ dẫn đường đi, cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai làn đường,… Hỗ trợ các tài xế lái xe an toàn hơn.

Hành trình của xe đều được ghi lại trọn vẹn như một cuốn nhật ký và người sử dụng có thể xem lại chúng bất kỳ lúc nào. Trong một số tình huống va chạm giao thông, dữ liệu từ camera chính là cơ sở pháp lý để bảo vệ chính người lái xe.

y-nghia-cua-camera-hanh-trinh-1

Ý nghĩa của camera hành trình ô tô

Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời

Hầu hết các loại camera hành trình đều có góc quay khá rộng lên đến 170 độ C. Cùng với đó chất lượng video full HD mang đến những hình ảnh sắc nét, chân thực nhất. Giúp các tài xế dễ dàng quan sát, dễ nhìn.

Bảo vệ xe ô tô

Chức năng cảm biến G-sensor được ứng dụng ngay trên camera hành trình. Ứng dụng này có khả năng phát hiện ra va chạm với xe và lập tức ghim dữ liệu video ghi lại được, để không bị ghi đè sau đó. Ngoài ra, khi phát hiện có người đột nhập khi đỗ xe, thiết bị cũng sẽ nhanh chóng truyền tín hiệu tới người lái xe qua điện thoại di động.

Định vị vị trí

Hầu hết các loại camera hành trình hiện nay đều tích hợp hệ thống định vị GPS. Hệ thống này giúp định vị chính xác vị trí của xe. Do vậy mà khi cho người khác mượn xe, bạn hoàn toàn yên tâm vì luôn thẽo dõi được vị trí, lộ trình di chuyển của xe.

y-nghia-cua-camera-hanh-trinh-2

Chức năng cảnh báo

Nhằm mục đích hỗ trợ sự an toàn cho các tài xế, camera hành trình được trang bị một số tính năng cảnh báo như:

- Cảnh báo vượt quá giới hạn tốc độ cho phép

- Cảnh báo đèn đỏ giao thông

- Cảnh báo khi ra vào khu vực đông dân cư

- Cảnh báo di chuyển sai làn đường

- Cảnh báo khu vực có camera giao thông

y-nghia-cua-camera-hanh-trinh-3

Có thể nói camera hành trình là phụ kiện vô cùng hữu ích cho xe ô tô. Rất nhiều tính năng tiện ích được tích hợp trên một thiết bị duy nhất. Sở hữu camera hành trình chắc chắn các tài xế sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị. Bác nào muốn trang bị 1 chiếc camera ô tô thật hiện đại, thông minh cho xế yêu thì hãy đến ngay với Skyauto để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Có vô vàn thiết bị công nghệ tại Skyauto đang sẵn sàng đón nhận sự lựa chọn từ những người lái xe hơi.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua camera hành trình ô tô

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: