icon icon icon

5 phụ kiện nhỏ mà ô tô nào cũng có

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 15/01/2021

Hầu hết trên xe ô tô đều có 5 phụ kiện tiện ích nào mà xe nào cũng có. Đây là những món đồ sẽ giúp ích rất nhiều cho các tài xế trong một số trường hợp khẩn cấp.

1. Camera hành trình ô tô

Camera hành trình là thiết bị chuyên sử dụng để quay video, chụp ảnh cho xe ô tô. Dữ liệu từ camera sẽ giúp các tài xế bảo vệ chính mình khi chẳng may xảy ra va chạm với xa khác trên đường, hoặc bị CSGT bắt phạt nhầm.

Bên cạnh đó, camera hành trình còn được nâng cấp với nhiều bởi công nghệ hiện đại, đem đến những tính năng thông minh cho người sử dụng. Chẳng hạn như: chỉ dẫn đường, định vị GPS, cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai làn đường, cảnh báo va chạm,…

>>> Tham khảo: Trải nghiệm tuyệt vời cùng camera hành trình SK12

2. Bảng số điện thoại

Bảng số điện thoại đặt trên taplo nghe có vẻ không cần thiết nhưng món đồ này lại giúp ích rất nhiều. Đó là khi có người muốn liên hệ những bạn không có ở xe, thì đây là cách để lại thông tin vô cùng lịch sự, văn minh. Đặc biệt là trong những tình huống bạn không tìm được bãi đỗ xe mà phải dựng xe ở cửa nhà dân. Trang bị bảng số điện thoại đặt bảng taplo giúp người khác dễ dàng liên hệ với bạn khi cần thiết.

3. Nước hoa ô tô

Nước hoa và tinh dầu ô tô giúp loại ỏ những mùi hôi khó chịu trên xe ô tô. Giúp người lái cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn mỗi khi bước lên xe. Nước hoa ô tô còn có tác dụng loại bỏ mùi thức ăn, đem đến sự dễ chịu cho những người ngồi trên xe.

4. Máy hút bụi mini

Máy hút bụi mini là vật dụng vô cùng hữu ích giúp các tài xế vệ sinh khoang xe của mình luôn sạch sẽ. Tránh bụi bẩn, ẩm mốc làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người ngồi trên ô tô. Hơn nữa, các chi tiết trên ô tô tương đối nhỏ, nên sử dụng 1 thiết bị mini sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vụn thức ăn một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một số loại máy hút bụi mini còn có tác dụng đo và cân bằng áp suất lốp xe, đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi.

5. Gương cầu lồi ô tô

Gương cầu lồi là thiết bị tuy nhỉ bé những lại có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tầm nhìn cho người lái xe. Trang bị gương cầu lồi giúp các tài xế quan sát dễ dàng các chuyển động phía đuôi xe. Hỗ trợ việc lùi xe, đỗ xe thuận tiện hơn.

Trên đây là 5 phụ kiện nhỏ mà ô tô nào cũng có, bác nào còn thiếu 1 trong 5 món đồ trên thì hãy trang bị chúng ngay cho xế yêu mình ngay.

Tags : phụ kiện ô tô phụ kiện xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: