icon icon icon

6 hình thức hiển thị cảm biến áp suất lốp hiện nay

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 20/11/2020

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị quan trọng dành cho xe ô tô, dùng để đo áp suất, kiểm tra mức độ an toàn cho lốp ô tô. Cảm biến áp suất lốp có tác dụng hiển thị thông số áp suất của 4 bánh xe một cách chính xác. Nhờ đó, người lái xe không cần mất nhiều thời gian để kiểm tra lốp mỗi ngày mà vẫn nắm rõ tình trạng hiện tại của lốp xe.

6-hinh-thuc-hien-thi-cam-bien-ap-suat-lop-1

Tại sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lốp xe không đảm bảo an toàn, phát nổ giữa đường, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Để khắc phục vấn đề này, xe ô tô cần được trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp để nâng cao hiệu quả kiểm soát bánh xe ô tô.

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp ngoài việc giúp người lái xe quan sát chi tiết áp suất của từng bánh, thiết bị còn có khi tín hiệu cảnh báo khi phát hiện lốp quá căng hay quá non. Nếu xe đang chạy trên đường mà đột nhiên bị xì hơi, áp suất lốp xuống thấp, thì thiết bị cảm biến sẽ lập tức phát ra âm thanh và nhấp nháy sáng. Đề người lái xe nhận biết và khắc phục kịp thời.

6-hinh-thuc-hien-thi-cam-bien-ap-suat-lop-2

Các hình thức hiển thị áp suất lốp

Ra mắt trên thị trường với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, cảm biến áp suất lốp cũng có nhiều cách hiển thị thông số khác nhau.

Có 6 cách thức hiển thị cảm biến áp suất lốp hiện nay- Skyauto

1. Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình đặt taplo

Một số loại cảm biến có thông số hiển thị lên màn hình đặt trên taplo của xe ô tô. Màn hình hiển thị này có kích thước vô cùng nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt, các tài xế có thể sử dụng chúng như một phụ kiện làm đẹp cho xe hơi.

Màn hình cảm biến sử dụng pin năng lượng mặt trời và có thể sử dụng khoảng 15 – 20 ngày trong điều kiện thiếu ánh sáng. Thiết bị hoạt động bền bỉ trong điều kiện môi trường lên đến 65 độ C. Màn hình được tích hợp chế độ cảm biến rung, khi xe tắt máy, thiết bị sẽ tự động đưa về chế độ ngủ để tiết kiệm năng lượng. Khi nổ máy hoặc khi có rung động, thiết bị sẽ được kích hoạt trở lại.

Sử dụng loại cảm biến này, có tài xế có thể lựa chọn các vị trí đặt màn hình khác nhau sao cho phù hợp với tầm nhìn của mình.

Ưu điểm: thông số hiển thị rõ ràng, sắc nét, không ảnh hưởng đến tâm nhìn của người lái xe

Nhược điểm: sử dụng màn hình dời gây ra một vài bất tiện với người lái xe. Ngoài ra, thiết bị sau một thời gian sử dụng có thể bị hết pin gây gián đoạn trong quá trình sử dụng.

6-hinh-thuc-hien-thi-cam-bien-ap-suat-lop-3

2. Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên bảng đồng hồ của xe

Dẫn đầu trong xu hướng hiện nay là cảm biến áp suất theo xe cho thông số hiển thị trực tiếp lên bảng đồng hồ của xe. Không cần màn hình rời, không cần thiết bị hỗ trợ, thiết bị này lắp đặt zin theo xe như một hệ thống được trang bị sẵn.

Ưu điểm: cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt, thông số hiển thị trên bảng đồng hồ làm tăng tính thẩm mỹ, sự hiện đại cho xe.

Nhược điểm: khi đang lái xe, nếu muốn theo dõi áp suất lốp, người lái xe phải cúi đầu nhìn xuống bảng điều khiển.

6-hinh-thuc-hien-thi-cam-bien-ap-suat-lop-4

3. Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình DVD Android

Nhu cầu lắp đặt màn hình ô tô hiện đại để tăng thêm tiện ích cho xe hơi ngày càng cao. Nắm bắt được nhu cầu này của người lái xe, nhà sản xuất đã mang đến cảm biến áp suất lốp hiển thị màn hình DVD để tận dụng những trang bị có sẵn trên xe. Lắp đặt đơn giản, thông số chi tiết, rõ ràng, người lái xe dễ dàng theo dõi áp suất lốp xe khi nào cần. Khi áp suất lốp không an toàn, thiết bị cũng phát ra tín hiệu cảnh báo và nhấp nháy trên màn hình để người lái xe nhận biết dễ dàng.

Ưu điểm: lắp đặt dễ dàng, thuận tiện, thông số hiển thị chi tiết, rõ ràng, dễ quan sát.

Nhược điểm: người lái xe khó quan sát được áp suất lốp khi sử dụng các ứng dụng khác trên màn hình.

6-hinh-thuc-hien-thi-cam-bien-ap-suat-lop-5

4. Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn gắn hình gắn lỗ chờ

Cảm biến áp suất lốp gắn cổng chờ có kích thước vô cùng nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng, không cần nối đấu dây mà vẫn cho thông số chính xác nhất.

Ưu điểm: thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, lắp đặt đơn giản, thuận tiện.

Nhược điểm: thiết bị cắm lỗ chờ nên hơi khó khăn cho người lái xe khi muốn quan sát áp suất.

5. Cảm biến áp suất lốp hiển thị điện thoại

Nhằm hỗ trợ các tài xế theo dõi áp suất lốp ngay cả khi không ngồi trên xe, cảm biến áp suất lốp hiển thị lên điện thoại đã được phát triển và rất nhiều người ưa chuộng. Chỉ cần tải ứng dụng về máy và mở dữ liệu kết nối Bluetooth, người sử dụng dễ dàng theo dõi áp suất của từng bánh trên màn hình điện thoại. Khi cần cảnh báo, thiết bị sẽ gửi tín hiệu qua điện thoại để người lái xe nhận biết kịp thời.

Ưu điểm: sử dụng dễ dàng, thuận tiện, có thể đảo lốp đảo lốp ngay trên điện thoại.

Nhược điểm: việc hiển thị thông số cần được kết nối Bluetooth, do vậy nếu khoảng cách quá xa, người lái xe sẽ không thể theo dõi được áp suất lốp của xe.

6-hinh-thuc-hien-thi-cam-bien-ap-suat-lop-6

6. Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên kính lái

Cảm biến áp suất lốp hiển thị thông tin lên mặt kính lái thông qua hệ thống dây dẫn gắn cửa gió. Thiết bị có kích thước vô cùng nhỏ gọn, cung cấp thông số một cách đơn giản mà vẫn đảm bảo chi tiết, dễ hiểu.

Ưu điểm: người lái xe có thể gắn màn hình hiển thị ở bất kỳ vị trí nào trên kính lái mà không lo ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Nhược điểm: việc đi dây có thể gây mất thẩm mỹ cho xe ô tô và thông số quá nhỏ có thể gây khó khăn cho người quan sát.

Trên đây là 6 hình thức hiển thị cảm biến áp suất lốp mà các tài xế cần tham khảo trước khi trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp cho xe. Để được tư vấn chi tiết về thiết bị hiện đại, thông minh này, các tài xế hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms phụ kiện xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: