icon icon icon

Áp suất lốp đạt chuẩn quan trọng như thế nào đối với xe ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 15/01/2021

Áp suất lốp ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành và tính an toàn của xe. Vì vậy, nhà sản xuất luôn khuyên các tài xế rằng, nên kiểm tra lốp xe kỹ càng trước khi di chuyển.

ap-suat-lop-dat-chuan-1

Áp suất lốp đạt chuẩn quan trọng như thế nào đối với xe ô tô?

Lốp xe quá căng hay quá non đều dẫn đến những tác động xấu đối với lốp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người lái xe.

Lốp xe non hơi khiến xe bị lún xuống, khiến lốp bị ăn mòn không đồng đều. Cùng với đó, lực ma sát giữa mặt đường với bánh xe cũng tăng lên khiến lốp bị ăn mòn nhanh hơn. Ngoài ra, còn xảy ra hiện tượng lốp bị cong vênh, bị ăn mòn sớm. Nghiêm trọng hơn là nổ lốp xe giữa đường.

ap-suat-lop-dat-chuan-2

Áp suất lốp cao cũng là một trong những vấn đề đáng lo ngại với các tài xế lái xe. Lốp quá căng khiến độ bám đường giảm, lốp bị mòn bất thường. Trong trường hợp này, 1 lực cản nhỏ cũng khiến xe di chuyển chệch hướng, thậm chí là nổ lốp tức thì.

ap-suat-lop-dat-chuan-3

Do vậy, áp suất lốp đạt chuẩn là cách để đảm bảo an toàn cho các tài xế khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn chưa có thói quen kiểm tra áp suất lốp trước khi đi, điều này vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, các tài xế hãy trang bị ngay cho xe ô tô một thiết bị hỗ trợ hiện đại là cảm biến áp suất lốp ngay cho xế yêu của mình.

ap-suat-lop-dat-chuan-4

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp (TPMS) là thiết đo lường và hiển thị áp suất lốp cho xe ô tô. Với thiết bị này, người lái xe dễ dàng theo dõi áp suất lốp và điều chỉnh khi phát hiện áp suất lốp không đạt chuẩn.

Khi đang lái xe trên đường mà áp suất lốp bị xuống thấp đột ngột, hệ thống TPMS sẽ cảnh báo để người lái xe nhận biết kịp thời. Có thể nói, trang bị cảm biến áp suất lốp chính là cách để các tài xế bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm liên quan đến lốp xe.

ap-suat-lop-dat-chuan-5

Đơn vị đo áp suất lốp ô tô

Ở Việt Nam, có 2 đơn vị áp suất được sử dụng phổ biến là: Bar và PSI. Cụ thể:

1 bar   =   0.99 atm (physical atmosphere)

1 bar   =   14.5 Psi (pound lực trên inch vuông)

Áp suất lốp bao nhiêu là đạt chuẩn?

Lốp ô tô bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: độ cứng lốp, trọng tải xe,… Tùy vào từng loại xe sẽ có mức áp suất lốp đạt chuẩn tương ứng khác nhau.

ap-suat-lop-dat-chuan-6

Khi xe chạy, do chịu tác động từ môi trường, địa hình, thời tiết mà áp suất lốp có thể thay đổi. Vào những ngày hè nắng nóng, áp suất có thể tăng lên quá cao và dẫn đến hiện tượng nổ lốp. Khi đó, các tài xế nên khắc phục bằng cách mang xe ra nơi thoáng mát, dùng nước lạnh để dội lên lốp để làm giảm áp suất.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp đối với xe ô tô

- Bảo vệ lốp, nâng cao tuổi thọ lốp xe

- Tránh các tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra do lốp

- Tiết kiệm nhiên liệu cho xe

- Bảo vệ môi trường

ap-suat-lop-dat-chuan-7

Các tiêu chí lựa chọn cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

- Thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng cao. Có thể tham khảo thông tin về thương hiệu, sản phẩm lắp đặt qua Internet trước khi lắp đặt.

- Dễ lắp đặt

- Phù hợp với xe: nên ưu tiên cảm biến áp suất lốp zin theo xe để đảm bảo giữ nguyên các chức năng, tiện ích ban đầu của xe

- Độ bền của sản phẩm

- Có thể thay van rời

- Bảo hành chính hãng

- Giá cả hợp lý

- Tính thẩm mỹ của màn hình hiển thị

ap-suat-lop-dat-chuan-8

>>> Tham khảo: Tại sao lại nên lắp cảm biến áp suất lốp theo xe

Cảm biến áp suất lốp Skyauto hiện đang là một trong những thương hiệu phổ biến, được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Bác nào muốn lắp đặt sản phẩm thông minh, hữu ích này cho xe ô tô, hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: